Hướng dẫn cấp lại Giấy phép lao động tại Cà Mau chuẩn xác, nhanh chóng

Giấy phép lao động 0 Comment 2

Theo quy định của pháp luật Việt Nam thì người nước ngoài muốn lao động hợp pháp ở Việt Nam phải tiến hành thủ tục xin cấp giấy phép lao động. Cà Mau  là một trong những tỉnh có sự vươn lên mạnh mẽ về kinh tế, nhiều nhà đầu tư nước ngoài làm việc nên khi hoạt động, doanh nghiệp hay tổ chức sử dụng lao động nước ngoài phải có trách nhiệm xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn thủ tục cần có khi cấp lại GPLĐ cho người Indonesia khi đến làm việc tại Cà Mau

1: Thời hạn của Giấy Phép Lao Động:

Thời hạn của Giấy phép lao động của người Indonesia tại Cà Mau tối đa là 02 năm. Khi người lao động nước ngoài hết hạn giấy phép lao động thì cần làm thủ tục xin cấp lại Giấy phép lao động.

Chú ý: trước khi hết giấy phép lao động tối thiểu 5 ngày thì người lao động Indonesia phải làm thủ tục xin cấp lại Giấy phép lao động.

2: Để làm thủ tục cấp lại Giấy phép lao động cho người lao động Indonesia tại Cà Mau cần chuẩn bị những hồ sơ pháp lý như sau:

Giấy phép lao động cũ bản gốc hoặc sao y công chứng.

Giấy khám sức khỏe theo tiêu chuẩn của Bộ lao động  quy định (Giấy khám sức khỏe được cấp ở nước ngoài hoặc ở Cà Mau theo quy định của Bộ y tế) có dán ảnh chân dung cỡ 04cm x 06cm.

02 ảnh mầu (kích thước 4cm x 6cm, chụp không quá 06 tháng, nền phông trắng, chụp rõ mặt, không đeo kính râm).

Đăng ký kinh doanh công ty: Bản sao y công chứng.

3: Thời gian làm thủ tục cấp lại GPLĐ: 5-7 ngày làm việc sau khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Trong quá trình cấp lại Giấy phép lao động, chúng tôi đã gặp nhiều trường hợp Người lao động Indonesia chuẩn bị thiếu 1 trong các giấy tờ sau:

Lý lịch tư pháp của nước sở tại.

Giấy xác nhận kinh nghiệm trên 05 năm trong lĩnh vực quản lý tương ứng với vị trí làm việc tại Việt Nam của người lao động Indonesia, hoặc bằng cấp của người Indonesia phù hợp với vị trí đảm nhận khi đến làm việc tại Cà Mau: Giấy tờ phải được hợp pháp hóa lãnh sự và dịch thuật công chứng. (Lưu ý: thời hạn Giấy xác nhận kinh nghiệm phải đảm bảo đủ ngày, tháng, năm tròn 05 năm kể từ ngày làm việc đến ngày kết thúc công việc xin xác nhận.

Lý lịch tư pháp.

Giấy khám sức khỏe theo quy định.

Hi vọng qua bài viết này nếu bạn có nhu cầu có thể thực hiện đầy đủ hoặc nếu không thì bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại: 0906 847 588 hoặc gửi yêu cầu đến địa chỉ email: giaypheplaodongnhanh@gmail.com để được tư vấn miễn phí và chính xác nhất. Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ giải đáp mọi thắc mắc của quý khách hàng.

Trân trọng cảm ơn !

Tác giả

Gửi bình luận


TP.Hồ Chí Minh:Tầng trệt, số 10B, ngõ số 10, Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Đakao, Quận 1(Gần ngã tư Nguyễn Bỉnh Khiêm và Nguyễn Thị Minh Khai)
Điện thoại: 08.62.732.329 - 0906.847.588

Văn phòng tại Hà Nội:Số 3 ngõ 668 Lạc Long Quân, P. Nhật Tân, Q. Tây Hồ, Hà Nội
Điện thoại: 0984.882.866
E-mail: giaypheplaodongnhanh@gmail.com

Back to Top