Các loại hình dịch vụ làm giấy phép lao động tại Việt Nam

Các loại hình dịch vụ làm giấy phép lao động tại Việt Nam

Thẻ tạm trú 0 Comment 6

Theo Bộ luật lao động của Việt Nam thì Giấy phép lao động cho phép người nước ngoài đến Việt Nam làm việc, lâu dài và hợp pháp. Vậy trước khi sang làm việc, người nước ngoài nên tìm hiểu xem các loại hình dịch vụ làm giấy phép lao động bao gồm những nội dung gì? Khi nền kinh tế trong những năm gần phát triển mạnh và thu hút nhiều dự án đầu tư nước ngoài vào Việt Nam thì số lượng người nước ngoài tham gia hoạt động chất xám ngày càng nhiều. Bài viết sau sẽ đề cập về vấn đề này:

  1. Cấp mới giấy phép lao động:

Tùy theo từng trường hợp cụ thể, tùy theo vị trí công việc có thể sẽ cần bổ sung các loại giấy tờ khác nhau, nhưng về cơ bản cần có các loại giấy tờ sau đây:

  1. Giấy phép kinh doanh/Giấy chứng nhận đầu tư của doanh nghiệp, giấy phép văn phòng đại diện…
  2. 02 Ảnh 4cmx6cm (nền trắng, không đeo kính,01 ảnh dán vào tờ khai, 01 ảnh rời,ảnh chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ).
  3. Hộ chiếu bản sao y chứng thực
  4. Mẫu công văn chấp thuận tuyển dụng lao động người nước ngoài (mẫu 01)
  5. Mẫu đơn đề nghị cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài (mẫu 07)
  6. Bằng cấp (Đại học, cao đẳng, trung cấp)
  7. Xác nhận kinh nghiệm tối thiểu 3 năm làm việc ở nước ngoài hoặc xác nhận chuyên gia ở vị trí tương đương, Xác nhận kinh nghiệm này phải được chứng thực lãnh sự bởi Lãnh sự quán nước sở tại hoặc Lãnh sự quán quốc gia này đặt tại Việt Nam.
  8. Lý lịch tư pháp nước ngoài hoặc lý lịch tư pháp Việt Nam có thời hạn 6 tháng tính tới ngày nộp hồ sơ làm giấy phép lao động.
  9. Giấy chứng nhận sức khỏe tại nước ngoài hoặc tại một số bệnh viện được quy định của Bộ Y Tế tại Việt Nam; Giấy chứng nhận sức khỏe có thời hạn 12 tháng.
Bệnh viện E, 87, Trần Cung, P. Nghĩa Tân, Q. Cầu Giấy, Tp. Hà Nội
BVĐK Xanh Pôn, 12 phố Chu Văn An, Hà NộiViệt Nam
BVĐK Đức Giang, 54 Trường Lâm, Phường Đức Giang, Long Biên, Hà Nội
BVĐK Đống Đa, 192 Ngõ 180 Nguyễn Lương Bằng, Quang Trung, Đống Đa, Hà Nội
BVĐK Hòe Nhai, 34 Hòe Nhai, Nguyễn Trung Trực, Ba Đình, Nguyễn Trung Trực Ba Đình Hà Nội
BVĐK Việt Pháp,  1 Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội
BVĐK tư nhân Hồng Ngọc, 55 Phố Yên Ninh, Quán Thánh, Hà Nội, Quán Thánh Ba Đình Hà Nội
BVĐK quốc tế Thu Cúc,  286 Thụy Khuê, Bưởi, Tây Hồ, Hà Nội
BVĐK tư nhân Tràng An, 59 Ngõ Thông Phong, Quốc Tử Giám, Hà Nội
PKĐK Viêtlife, 14 Trần Bình Trọng, Trần Hưng Đạo, Hai Bà Trưng, Hà Nội
PKĐK Dr.Binh TeleClinic, 11-13-15 Trần Xuân Soạn, Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội
BV Bạch Mai,  78 Giải Phóng, Phương Đình, Đống Đa, Hà Nội

 

Thời gian giải quyết cấp mới giấy phép lao động: 07 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ

  1. Cấp lại giấy phép lao động:

Dành cho trường hợp giấy phép của Quý khách gặp rủi ro như bị mất, hư hỏng hay có thông tin cần thay đổi hoặc bổ sung phải làm thủ tục cấp lại. Hồ sơ cấp lại giấy phép lao động như sau:

  1. Giấy phép kinh doanh/Giấy chứng nhận đầu tư của doanh nghiệp, giấy phép văn phòng đại diện…
  2. Mẫu đơn đề nghị cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài (mẫu 07)
  3. 2 ảnh 4cmx6cm, nền trắng, chụp không quá 6 tháng
  4. Hộ chiếu sao y chứng thực
  5. Giấy phép lao động đã được cấp (trừ trường hợp bị mất phải có xác nhận cớ mất của công an cấp xã, phường)

Thời gian giải quyết cấp lại giấy phép lao động: 03 ngày làm việc

  1. Gia hạn giấy phép lao động:

Khi giấy phép lao động của Quý khách sắp hết hạn. Quý khách cần chuẩn bị hồ sơ gia hạn giấy phép lao động như sau:

  1. Giấy phép kinh doanh/Giấy chứng nhận đầu tư của doanh nghiệp, giấy phép văn phòng đại diện…
  2. Hộ chiếu bản sao y chứng thực
  3. Mẫu công văn chấp thuận tuyển dụng lao động người nước ngoài (mẫu 01), phải xin trước 30 ngày trước ngày giấy phép lao động hết hạn.
  4. Mẫu đơn đề nghị cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài (mẫu 07)
  5. Bằng cấp (Đại học, cao đẳng, trung cấp)
  6. Xác nhận kinh nghiệm: Nếu giấy phép lao động cũ có thời hạn 02 năm, chỉ cần xác nhận thêm 01 năm nữa là đủ.
  7. Giấy chứng nhận sức khỏe tại nước ngoài hoặc tại một số bệnh viện được quy định của Bộ Y Tế tại Việt Nam; Giấy chứng nhận sức khỏe có thời hạn 12 tháng.

Thời gian giải quyết gia hạn giấy phép lao động: 03 ngày làm việc.

Tùy từng trường hợp cụ thể mà quý khách hàng cần chuẩn bị những giấy tờ phù hợp, nếu có bất kì câu hỏi hay thắc mắc nào về Các loại hình dịch vụ làm giấy phép lao động tại Việt Nam, hãy gọi ngay cho chúng tôi theo đường dây nóng: 0906 847 588 hoặc gửi yêu cầu đến địa chỉ email: giaypheplaodongnhanh@gmail.com để được tư vấn miễn phí và chính xác nhất. Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ giải đáp mọi thắc mắc của quý khách hàng.

Trân trọng cảm ơn !

Tác giả

Gửi bình luận


TP.Hồ Chí Minh:Tầng trệt, số 10B, ngõ số 10, Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Đakao, Quận 1(Gần ngã tư Nguyễn Bỉnh Khiêm và Nguyễn Thị Minh Khai)
Điện thoại: 08.62.732.329 - 0906.847.588

Văn phòng tại Hà Nội:Số 3 ngõ 668 Lạc Long Quân, P. Nhật Tân, Q. Tây Hồ, Hà Nội
Điện thoại: 0984.882.866
E-mail: giaypheplaodongnhanh@gmail.com

Back to Top