HD: Xin nhập cảnh, gia hạn visa Việt Nam và tạm trú cho khách nước ngoài

HD: Xin nhập cảnh, gia hạn visa Việt Nam và tạm trú cho khách nước ngoài

Visa Việt Nam 0 Comment 95

Do nhu cầu hợp tác sản xuất kinh doanh với nước ngoài ngày càng tăng như hiện nay, nhiều doanh nghiệp, tổ chức trên địa bàn cả nước đã thực hiện các thủ tục xin nhập cảnh, gia hạn visa và tạm trú cho người nước ngoài đến làm việc tại cơ quan, đơn vị mình. Một số doanh nghiệp gặp khó khăn do chưa nắm vững các quy định liên quan về vấn đề trên. Để giúp các doanh nghiệp, tổ chức tránh phải đi lại nhiều lần khi làm thủ tục cho khách, chúng tôi hướng dẫn một số thông tin về thủ tục nhập cảnh, gia hạn visa việt nam và tạm trú tại Việt Nam cho khách nước ngoài như sau:

 1. Trước khi tiến hành làm thủ tục nhập cảnh, gia hạn visa và tạm trú cho khách nước ngoài, đại diện là người Việt Nam của các doanh nghiệp, tổ chức phải trực tiếp đến nộp hồ sơ chứng minh tư cách pháp nhân tại Cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh.

Hồ sơ bao gồm:

 • Giấy phép hoặc quyết định của cơ quan có thẩm quyền về việc thành lập doanh nghiệp, tổ chức.
 • Văn bản đăng ký hoạt động của doanh nghiệp, tổ chức có xác nhận đồng ý của Uỷ ban nhân dân thành phố.
 • Giấy xác nhận đăng ký mẫu dấu của doanh nghiệp, tổ chức do cơ quan công an cấp tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương cấp.
 • Văn bản của doanh nghiệp, tổ chức giới thiệu con dấu và chữ ký của người có thẩm quyền của đơn vị.

Lưu ý: việc nộp hồ sơ nêu trên chỉ thực hiện một lần; khi có sự thay đổi nội dung trong hồ sơ, doanh nghiệp, tổ chức phải có văn bản thông báo cho Cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh để bổ sung hồ sơ.

 1. Sau khi đã chứng minh tư cách pháp nhân tại Cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh, doanh nghiệp, tổ chức có thể tiến hành làm các thủ tục nhập cảnh, gia hạn visa việt nam và tạm trú cho khách. Cụ thể như sau:

Để xin nhập cảnh cho khách doanh nghiệp, tổ chức bảo lãnh gửi văn bản đến Cục Quản lý xuất nhập cảnh đề nghị xét duyệt việc nhập cảnh của khách, trong đó nêu rõ:

 • Chi tiết nhân thân của khách (họ tên; ngày sinh; nơi sinh; quốc tịch; số hộ chiếu; nghề nghiệp/chức vụ).
 • Mục đích nhập cảnh; thời gian và địa phương lưu trú tại Việt Nam; cửa khẩu nhập xuất cảnh Việt Nam; nơi xin cấp visa ở nước ngoài.
 • Trường hợp xin cấp visa tại cửa khẩu phải nêu rõ lý do, thời gian đến và cửa khẩu nhập cảnh.
 • Cục Quản lý xuất nhập cảnh sẽ trả lời kết quả xét duyệt nhập cảnh của khách sau 05 ngày làm việc.

Để gia hạn visa việt nam và tạm trú cho khách nước ngoài, đại diện của doanh nghiệp, tổ chức bảo lãnh phải nộp hồ sơ tại Cục Quản lý xuất nhập cảnh hoặc Phòng quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương nơi doanh nghiệp, tổ chức đặt trụ sở chính.

Hồ sơ bao gồm:

 • Văn bản đề nghị của doanh nghiệp, tổ chức (theo mẫu).
 • Hộ chiếu, visa còn giá trị của khách (trường hợp visa bị quá thời hạn, doanh nghiệp, tổ chức phải có văn bản giải trình).
 • Tờ khai xin gia hạn visa việt nam và tạm trú có chữ ký của người nước ngoài và xác nhận của người có thẩm quyền của doanh nghiệp, tổ chức (theo mẫu).
 • Trường hợp khách nước ngoài xin visa rời cần dán 01 ảnh cỡ 4 x 6cm vào tờ khai, đóng dấu giáp lai của doanh nghiệp, tổ chức và nộp thêm 01 ảnh cùng loại (Lưu ý: ảnh trong hồ sơ chụp chưa quá 06 tháng, mắt nhìn thẳng, đầu để trần, không đeo kính màu).

Cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh sẽ xem xét và giải quyết hồ sơ xin gia hạn visa việt nam và tạm trú cho người nước ngoài sau 05 ngày làm việc.

Để hiểu rõ hơn về thủ tục xin cấp visa, gia hạn visa việt nam và tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam, quý khách hãy gọi điện tới số: 0906.847.588 hoặc gửi mail về địa chỉ thư điện tử: giaypheplaodongnhanh@gmail.com, mọi thắc mắc của quý khách sẽ được giải đáp hoàn toàn miễn phí.

Tác giả

Gửi bình luận


TP.Hồ Chí Minh:Tầng trệt, số 10B, ngõ số 10, Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Đakao, Quận 1(Gần ngã tư Nguyễn Bỉnh Khiêm và Nguyễn Thị Minh Khai)
Điện thoại: 08.62.732.329 - 0906.847.588

Văn phòng tại Hà Nội:Số 3 ngõ 668 Lạc Long Quân, P. Nhật Tân, Q. Tây Hồ, Hà Nội
Điện thoại: 0984.882.866
E-mail: giaypheplaodongnhanh@gmail.com

Back to Top