Cấp lại Giấy Phép Lao Động cho người nước ngoài khi đổi hộ chiếu

Cấp lại Giấy Phép Lao Động cho người nước ngoài khi đổi hộ chiếu

Giấy phép lao động 0 Comment 95

Hiện nay, thị trường Việt Nam đang ngày càng thu hút nguồn nhân lực nước ngoài đến sinh sống và làm việc, trong bối cảnh nảy sinh nhiều vấn đề liên quan tới công việc, yêu cầu phải có sự năng động trong xử lý các tình huống phát sinh. Tương tự như vậy, khi đổi hộ chiếu, điều kiện bắt buộc cho công việc của khách nước ngoài là phải nhanh chóng làm thủ tục đổi giấy phép lao động.

Chắc hẳn quý khách sẽ rất bỡ ngỡ rằng, khi đổi hộ chiếu do hộ chiếu của quý khách bị hỏng hoặc hết hạn thì đồng nghĩa với việc quý khách sẽ phải đổi giấy phép lao động trong quá trình làm việc tại Việt Nam. Hầu hết các công ty, doanh nghiệp mà quý khách đang làm việc sẽ yêu cầu quý khách phải đổi giấy phép lao động khi số hộ chiếu đã thay đổi.

Trong thời hạn 3 ngày, kể từ ngày thay đổi số hộ chiếu thì người nước ngoài làm việc tại Việt Nam phải báo với người sử dụng lao động. Và trong thời hạn 15 ngày (kể từ ngày thay đổi số hộ chiếu), người sử dụng lao động nước ngoài phải nộp đơn đề nghị cấp lại giấy phép lao động.

Ngoài ra, việc cấp lại giấy phép lao động cho người nước ngoài do đổi hộ chiếu cũng đồng nghĩa với việc thay đổi nội dung (số hộ chiếu) trên giấy phép lao động.

Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, chúng tôi cung cấp tới khách hàng thủ tục cấp lại giấy phép lao động cho người nước ngoài do đổi hộ chiếu như sau:

Hồ sơ xin cấp lại giấy phép lao động do đổi hộ chiếu bao gồm:

  • Văn bản đề nghị cấp lại giấy phép lao độngcủa người sử dụng lao động theo quy định của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (mẫu số 8).
  • 02 ảnh mầu (kích thước 4cmx 6cm, phông nền trắng, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, không đeo kính màu), ảnh chụp không quá 06 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.
  • Bản sao hộ chiếu cũ và giấy tờ chứng minh việc thay đổi hộ chiếu.
  • Giấy phép lao động đã được cấp.

 

Trình tự cấp lại giấy phép lao động được thực hiện như sau:

  • Trong thời hạn 15 ngày, kể từ ngày thay đổi số hộ chiếu, người sử dụng lao động phải nộp hồ sơ đề nghị cấp lạigiấy phép lao động cho Sở Lao động – Thương binh và Xã hội nơi người nước ngoài làm việc.
  • Trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội cấp lại giấy phép lao động cho người nước ngoài. Trường hợp không cấp lại giấy phép lao động thì có văn bản trả lời và nêu rõ lý do.
  • Đối với trường hợp người nước ngoài thực hiện hợp đồng lao động thì sau khi được cấp lại giấy phép lao động, người sử dụng lao động và người nước ngoài phải ký kết hợp đồng lao động bằng văn bản theo quy định của pháp luật lao động Việt Nam trước ngày dự kiến tiếp tục làm việc cho người sử dụng lao động.
  • Trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày ký kết hợp đồng lao động, người sử dụng lao động phải gửi bản sao hợp đồng lao động đã ký kết tới Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đã cấp lại giấy phép lao động đó.

Thời hạn của giấy phép lao động được cấp lại do đổi hộ chiếu bằng thời hạn của giấy phép lao động đã được cấp trước đó trừ đi thời gian người lao động nước ngoài đã làm việc tính đến thời điểm đề nghị cấp lại giấy phép lao động.

Tác giả

Gửi bình luận


TP.Hồ Chí Minh:Tầng trệt, số 10B, ngõ số 10, Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Đakao, Quận 1(Gần ngã tư Nguyễn Bỉnh Khiêm và Nguyễn Thị Minh Khai)
Điện thoại: 08.62.732.329 - 0906.847.588

Văn phòng tại Hà Nội:Số 3 ngõ 668 Lạc Long Quân, P. Nhật Tân, Q. Tây Hồ, Hà Nội
Điện thoại: 0984.882.866
E-mail: giaypheplaodongnhanh@gmail.com

Back to Top