Hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ xin tạm trú cho người Ấn Độ tại Việt Nam

Thẻ tạm trú 0 Comment 0

Người Ấn Độ ở Việt Nam không chỉ được nhớ đến là các giáo viên dạy Yoga mà hiện nay giao lưu giữa kinh tế và văn hóa giữa VN-Ấn Độ đang ngày càng phát triển nên sự đầu tư đến từ Ấn Độ vào nước ta cũng đang tăng lên. Người Ấn Độ muốn lưu trú tại Việt Nam lâu dài cho mục đích làm việc, lao động, cần thiết phải xin Thẻ tạm trú. Thẻ tạm trú có thời hạn từ 2 đến 3 năm
Điều kiện xin cấp thẻ tạm trú cho người Ấn Độ
– Hộ chiếu của người Ấn Độ phải còn hạn sử dụng tối thiểu là 13 tháng
– Người Ấn Độ phải làm thủ tục đăng ký tạm trú tại nơi mình sinh sống tại công an xã, phường theo đúng quy định.
– Người Ấn Độ có giấy phép lao động phải có thời hạn tối thiểu là 1 năm (12 tháng).
– Trường hợp người Ấn Độ được miễn giấy phép lao động hoặc không thuộc trường hợp phải cấp giấy phép lao động thì phải có giấy tờ xác nhận miễn giấy phép lao động của Cơ quan quản lý lao động nước ngoài.
– Nhà đầu tư thì phải có tài liệu chứng minh người Ấn Độ góp vốn, đầu tư vào doanh nghiệp tại Việt Nam (Ví dụ: Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy phép đầu tư ….)
– Đối với trường hợp người Ấn Độ có vợ hoặc chồng là người Việt Nam thì phải có Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn đối với trường hợp đăng ký kết hôn tại Việt Nam và văn bản ghi chú kết hôn nếu kết hôn ở nước ngoài.
– Nếu người Ấn Độ có bố hoặc mẹ là công dân Việt Nam thì yêu cầu phải có giấy khai sinh hoặc văn bản khác chứng minh về mối quan hệ nhân thân, huyết thống với bố hoặc mẹ là người Việt Nam.
Tài liệu đính kèm khi xin cấp thẻ tạm trú cho người Ấn Độ:
Công văn đề nghị cấp thẻ tạm trú (mẫu NA6).
Tờ khai đề nghị cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài (mẫu NA8).
02 ảnh cỡ 3×4 cm (chụp không quá 06 tháng, phông trắng, chụp chính diện rõ mặt, không đeo kính râm).
Giấy tờ chứng minh người Ấn Độ thuộc diện xem xét cấp thẻ tạm trú là một trong các loại giấy tờ sau: giấy phép lao động, giấy xác nhận là Trưởng Văn phòng đại diện, thành viên Hội đồng quản trị hoặc các giấy tờ khác có giá trị chứng minh đủ điều kiện cấp thẻ tạm trú;
Bản sao hộ chiếu của người Ấn Độ còn thời hạn theo quy định.
Giấy xác nhận đăng ký tạm trú hoặc sổ đăng ký tạm trú tại phường, xã nơi người Ấn Độ đang tạm trú tại Việt Nam.
Địa chỉ nộp hồ sơ xin tạm trú cho người Ấn Độ :
Nộp hồ sơ tại một trong ba trụ sở làm việc của Cục Quản lý xuất nhập cảnh – Bộ Công an:
a) 44-46 Trần Phú, Ba Đình, Hà Nội.
b) 254 Nguyễn Trãi, Q.1, TP Hồ Chí Minh.
c) 7 Trần Quý Cáp, TP Đà Nẵng
Phí xin cấp thẻ tạm trú cho người Ấn Độ
+ Thẻ tạm trú 01 năm: 80 USD/1 thẻ
+ Thẻ tạm trú có giá trị trên 01 năm đến 2 năm: 100 USD/thẻ.
+ Thẻ tạm trú có giá trị trên 2 năm đến 3 năm: 120 USD/thẻ.
Thủ tục cấp thẻ tạm trú cho người Ấn Độ không quá phức tạp nhưng để tránh những phiền hà do hồ sơ chưa đầy đủ, chưa đúng theo quy định của pháp luật hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại: 0906 847 588 hoặc gửi yêu cầu đến địa chỉ email: giaypheplaodongnhanh@gmail.com để được tư vấn miễn phí và chính xác nhất. Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ giải đáp mọi thắc mắc của quý khách hàng.
Trân trọng cảm ơn !

Tác giả

Gửi bình luận


TP.Hồ Chí Minh:Tầng trệt, số 10B, ngõ số 10, Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Đakao, Quận 1(Gần ngã tư Nguyễn Bỉnh Khiêm và Nguyễn Thị Minh Khai)
Điện thoại: 08.62.732.329 - 0906.847.588

Văn phòng tại Hà Nội:Số 3 ngõ 668 Lạc Long Quân, P. Nhật Tân, Q. Tây Hồ, Hà Nội
Điện thoại: 0984.882.866
E-mail: giaypheplaodongnhanh@gmail.com

Back to Top