4 Điều Cần Biết Về Visa Việt Nam Cho Người Trung Quốc

4 Điều Cần Biết Về Visa Việt Nam Cho Người Trung Quốc

Visa Việt Nam 0 Comment 15

Theo quy định của Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam số 47/2014/QH13 Việt Nam miễn visa 15 ngày cho công dân Trung Quốc khi sang du lịch, làm việc ngắn ngày… Theo đó, công dân Trung Quốc muốn nhập cảnh vào Việt Nam chỉ cần có hộ chiếu, có vé phương tiện giao thông khứ hồi (vé máy bay, vé tàu…). Trường hợp nếu khách Trung Quốc muốn xin visa Việt Nam để lưu trú lâu hơn 15 ngày thì có thể làm thủ tục xin cấp visa thị thực Việt Nam.Các bạn cùng tìm hiểu những thủ tục cần thiết qua bài viết sau:

  1. Hộ chiếu:

Hộ chiếu của người Trung Quốc cần làm visa Việt Nam phải đáp ứng các yêu cầu sau đây:

– Có ít nhất 2 trang trống để dán tem visa và đóng dấu tại các sân bay quốc tế Việt Nam

– Còn hạn ít nhất 6 tháng từ ngày nhập cảnh vào Việt Nam

  1. Dán tem Visa tại sân bay quốc tế Việt Nam

Người mang hộ chiếu Trung Quốc có thể sử dụng visa khi đến Việt Nam, hành khách có thể dán tem visa 1 trong các cửa khẩu sân bay quốc tế Việt Nam: Nội Bài, Đà Nẵng, Nha Trang, Tân Sơn Nhất

Để dán được tem visa tại sân bay, hành khách cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

  1. Thư chấp thuận visa của cục xuất nhập cảnh Việt Nam, bản photo
  2. Form xuất nhập cảnh
  3. Hộ chiếu và còn hạn trên 6 tháng, có tối thiểu 2 trang trống
  4. ảnh 4×6 nền trắng 02 tấm
  5. phí để trả và dán tem visa

III.Thủ tục xin visa Việt Nam cho người Trung Quốc tại cơ quan ngoại giao với các loại mục đích khác nhau:

  1. Thủ tục làm visa Du lịch:

– Scan hộ chiếu gốc còn ít nhất 1 trang trắng và còn thời hạn tối thiểu 30 ngày tính từ ngày nhập cảnh Việt Nam.

– Mẫu đơn xin visa.

– 1 hình 4×6 cm.

– Bản photo tờ đầu tiên và tờ cuối của passport.

– Vé máy bay khứ hồi hoặc sang một nước thứ 3.

– Sao kê tài khoản ít nhất 3 tháng. Số dư chấp nhận được: 50.000.000 VNĐ.

Ngày dự kiến nhập cảnh và ngày dự kiến xuất cảnh Việt Nam

  1. Thủ tục làm visa Thăm Thân:

– Hộ chiếu gốc còn ít nhất 1 trang trắng và còn thời hạn tối thiểu 30 ngày tính từ ngày nhập cảnh Việt Nam.

– Mẫu đơn xin visa.

– 1 hình 4×6 cm.

– Bản photo tờ đầu tiên và tờ cuối của passport.

– Thư mời của người thân ở Việt Nam.

– Sao kê tài khoản ít nhất 3 tháng. Số dư chấp nhận được: 50.000.000 VNĐ.

3.Thủ tục làm visa thương mại:

Điều kiện để làm visa thương mại là, hành khách phải có công ty tại Việt Nam đồng ý bảo lãnh, công ty đó đồng ý ký các văn bản theo yêu cầu của cục xuất nhập cảnh Việt Nam, quy trình và thủ làm visa thương mại như sau:

4.Thủ tục làm visa lao động tại Việt Nam:

Thủ tục cũng giống như visa thương mại, Để làm visa lao động, hành khách phải có Giấy phép lao động tại Việt Nam, nếu chưa có, chỉ có thể làm visa thương mại hoặc visa du lịch.

  1. Hành khách có thể áp dụng visa Việt Nam ở đâu?

Người Trung Quốc có thể áp dụng visa khi đến online trên trang web của chúng tôi hoặc gửi email cho chúng tôi.

Hành khách có thể đến đại sứ quán và áp dụng visa tại đại sứ quán Việt Nam ở Trung Quốc hoặc đại sứ quán Việt Nam ở 1 nước khác.

Để biết thêm thông tin về xin Visa Việt Nam đối với người Trung Quốc thì quý khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại: 0906 847 588 hoặc gửi yêu cầu đến địa chỉ email: giaypheplaodongnhanh@gmail.com để được tư vấn miễn phí và chính xác nhất. Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ giải đáp mọi thắc mắc của quý khách hàng.

Trân trọng cảm ơn !

Tác giả

Gửi bình luận


TP.Hồ Chí Minh:Tầng trệt, số 10B, ngõ số 10, Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Đakao, Quận 1(Gần ngã tư Nguyễn Bỉnh Khiêm và Nguyễn Thị Minh Khai)
Điện thoại: 08.62.732.329 - 0906.847.588

Văn phòng tại Hà Nội:Số 3 ngõ 668 Lạc Long Quân, P. Nhật Tân, Q. Tây Hồ, Hà Nội
Điện thoại: 0984.882.866
E-mail: giaypheplaodongnhanh@gmail.com

Back to Top