Cấp lại Giấy phép lao động cho người nước ngoài tại các KCN Vĩnh Long

Cấp lại Giấy phép lao động cho người nước ngoài tại các KCN Vĩnh Long

Giấy phép lao động 0 Comment 37

Tỉnh Vĩnh Long hiện có 2 Khu công nghiệp đã thành lập và đi vào hoạt động (Khu công nghiệp Hòa Phú – giai đoạn I, II và Khu công nghiệp Bình Minh), các lao động người nước ngoài có trình độ chuyên môn làm việc tại đây cũng tương đối khá nhiều. Khi hết thời hạn của giấy phép lao động đã được cấp, người nước ngoài có nhu cầu tiếp tục ở lại làm việc thì được phép gia hạn giấy phép lao động (hay còn gọi là cấp lại giấy phép lao động). Do đó, thủ tục cấp lại giấy phép lao động cho người nước ngoài tại các Khu công nghiệp Vĩnh Long được quy định như sau:

 1. Hồ sơ xin cấp lại giấy phép lao động cho người nước ngoài tại các Khu công nghiệp Vĩnh Long bao gồm:
 • Văn bản đề nghị cấp lại giấy phép lao động của người sử dụng lao động theo quy định của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (mẫu số 8).
 • 02 ảnh mầu (kích thước 4cmx 6cm, phông nền trắng, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, không đeo kính màu), ảnh chụp không quá 06 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.
 • Thông báo của Ban Quản lý các KCN Vĩnh Long về vị trí công việc được Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh chấp thuận sử dụng lao động nước ngoài hoặc văn bản của Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh quyết định việc nhà thầu được tuyển dụng lao động nước ngoài vào các vị trí công việc không tuyển được người lao động Việt Nam.
 • Giấy phép lao động đã được cấp:
 • Trường hợp giấy phép lao động bị mất  thì phải có xác nhận của cơ quan Công an cấp xã của Việt Nam hoặc cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài theo quy định của pháp luật;
 • Trường hợp thay đổi nội dung ghi trên giấy phép lao động thì phải có các giấy tờ chứng minh;
 • Trường hợp giấy phép lao động còn thời hạn ít nhất 05 ngày nhưng không quá 45 ngày thì phải có giấy chứng nhận sức khỏe hoặc giấy khám sức khỏe theo quy định và một trong các giấy tờliên quan đến công việc mà người lao động nước ngoài đảm nhận theo yêu cầu của Ban quản lý các Khu công nghiệp.
 1. Trình tự cấp lại giấy phép lao động được thực hiện như sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ xin cấp lại giấy phép lao động đầy đủ theo quy định.

Bước 2: Nộp hồ sơ tại Bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả thuộc Văn phòng Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Vĩnh Long (Số 85, đường Trưng Nữ Vương, phường 1, thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long). Bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả kiểm tra thành phần, tính pháp lý và nội dung hồ sơ:

 • Trường hợp hồ sơ đã đầy đủ thì ra phiếu nhận hồ sơ hẹn ngày nhận kết quả và giao cho người nộp.
 • Trường hợp hồ sơ thiếu, hoặc không hợp lệ thì Bộ phận tiếp nhận hồ sơ hướng dẫn và viết phiếu nhận tạm hồ sơ trong thời hạn 03 ngày để người nộp bổ sung hoàn chỉnh hồ sơ.

Bước 3: Nhận kết quả tại Bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả thuộc Văn phòng Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Vĩnh Long:

 • Khi đến nhận kết quả, người nhận phải trả lại phiếu nhận hồ sơ và ký vào sổ trả kết quả.
 • Bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả chuyển phiếu xác định mức lệ phí theo quy định, hướng dẫn người nhận đến nộp tại bộ phận kế toán cơ quan.

Thời gian tiếp nhận và trả kết quả: Buổi sáng từ 7 giờ đến 11 giờ, buổi chiều từ 13 giờ đến 17 giờ, từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần (thứ bảy, chủ nhật, ngày lễ, tết nghỉ).

Mọi thông tin chi tiết về thủ tục xin cấp giấy phép lao động, cấp lại giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Vĩnh Long, quý khách có nhu cầu hãy gọi tới số : 0906.847.588 hoặc gửi mail về địa chỉ thư điện tử: giaypheplaodongnhanh@gmail.com để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Tác giả

Gửi bình luận


TP.Hồ Chí Minh:Tầng trệt, số 10B, ngõ số 10, Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Đakao, Quận 1(Gần ngã tư Nguyễn Bỉnh Khiêm và Nguyễn Thị Minh Khai)
Điện thoại: 08.62.732.329 - 0906.847.588

Văn phòng tại Hà Nội:Số 3 ngõ 668 Lạc Long Quân, P. Nhật Tân, Q. Tây Hồ, Hà Nội
Điện thoại: 0984.882.866
E-mail: giaypheplaodongnhanh@gmail.com

Back to Top