Giấy phép lao động cho người nước ngoài tại các Khu công nghiệp Hà Nội

Giấy phép lao động 0 Comment 18

Giấy phép lao động được cấp cho công dân nước ngoài vào Việt Nam làm việc với các doanh nghiệp, tổ chức, các nhà thầu nước ngoài,… theo hợp đồng lao động, thời hạn của giấy phép lao động được cấp là không quá 02 năm. Như vậy, công dân nước ngoài làm việc tại các Khu công nghiệp Hà Nội từ 03 tháng trở lên đều bắt buộc phải xin cấp giấy phép lao động.

Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn khách hàng thủ tục xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài tại các Khu công nghiệp Hà Nội như sau:

Trước hết, người sử dụng lao động tại các Khu công nghiệp Hà Nội phải xác định nhu cầu sử dụng lao động nước ngoài đối với từng vị trí công việc và báo cáo giải trình với Chủ tịch Ủy ban nhân dân Tp. Hà Nội. Khi được sự chấp thuận đồng ý cho phép sử dụng lao động nước ngoài từ phía Chủ tịch Uỷ ban nhân dân thì người sử dụng lao động nộp hồ sơ xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài tại các Khu công nghiệp Hà Nội bao gồm:

  • Văn bản đề nghị cấp giấy phép lao động của người sử dụng lao động theo quy định của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội.
  • Văn bản chấp thuận của Chủ tịch Ủy ban nhân dân Tp.Hà Nội cấp cho người sử dụng lao động về việc sử dụng lao động nước ngoài đối với từng vị trí công việc.
  • Bản sao có chứng thực hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị thay thế hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế theo quy định của pháp luật.
  • Phiếu lý lịch tư pháp do cơ quan có thẩm quyền ở nước ngoài cấp. Trường hợp người nước ngoài hiện đã cư trú tại Việt Nam thì chỉ cần phiếu lý lịch tư pháp do Sở tư pháp tỉnh, thành phố của Việt Nam nơi người nước ngoài đang cư trú cấp và được lập không quá 06 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ xin cấp giấy phép lao động.
  • Giấy chứng nhận sức khỏe được cấp tại nước ngoài hoặc tại Việt Nam, thời điểm được cấp không quá 12 tháng tính đến thời điểm nộp đơn xin cấp giấy phép lao động.
  • 02 ảnh màu kích cỡ 3x4cm, phông nền trắng, chụp chính diện, rõ ràng. Thời điểm chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp đơn xin cấp giấy phép lao động.
  • Giấy tờ chứng nhận về trình độ chuyên môn, kỹ thuật của người lao động nước ngoài bao gồm:
  • Bằng tốt nghiệp đại học trở lên hoặc tương đương phù hợp với chuyên môn, công việc theo yêu cầu của người sử dụng lao động.
  • Giấy xác nhận ít nhất 03 năm kinh nghiệm làm việc, được cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài xác nhận và phù hợp với công việc theo yêu cầu của người sử dụng lao động.
  • Các giấy tờ liên quan đến công việc mà người lao động nước ngoài sắp đảm nhận theo yêu cầu của Ban quản lý các Khu công nghiệp. 

Trình tự thực hiện cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài tại các Khu công nghiệp Hà Nội:

Bước 1: trước ít nhất 15 ngày kể từ ngày người lao động nước ngoài dự kiến bắt đầu làm việc, doanh nghiệp chuẩn bị hồ sơ đầy đủ theo quy định nộp tại bộ phận “một cửa” Ban quản lý các Khu công nghiệp Hà Nội (tòa nhà 7 tầng (CC02), Khu đô thị Mỗ Lao, phường Mộ Lao, Hà Đông, Hà Nội) và nhận phiếu hẹn có ghi ngày trả kết quả.

Bước 2: bộ phận “một cửa” kiểm tra hồ sơ. Nếu hồ sơ đầy đủ, hợp lệ thì tiếp nhận và cấp phiếu hẹn cho doanh nghiệp. Nếu hồ sơ chưa đầy đủ hoặc không hợp lệ thì hướng dẫn doanh nghiệp bổ sung, sửa đổi hồ sơ theo đúng quy định.

Bước 3: doanh nghiệp nộp lệ phí, nhận phiếu thu tiền lệ phí và nhận kết quả (theo đúng thời gian ghi trên phiếu hẹn) tại bộ phận “một cửa” Ban quản lý các Khu công nghiệp Hà Nội.

Mọi thông tin chi tiết về thủ tục xin cấp giấy phép lao động, cấp lại giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Hà Nội, quý khách có thể gọi điện đến đường dây nóng : 0906.847.588 hoặc gửi mail về địa chỉ thư điện tử: giaypheplaodongnhanh@gmail.com để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Tác giả

Gửi bình luận


TP.Hồ Chí Minh:Tầng trệt, số 10B, ngõ số 10, Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Đakao, Quận 1(Gần ngã tư Nguyễn Bỉnh Khiêm và Nguyễn Thị Minh Khai)
Điện thoại: 08.62.732.329 - 0906.847.588

Văn phòng tại Hà Nội:Số 3 ngõ 668 Lạc Long Quân, P. Nhật Tân, Q. Tây Hồ, Hà Nội
Điện thoại: 0984.882.866
E-mail: giaypheplaodongnhanh@gmail.com

Back to Top