19 quốc gia miễn visa cho du khách Việt Nam khi dùng hộ chiếu phổ thông

19 quốc gia miễn visa cho du khách Việt Nam khi dùng hộ chiếu phổ thông

Tin tức 0 Comment 168

Việc mở rộng quan hệ ngoại giao đã mang đến cho Việt Nam nhiều lợi ích thiết thực. Trong đó có việc nhiều quốc gia trên thế giới chủ trương chính sách miễn visa cho công dân Việt Nam. Hiện nay, Việt Nam đã ký Hiệp định song phương, thỏa thuận miễn visa với 78 nước trên thế giới. Tuy nhiên, hầu hết chỉ có hiệu lực với các loại hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ và với những người có hộ chiếu phổ thông nhưng làm trong các cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự và tổ chức quốc tế.

Sau đây là danh sách và thời hạn các nước miễn visa cho công dân Việt Nam dùng hộ chiếu phổ thông gồm có:

Thái Lan, Singapore, Lào, Campuchia, Indonesia, Malaysia: Miễn visa với thời hạn tạm trú không quá 30 ngày không phân biệt hộ chiếu, mục đích nhập cảnh.

Philippines: Miễn visa với thời hạn tạm trú không quá 21 ngày. Điều kiện hộ chiếu còn giá trị sử dụng ít nhất 6 tháng và có vé máy bay khứ hồi hoặc đi tiếp nước khác.

Myanmar: Hộ chiếu còn giá trị ít nhất 6 tháng được miễn visa khi nhập cảnh, xuất cảnh và quá cảnh với thời hạn tạm trú không quá 14 ngày.

Brunei: Miễn visa cho công dân Việt Nam với thời hạn tạm trú không quá 14 ngày.

Kyrgyzstan: Miễn visa cho công dân Việt Nam không phân biệt hộ chiếu, mục đích nhập cảnh.

Panama: Công dân Việt Nam nhập cảnh Panama với mục đích du lịch được miễn visa và thẻ du lịch.

Ecuador: Ecuador là quốc gia đơn phương gỡ bỏ “hàng rào” visa cho khách du lịch đến từ rất nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam. 90 ngày là thời hạn tối đa cho du khách Việt tham quan tại Ecuador.

Miễn visa chỉ áp dụng cho hộ chiếu phổ thông

Miễn visa chỉ áp dụng cho hộ chiếu phổ thông

Saint Vincent and the Grenadines: Đảo quốc vùng Caribbean là Saint Vincent and the Grenadines không yêu cầu visa đối với khách du lịch đến từ bất cứ quốc gia và vùng lãnh thổ nào. Tuy nhiên, để được nhập cảnh, Bộ Ngoại giao của Saint Vincent and the Grenadines yêu cầu khách du lịch phải trình hộ chiếu còn hiệu lực, một vé máy bay khứ hồi và chứng minh mình có đủ tài chính để chi trả cho chuyến đi.

Haiti: Theo Bộ Ngoại giao Haiti, chỉ công dân ba nước: Colombia, Cộng hòa Dominica và Panama được yêu cầu phải xin visa du lịch đến đất nước này, còn công dân các nước còn lại có thể lưu trú tại Haiti với thời hạn đến 90 ngày mà không cần visa.

Turks and Caicos: Quần đảo Turks và Caicos là một vùng lãnh thổ thuộc Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland. Để kích thích du lịch, nơi này miễn visa cho công dân đến từ rất nhiều nơi trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Khách du lịch chỉ việc chứng minh đã có sẵn một vé máy bay khứ hồi rời khỏi đảo là sẽ được phép lưu trú trong vòng 30 ngày và được gia hạn thêm một lần.

Đảo Jeju (Hàn Quốc): du khách Việt Nam được miễn visa khi tới đảo Jeju, còn tới các nơi khác trong lãnh thổ Hàn Quốc vẫn phải có visa bình thường. Tuy nhiên không có đường bay thẳng từ Việt Nam đến đảo Jeju nên bạn sẽ phải quá cảnh ở một nước khác. Trường hợp du khách Việt Nam đã có visa (loại dán vào hộ chiếu) của 5 quốc gia Mỹ, Canada, Nhật Bản, Australia và New Zealand còn hiệu lực thì được phép vào Hàn Quốc du lịch mà không cần xin visa. Điều kiện bắt buộc là khách phải có vé máy bay của chặng bay tiếp theo.

Đài Loan: Những du khách đến từ các quốc gia như Việt Nam, Ấn Độ, Thái Lan, Philippines và Indonesia sở hữu visa còn hạn và thẻ cư trú tại các nước Mỹ, Canada, Nhật, Anh, Schengen (khối biên giới chung châu Âu), Australia và New Zealand cũng được miễn visa trong 30 ngày khi đến Đài Loan. Tuy nhiên, cần đăng ký trên mạng để được xét duyệt, sau khi được chấp thuận mới có thể làm thủ tục lên máy bay và nhập cảnh Đài Loan.

Cộng hòa Dominica: Người Việt Nam có visa du lịch còn hiệu lực hoặc đang cư trú hợp pháp tại Mỹ, Canada và Liên minh châu Âu (bao gồm cả Vương quốc Anh) có thể du lịch đến nước này với một thẻ du lịch (tourist card) và hộ chiếu còn hiệu lực.

Costa Rica: Nếu bạn có visa (du lịch, thuyền viên hoặc Visa nhập cảnh với mục đích kinh doanh) còn hiệu lực ít nhất 3 tháng và có dấu xuất nhập cảnh đến Mỹ, Canada, Nhật Bản, Hàn Quốc, Schengen, bạn sẽ được phép nhập cảnh vào Costa Rica. Tương tự với công dân Việt Nam đang thường trú hợp pháp tại các nước và khu vực trên (cư trú, lao động, du học) cũng được nhập cảnh vào Costa Rica nếu thời hạn visa còn hiệu lực từ 6 tháng trở lên.

Để hiểu thêm về những thủ tục về Visa, gia hạn Visa, các bạn có thể xem thêm tại đây. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp thông tin về việc xin giấy phép lao động, xin thẻ tạm trú cho người nước ngoài đang làm việc, sinh sống tại Việt Nam.Quý khách có thể gọi điện đến đường dây nóng : 0906.847.588 hoặc gửi mail về địa chỉ thư điện tử giaypheplaodongnhanh@gmail.com để được giải đáp miễn phí.

Tác giả

Gửi bình luận


TP.Hồ Chí Minh:Tầng trệt, số 10B, ngõ số 10, Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Đakao, Quận 1(Gần ngã tư Nguyễn Bỉnh Khiêm và Nguyễn Thị Minh Khai)
Điện thoại: 08.62.732.329 - 0906.847.588

Văn phòng tại Hà Nội:Số 3 ngõ 668 Lạc Long Quân, P. Nhật Tân, Q. Tây Hồ, Hà Nội
Điện thoại: 0984.882.866
E-mail: giaypheplaodongnhanh@gmail.com

Back to Top