Làm Giấy phép lao động, Visa, Thẻ tạm trú tại Hồ Chí Minh

Làm Giấy phép lao động, Visa, Thẻ tạm trú tại Hồ Chí Minh

Giấy phép lao động, Thẻ tạm trú, Visa Việt Nam 0 Comment 345

Người nước ngoài khi muốn vào Việt Nam làm việc theo hình thức hợp đồng lao động đều cần có ba loại giấy tờ. Đó là visa lao động, Giấy phép lao động và Thẻ tạm trú.

Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn về hồ sơ, thủ tục làm các loại giấy tờ trên cho người mang quốc tịch Anh tại Tp Hồ Chí Minh.

1. Làm visa lao động cho người lao động Anh tại Tp Hồ Chí Minh

Hồ sơ cần chuẩn bị để xin visa lao động bao gồm:

Đơn đề nghị cấp visa Việt Nam. Lưu ý:
+ Nếu do tổ chức và công ty tại Việt Nam bảo lãnh mẫu đơn này sẽ được xác nhận bởi công ty hoặc tổ chức đó tại Việt Nam.

+ Nếu do cá nhân người Việt Nam bảo lãnh thì mẫu đơn này sẽ được xác nhận bởi công an xã, phường nơi người Việt Nam có hộ khẩu thường trú.

Hồ sơ pháp lý của doanh nghiệp, tổ chức bảo lãnh cho người Anh bao gồm:
+ Bản sao giấy phép đăng ký kinh doanh.

+ Bản sao giấy chứng nhận mẫu dấu.

+ Bản sao đăng ký mã số thuế.

+ Bản đăng ký mẫu chữ ký và con dấu.

Hộ chiếu của người Anh phải còn thời hạn tối thiểu là 06 tháng.
Giấy phép lao động (đối với trường hợp là người lao động Anh muốn xin visa có thời hạn từ 03 tháng trở lên). Nhà đầu tư, trưởng văn phòng dự án, tổ chức phi chính phủ, luật sư nước ngoài được cấp giấy phép hành nghề tại Việt Nam không phải xin cấp giấy phép lao động.
Những tài liệu khác theo yêu cầu cụ thể của cơ quan quản lý xuất nhập cảnh như hợp đồng thuê nhà, danh sách người lao động nước ngoài…
Thời gian trả kết quả: 05 ngày làm việc (có thể làm khẩn trong từng trường hợp)

Quý khách cần làm visa theo đúng mục đích của mình, bởi vì hiện nay Chính phủ Việt Nam không cho chuyển đổi mục đích visa dưới mọi hình thức.

2. Làm GPLĐ cho người mang quốc tịch Anh theo quy định mới tại Tp Hồ Chí Minh

a.Những giấy tờ cần có để xin làm Giấy phép lao động.

Văn bản đề nghị cấp GPLĐ của người sử dụng lao động theo quy định của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội.
Lý lịch tư pháp hoặc văn bản xác nhận người lao động nước ngoài không phải là người phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự của nước ngoài cấp. Trường hợp người lao động nước ngoài đã cư trú tại Việt Nam thì chỉ cần phiếu lý lịch tư pháp do Việt Nam cấp. Các văn bản này được cấp không quá 6 tháng kể từ ngày cấp đến ngày nộp hồ sơ.
Giấy chứng nhận sức khỏe được cấp ở nước ngoài hoặc ở Việt Nam. Nghị định 11 quy định chi tiết về giấy chứng nhận sức khỏe phải có giá trị trong thời hạn 12 tháng, kể từ ngày ký kết luận sức khỏe, và vẫn hiệu lực tại thời điểm nộp hồ sơ đề nghị cấp phép lao động. Tại Tp HCM khách hàng có thể làm giấy khám sức khỏe tại các bệnh viện sau:
– BV Nhân dân 115
– BV Trưng Vương
– BV quận Thủ Đức
– BV Đa khoa Vạn Hạnh
– BVĐK An Sinh
– BVĐK Phước An – CN 3
– BV Chợ Rẫy
– BV FV
– BVĐK Quốc tế Columbia Asia Sài Gòn
Giấy xác nhận kinh nghiệm. Trước đây theo quy định cũ thì giấy xác nhận kinh nghiệm cần ít nhất 05 năm làm việc. Tuy nhiên, theo quy định mới giấy xác nhận kinh nghiệm đã rút xuống còn ít nhất 3 năm kinh nghiệm làm việc trong chuyên ngành được đào tạo, phù hợp với vị trí công việc mà người lao động nước ngoài dự kiến làm việc tại Việt Nam. Trường hợp đặc biệt do Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định.
Các bằng cấp liên quan đến vị trí việc làm tại Việt Nam.
Quyết định của UBND Tỉnh về việc cho phép sử dụng lao động nước ngoài.
02 ảnh, kích thước 4×6, phông nền trắng, chụp rõ, chính diện, ảnh chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ.
Bản sao có chứng thực hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị thay hộ chiếu, hoặc giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế còn giá trị theo quy định của pháp luật.
b.Đối với hồ sơ cấp lại giấy phép lao động do hết hạn gồm:

Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc Giấy chứng nhận hoạt động.
Giấy phép lao động cũ.
Giấy chứng nhận sức khoẻ được cấp ở nước ngoài. Trường hợp người nước ngoài đang cư trú ở Việt Nam thì Giấy chứng nhận sức khoẻ cấp theo quy định của Bộ Y Tế Việt Nam.
02 ảnh mầu (kích thước 4cm x 6cm, nền trắng, đầu để trần, chụp chính diện, rõ mặt, rõ hai tai, không đeo kính, ảnh chụp không quá 06 tháng).
Công văn chấp thuận sử dụng lao động nước ngoài của Ủy ban nhân dân thành phố.
Lưu ý: Trường hợp cấp lại giấy phép lao động kèm theo thay đổi nội dung ghi trên giấy phép lao động thì phải có các giấy tờ chứng minh.

c.Đối với hồ sơ xin cấp lại giấy phép lao động do thay đổi số hộ chiếu gồm:

Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc Giấy chứng nhận hoạt động;
Giấy phép lao động cũ;
Giấy chứng nhận sức khoẻ được cấp ở nước ngoài. Trường hợp người nước ngoài đang cư trú ở Việt Nam thì Giấy chứng nhận sức khoẻ cấp theo quy định của Bộ Y Tế Việt Nam.
02 ảnh mầu (kích thước 4cm x 6cm, nền trắng, đầu để trần, chụp chính diện, rõ mặt, rõ hai tai, không đeo kính, ảnh chụp không quá 06 tháng)
Công văn chấp thuận sử dụng lao động nước ngoài của Ủy ban nhân dân thành phố.
01 Bản công chứng Hộ chiếu mới.
01 Bản công chứng Hộ chiếu cũ.
3. Làm thẻ tạm trú cho người Anh tại TP Hồ Chí Minh

a. Xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài có Giấy phép lao động

Điều kiện xin cấp thẻ tạm trú:

Hộ chiếu của người nước ngoài còn thời hạn tối thiểu 13 tháng
Thị thực đang sử dụng tại Việt Nam phải đúng mục đích (Thị thực phải có ký hiệu là LĐ hoặc DN);
Có giấy phép lao động (Giấy phép làm việc) còn hạn sử dụng tối thiểu là 12 tháng.
Hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài có giấy phép lao động

Giấy chứng nhận hoạt động của doanh nghiệp sử dụng người lao động nước ngoài (Giấy phép ĐKKD, Giấy phép đầu tư, Giấy phép hoạt động của VPDD, chi nhánh …..)
Giấy chứng nhận đăng ký mẫu dấu hoặc là Văn bản thông báo về việc đăng tải thông tin về mẫu con dấu của doanh nghiệp trên cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.
Giấy phép lao động của người lao động nước ngoài
Mẫu NA16 đăng ký mẫu dấu và chữ ký lần đầu tại cơ quan xuất nhập cảnh.
Mẫu NA6, công văn và đơn xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài.
Mẫu NA8, tờ khai đề nghị xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài.
Giấy giới thiệu cho nhân viên người Việt Nam đi làm thủ tục xin cấp thẻ tạm trú tại Cơ quan xuất nhập cảnh.
Hộ chiếu bản gốc (Lưu ý hộ chiếu có thị thực đúng mục đích làm việc, trường hợp trước đó người lao động nước ngoài đã được cấp thẻ tạm trú thì yêu cầu kèm theo cả thẻ tạm trú đang sử dụng);
Giấy xác nhận đăng ký tạm trú hoặc sổ đăng ký tạm trú của người nước ngoài đã được xác nhận bởi công an phường, xã nơi người nước ngoài đang tạm trú tại Việt Nam.
Ảnh 2cmx3cm: Kèm theo 02 chiếc
b. Thủ tục xin cấp thẻ cho người Anh là nhà đầu tư góp vốn thành lập doanh nghiệp tại Việt Nam.

Thời hạn thẻ tạm trú của nhà đầu tư nước ngoài

Nhà đầu tư nước ngoài là người đứng ra thành lập hoặc góp vốn vào công ty hoạt động tại Việt Nam thì là đối tượng được cấp thẻ tạm trú có thời hạn tối đa 05 năm. Tuy nhiên trong quá trình cấp thẻ tạm trú Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh sẽ xem xét đến nhiều yếu tố liên quan đến doanh nghiệp, cá nhân nhà đầu tư …. để cấp thẻ tạm trú với thời hạn phù hợp.

Điều kiện xin cấp thẻ tạm trú

Hộ chiếu của người nước ngoài còn thời hạn tối thiểu 13 tháng.
Thị thực đang sử dụng tại Việt Nam phải đúng mục đích (Thị thực phải có ký hiệu là ĐT);
Trong giấy chứng nhận đầu tư hoặc giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có thể hiện việc góp vốn hoặc đầu tư vốn vào Công ty (Trong một số trường hợp việc góp vốn của người nước ngoài thể hiện bằng một số loại văn bản có tên khác tách riêng khỏi giấy chứng nhận đầu tư hoặc giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh)
Hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú

Giấy chứng nhận hoạt động của doanh nghiệp sử dụng người lao động nước ngoài (Giấy phép ĐKKD, Giấy phép đầu tư) trong đó thể hiện chi tiết và rõ ràng phần vốn góp của nhà đầu tư nước ngoài.
Giấy chứng nhận đăng ký mẫu dấu hoặc là Văn bản thông báo về việc đăng tải thông tin về mẫu con dấu của doanh nghiệp trên cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.
Mẫu NA16 đăng ký mẫu dấu và chữ ký lần đầu tại cơ quan xuất nhập cảnh.
Mẫu NA6, công văn và đơn xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài.
Mẫu NA8, tờ khai đề nghị xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài.
Giấy giới thiệu cho nhân viên người Việt Nam đi làm thủ tục xin cấp thẻ tạm trú tại Cơ quan xuất nhập cảnh.
Hộ chiếu bản gốc (Lưu ý: Thị thực đúng người nước ngoài đang sử dụng phải đúng mục đích đầu tư, trường hợp trước đó người nước ngoài đã được cấp thẻ tạm trú thì yêu cầu kèm theo cả thẻ tạm trú đang sử dụng);
Giấy xác nhận đăng ký tạm trú hoặc sổ đăng ký tạm trú của người nước ngoài đã được xác nhận bởi công an phường, xã nơi người nước ngoài đang tạm trú tại Việt Nam.
Ảnh 2cmx3cm: Kèm theo 02 chiếc
Quý khách có thể tự làm giấy tờ cho người nước ngoài, tuy nhiên hãy sử dụng dịch vụ của chúng tôi để tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại và đặc biệt là để có được kết quả như ý. Hãy liên hệ với chúng tôi để biết thông tin chi tiết.

Phone: 0084-906-847-588

Office HCMC: Tầng trệt, số 10B, ngõ số 10, Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Đakao, Quận 1, HCM (Gần ngã tư Nguyễn Bỉnh Khiêm và Nguyễn Thị Minh Khai)

Ha Noi Branch: Số 3 ngõ 668 Lạc Long Quân, P. Nhật Tân, Q. Tây Hồ, Hà Nội

Tác giả

Gửi bình luận


TP.Hồ Chí Minh:Tầng trệt, số 10B, ngõ số 10, Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Đakao, Quận 1(Gần ngã tư Nguyễn Bỉnh Khiêm và Nguyễn Thị Minh Khai)
Điện thoại: 08.62.732.329 - 0906.847.588

Văn phòng tại Hà Nội:Số 3 ngõ 668 Lạc Long Quân, P. Nhật Tân, Q. Tây Hồ, Hà Nội
Điện thoại: 0984.882.866
E-mail: giaypheplaodongnhanh@gmail.com

Back to Top