Dịch vụ Giấy phép lao động tại KCN VSIP Bắc Ninh nhanh chóng, hiệu quả

Dịch vụ Giấy phép lao động tại KCN VSIP Bắc Ninh nhanh chóng, hiệu quả

Giấy phép lao động 0 Comment 1

Khu công nghiệp Việt Nam – Singapore – nơi thu hút khá nhiều nhà đầu tư đến từ trên 25 quốc gia và vùng lãnh thổ, KCN VSIP Bắc Ninh tọa lạc tại 1 Hữu Nghị, Huyện Từ Sơn, Bắc Ninh thu hút hàng trăm ngàn người lao động, trong đó có rất nhiều người nước ngoài vì vậy lãnh đạo khu công nghiệp cũng phải thường xuyên hỗ trợ người lao động nước ngoài làm giấy phép lao động.
Những điều cần biết để chuẩn bị đầy đủ thủ tục xin giấy phép lao động tại KCN VSIP Bắc Ninh
Việc làm giấy phép lao động tại KCN VSIP Bắc Ninh sẽ trở lên dễ dàng và nhanh chóng hơn nếu như đại diện người thực hiện các thủ tục hành chính hiểu và nắm rõ quy trình thực hiện.
Danh sách hồ sơ cần chuẩn bị để làm giấy phép lao động tại KCN VSIP Bắc Ninh: 
1. Văn bản đề nghị cấp giấy phép lao động (bản chính)
2. Giấy chứng nhận sức khỏe theo quy định của Bộ Y tế;
3. Lý lịch tư pháp có giá trị trong thời hạn 06 tháng kể từ ngày cấp;
4. Văn bản xác nhận là nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia hoặc lao động kỹ thuật;
5. Văn bản thông báo về vị trí công việc được Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Ninh chấp thuận sử dụng người lao động nước ngoài hoặc văn bản của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Ninh quyết định việc nhà thầu được tuyển người lao động nước ngoài vào các vị trí công việc không tuyển được người lao động Việt Nam. (Bản chính/ bản sao);
6. Hai (02) ảnh màu (kích thước 4cm x 6cm, chụp không quá 06 tháng, phông trắng, chụp rõ mặt, không đeo kính râm).
7. Bản sao hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị thay hộ chiếu còn giá trị theo quy định của pháp luật.
8. Một số giấy tờ liên quan khác đối với một số trường hợp: di chuyển nội bộ doanh nghiệp, thực hiện các loại hợp đồng hoặc thỏa thuận về kinh tế, chào bán dịch vụ; người chịu trách nhiệm thành lập hiện diện thương mại….
Chú ý: Một số giấy tờ bằng tiếng nước ngoài cần phải được dịch thuật công chứng và hợp pháp hóa lãnh sự (trừ các giấy tờ được miễn hợp pháp hóa lãnh sự tùy từng quốc gia).
Thời gian nộp hồ sơ
Trước ít nhất 15 ngày làm việc kể từ ngày người lao động nước ngoài dự kiến bắt đầu làm việc thì người sử dụng lao động phải nộp hồ sơ đề nghị cấp giấy phép lao động.
Hình thức Nộp hồ sơ:
– Trực tiếp tại Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả
– Gián tiếp qua đường bưu điện
– Mạng internet
Thời hạn giải quyết hồ sơ:
– 07 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.
Các bước thực hiện
Bước 1: Người đại diện theo Ủy quyền của tổ chức, cá nhân chuẩn bị hồ sơ đến Ban Quản lý các Khu công nghiệp Bắc Ninh để được hướng dẫn thủ tục và lấy mẫu tờ khai ghi đầy đủ thông tin theo yêu cầu. Nếu hồ sơ hợp lệ (đủ về thành phần hồ sơ và tính pháp lý) cán bộ tiếp nhận sẽ viết phiếu hẹn cho người nộp hồ sơ; nếu hồ sơ chưa hợp lệ sẽ được hướng dẫn bằng văn bản để bổ sung hồ sơ.
Bước 2: Đến ngày hẹn, đại diện tổ chức hoặc cá nhân đến nơi nộp hồ sơ nhận kết quả.
Hi vọng qua bài viết này nếu bạn có nhu cầu có thể thực hiện đầy đủ hoặc nếu không thì bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại: 0906 847 588 hoặc gửi yêu cầu đến địa chỉ email: giaypheplaodongnhanh@gmail.com để được tư vấn miễn phí và chính xác nhất. Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ giải đáp mọi thắc mắc của quý khách hàng.
Trân trọng cảm ơn !

Tác giả

Gửi bình luận


TP.Hồ Chí Minh:Tầng trệt, số 10B, ngõ số 10, Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Đakao, Quận 1(Gần ngã tư Nguyễn Bỉnh Khiêm và Nguyễn Thị Minh Khai)
Điện thoại: 08.62.732.329 - 0906.847.588

Văn phòng tại Hà Nội:Số 3 ngõ 668 Lạc Long Quân, P. Nhật Tân, Q. Tây Hồ, Hà Nội
Điện thoại: 0984.882.866
E-mail: giaypheplaodongnhanh@gmail.com

Back to Top