Điều kiện để làm Thẻ tạm trú Việt Nam cho công dân các nước Trung Đông

Điều kiện để làm Thẻ tạm trú Việt Nam cho công dân các nước Trung Đông

Thẻ tạm trú 0 Comment 29

Công dân các nước Trung Đông nếu tạm trú liên tục tại Việt Nam từ 01 năm trở lên sẽ được cấp Thẻ tạm trú. Khi đã có Thẻ tạm trú rồi, họ có thể dễ dàng xuất nhập cảnh Việt Nam nhiều lần trong thời hạn của Thẻ tạm trú mà không cần phải làm thủ tục xin visa. Vậy, điều kiện nào để làm Thẻ tạm trú Việt Nam cho công dân các nước Trung Đông?

  1. Điều kiện để làm Thẻ tạm trú Việt Nam cho công dân các nước Trung Đông

Để làm Thẻ tạm trú Việt Nam công dân các nước Trung Đông cần chú ý các điều kiện sau:

  • Hành khách đã từng nhập cảnh vào Việt Nam.
  • Chưa bao giờ vi phạm luật pháp Việt Nam.
  • Phải có Công ty tại Việt Nam bảo lãnh.
  • Phải có Giấy phép lao động của Công ty bảo lãnh và còn hiệu lực trên 01 năm tại thời điểm làm Thẻ tạm trú.
  • Visa còn hiệu lực trong thời gian làm Thẻ tạm trú.
  • Có thời hạn tạm trú tại Việt Nam trên 01 năm.
  • Hộ chiếu phải còn hiệu lực trên 01 năm.

Trong các điều kiện trên, điều kiện Giấy phép lao động là quan trọng nhất, tuy nhiên để làm được Giấy phép lao động là rất khó khăn và mất thời gian. Có những trường hợp làm Thẻ tạm trú được miễn làm Giấy phép lao động như: Hành khách là người có tên trong giấy chứng nhận đầu tư và họ là người trực tiếp bỏ tiền ra đầu tư tại Việt nam.

Tuy nhiên, có nhiều người cũng có tên trong giấy chứng nhận đầu tư nhưng họ sẽ không được miễn Giấy phép lao động như:  Là người đại diện cho Công ty nước ngoài quản lý vốn đó hoặc là giám đốc đại diện pháp luật của của Công ty trên giấy chứng nhận đầu tư nhưng cá nhân đó không phải là người trực tiếp bỏ tiền ra để đầu tư. Các trường hợp trên phải làm thủ tục xin cấp Giấy phép lao động.

  1. Thủ tục làm Thẻ tạm trú Việt Nam cho công dân các nước Trung Đông

Thẻ tạm trú cấp cho hành khách là công dân các nước Trung Đông có Giấy phép lao động sẽ có thời hạn tối đa là 02 năm.

Hồ sơ xin cấp Thẻ tạm trú như sau:

  • Hộ chiếu gốc và visa còn hạn.
  • Giấy phép lao động bản sao y công chứng.
  • Xác nhận đăng ký tạm trú của Công an địa phương.
  • 02 tấm ảnh hồ sơ 2×3 nền trắng.
  • Form mẫu NA6, NA8 Công ty bảo lãnh đóng dấu và giám đốc ký tên.
  • Giấy phép Đăng ký kinh doanh Công ty sao y công chứng.
  • Giấy phép Đăng ký sử sụng con dấu Công ty sao y công chứng.
  • Thời gian cấp Thẻ tạm trú là 5 – 7 ngày làm việc 

Mọi thông tin về Thẻ tạm trú Việt Nam, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn hoàn toàn miễn phí. Hotline: 0906847588 hoặc gửi yêu cầu về địa chỉ thư điện tử: giaypheplaodongnhanh@gmail.com

Tác giả

Gửi bình luận


TP.Hồ Chí Minh:Tầng trệt, số 10B, ngõ số 10, Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Đakao, Quận 1(Gần ngã tư Nguyễn Bỉnh Khiêm và Nguyễn Thị Minh Khai)
Điện thoại: 08.62.732.329 - 0906.847.588

Văn phòng tại Hà Nội:Số 3 ngõ 668 Lạc Long Quân, P. Nhật Tân, Q. Tây Hồ, Hà Nội
Điện thoại: 0984.882.866
E-mail: giaypheplaodongnhanh@gmail.com

Back to Top