Visa Việt Nam – Chính sách xử lý Visa và Thẻ tạm trú  như thế nào?

Visa Việt Nam – Chính sách xử lý Visa và Thẻ tạm trú như thế nào?

Thẻ tạm trú, Visa Việt Nam 0 Comment 246

Tại Việt Nam, Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh là cơ quan có thẩm quyền xử lý nhiều trường hợp liên quan đến visa Việt Nam và thẻ tạm trú dành cho người nước ngoài. Người nước ngoài trước khi đến Việt Nam cần phải nhận được thư chấp thuận visa Việt Nam do Cục quản lý xuất nhập cảnh phê duyệt. Những người nước ngoài đã tạm trú tại Việt nam từ 1 năm trở lên và có nhu cầu xin cấp thẻ tạm trú thì phải nộp hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú tại Cục quản lý xuất nhập cảnh hoặc phòng quản lý xuất nhập cảnh công an tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương nơi người nước ngoài đang tạm trú.

Đối với thủ tục xin cấp, gia hạn, bổ sung, sửa đổi visa và xin cấp thẻ tạm trú:

  • Người nước ngoài muốn xin cấp, gia hạn, bổ sung, sửa đổi visa, xin cấp thẻ tạm trú cần phải nộp hồ sơ cho Cục quản lý xuất nhập cảnh hoặc phòng quản lý xuất nhập cảnh công an tỉnh, thành phố trực thuộc nơi người nước ngoài dự định làm việc hoặc lưu trú.
  • Trong trường hợp xin cấp, gia hạn, bổ sung, sửa đổi visa, xin cấp thẻ tạm trú vì mục đích du lịch thì các công ty dịch vụ cung cấp visa, thẻ tạm trú sẽ thay mặt khách hàng làm việc với Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh.
  • Trong trường hợp xin cấp, gia hạn, bổ sung, sửa đổi visa, xin cấp thẻ tạm trú cho đối tượng là các cá nhân với các mục đích như thăm thân, kết hôn, chữa bệnh… thì mẫu đơn đề nghị phải có xác nhận của phường, xã hoặc cơ quan có thẩm quyền tại địa phương nơi người nước ngoài đang tạm trú.
dich-vu-xin-visa-uy-tin-nhat-call-0906847588

Tư vấn thủ tục visa – thẻ tạm trú miễn phí. Gọi ngay: 0906847588

Đối với thủ tục xin cấp visa trong trường hợp mất hộ chiếu:

Nếu người nước ngoài không may bị mất hộ chiếu trong quá trình hoạt động tại Việt Nam, thì người nước ngoài cần phải làm đơn cớ trình báo ngay với cơ quan công an nơi bị mất hộ chiếu hoặc nơi đang tạm trú hoặc liên hệ ngay với đại diện Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán/ Lãnh sự quán quốc gia của người nước ngoài tại Việt Nam để xin cấp hộ chiếu mới và các giấy tờ khác có thể sử dụng như một hộ chiếu hợp lệ. Bên cạnh đó, phải đề nghị Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam hủy giá trị sử dụng visa đã mất và cấp visa mới cho người nước ngoài.

Đối với thủ tục thay đổi mục đích tạm trú:

Người nước ngoài muốn thay đổi mục đích lưu trú tại Việt Nam phải được cơ quan, tổ chức, cá nhân mời, bảo lãnh chấp thuận để hoàn thành các thủ tục với Cục quản lý xuất nhập cảnh hoặc phòng quản lý xuất nhập cảnh công an tỉnh, thành phố nơi cơ quan, tổ chức có trụ sở chính hoặc nơi cá nhân bảo lãnh người nước ngoài có hộ khẩu thường trú.

Đối với thủ tục xin cấp thẻ tạm trú:

Cơ quan, tổ chức, cá nhân mời, bảo lãnh người nước ngoài phải nộp hồ sơ pháp lý, các giấy tờ liên quan và làm thay mặt người nước ngoài làm thủ tục xin cấp thẻ tạm trú tại Cục quản lý xuất nhập cảnh hoặc phòng quản lý xuất nhập cảnh công an tỉnh, thành phố nơi cơ quan, tổ chức có trụ sở chính hoặc nơi cá nhân bảo lãnh người nước ngoài có hộ khẩu thường trú.

Địa chỉ Cục quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam:

Tại Hà Nội: 40A, Hàng Bài, Hoàn Kiếm

Điện thoại: (04) 8245055, 8260922

Tại Tp. Hồ Chí Minh: 254 Nguyễn Trãi, Quận 1

Điện thoại: (08) 9201701

Tại Đà Nẵng: số 7, Trần Qúy Cáp, Thành phố Đà Nẵng

Điện thoại: (90511) 823383

Để hiểu thêm về những thủ tục về Visa, gia hạn Visa, các bạn có thể xem thêm tại đây. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp thông tin về việc xin giấy phép lao động, xin thẻ tạm trú cho người nước ngoài đang làm việc, sinh sống tại Việt Nam.Quý khách có thể gọi điện đến đường dây nóng : 0906.847.588 hoặc gửi mail về địa chỉ thư điện tử giaypheplaodongnhanh@gmail.com để được giải đáp miễn phí.

Tác giả

Gửi bình luận


TP.Hồ Chí Minh:Tầng trệt, số 10B, ngõ số 10, Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Đakao, Quận 1(Gần ngã tư Nguyễn Bỉnh Khiêm và Nguyễn Thị Minh Khai)
Điện thoại: 08.62.732.329 - 0906.847.588

Văn phòng tại Hà Nội:Số 3 ngõ 668 Lạc Long Quân, P. Nhật Tân, Q. Tây Hồ, Hà Nội
Điện thoại: 0984.882.866
E-mail: giaypheplaodongnhanh@gmail.com

Back to Top