Hướng dẫn điền Mẫu NA1 khi xin cấp Visa Việt Nam

Hướng dẫn điền Mẫu NA1 khi xin cấp Visa Việt Nam

Visa Việt Nam 0 Comment 1206

Trước khi lên kế hoạch nhập cảnh Việt Nam, du khách nước ngoài cần có phải có công văn nhập cảnh hoặc thư mời chấp thuận visa Việt Nam dành cho khách nước ngoài nhập cảnh Việt Nam. Khi đã có được một trong hai loại giấy tờ trên để chuẩn bị đến Việt Nam nhưng nhiều khách cũng không khỏi lúng túng khi khai thông tin vào mẫu tờ khai xin cấp visa Việt Nam. Do vậy, để dễ dàng lấy được visa Việt Nam, quý khách có thể làm theo các thông tin sau đây và tham khảo hướng dẫn điền vào mẫu tờ khai đề nghị cấp visa Việt Nam (NA1):

Quý khách có thể nộp đơn xin visa Việt Nam khi nhập cảnh (visa được cấp tại sân bay Việt Nam, áp dụng cho du khách nhập cảnh vào Việt Nam bằng đường hàng không). Đây là cách visa dễ dàng, nhanh chóng và an toàn nhất. Hoặc, quý khách có thể trực tiếp xin visa Việt Nam tại Đại sứ quán/Lãnh sự quán Việt Nam tại đất nước bạn đang sống.

Đối với trẻ em dưới 14 tuổi thì không cần phải có mẫu đơn xin visa Việt Nam riêng nhưng vẫn cần phải có 02 ảnh cỡ hộ chiếu và phải ghi thông tin họ tên, ngày sinh trong mẫu đơn xin visa của bố mẹ. Đối với trẻ em dưới 01 tuổi thì không cần phải nộp ảnh.

Dịch vụ làm Visa Việt Nam - Gia hạn visa Việt Nam - Thủ tục đơn giản - Nhanh chóng - Giá cạnh tranh

Dịch vụ làm Visa Việt Nam – Gia hạn visa Việt Nam – Thủ tục đơn giản – Nhanh chóng – Giá cạnh tranh

Những mục cần chú ý điền thông tin vào mẫu tờ khai xin cấp visa Việt Nam NA1 bao gồm:

  • Mục 1: Tên của người nhập cảnh mà đã có công văn hoặc thư mời: Ghi tên bằng chữ in hoa theo chiều trên hộ chiếu.
  • Từ mục 2 đến mục 12 là thông tin cá nhân ghi bình thường.

Và lưu ý các mục sau:

  • Mục 13: Nếu trước đó đã đến Việt Nam thì nghi ngày nhập cảnh gần nhất. Nếu chưa từng đến Việt Nam thì bỏ trống.
  • Mục 14: Ngày dự kiến nhập cảnh ghi bằng ngày hoặc sau ngày được cho phép nhập cảnh trên công văn (phụ thuộc lịch trình của khách);
  • Mục 15: Mục đích nhập cảnh ghi là Làm việc, Du lịch, Đầu Tư, Thăm Thân (tùy mục đích trên công văn visa Việt Nam đã được cấp, nếu được cấp công văn LÀM VIỆC thì ghi mục đích làm việc).
  • Mục 17: Ghi tên công ty, địa chỉ công ty bảo lãnh (đối với người nước ngoài nhập cảnh làm việc, đầu tư).
  • Mục 19: Đặc biệt lưu ý tích vào ô NHIỀU LẦN nếu công văn ghi là nhiều lần (Multiple); tích vào 1 lần nếu mục đích nhập cảnh 1 lần. Từ ngày… đến ngày….. (ghi theo thời hạn được cho phép trên công văn).

Thông tin có thể điền bằng tiếng Anh hoặc tiếng Việt và chấp nhận tiếng Việt không dấu.

Tài liệu đính kèm mẫu NA1 để cấp visa bao gồm:

  • 02 ảnh cỡ hộ chiếu;
  • Công văn nhập cảnh Việt Nam hoặc thư mời chấp thuận visa;
  • Hộ chiếu gốc còn hạn sử dụng trên 6 tháng;

Lệ phí nhận visa theo quy định. Tải mẫu NA1 tại đây

Mọi thông tin quý khách thắc mắc về Visa Việt Nam, giấy phép lao động, thẻ tạm trú có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

HOTLINE: 0906.847.588

Email: giaypheplaodongnhanh@gmail.com

TP.Hồ Chí Minh:Tầng trệt, số 10B, ngõ số 10, Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Đakao, Quận 1(Gần ngã tư Nguyễn Bỉnh Khiêm và Nguyễn Thị Minh Khai)
Điện thoại: 08.62.732.329 – 0906.847.588

Văn phòng tại Hà Nội:Số 3 ngõ 668 Lạc Long Quân, P. Nhật Tân, Q. Tây Hồ, Hà Nội
Điện thoại: 0984.882.866

Tác giả

Gửi bình luận


TP.Hồ Chí Minh:Tầng trệt, số 10B, ngõ số 10, Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Đakao, Quận 1(Gần ngã tư Nguyễn Bỉnh Khiêm và Nguyễn Thị Minh Khai)
Điện thoại: 08.62.732.329 - 0906.847.588

Văn phòng tại Hà Nội:Số 3 ngõ 668 Lạc Long Quân, P. Nhật Tân, Q. Tây Hồ, Hà Nội
Điện thoại: 0984.882.866
E-mail: giaypheplaodongnhanh@gmail.com

Back to Top