Làm Giấy phép lao động cho người Nhật Bản thiếu giấy tờ tại Nha Trang

Làm Giấy phép lao động cho người Nhật Bản thiếu giấy tờ tại Nha Trang

Giấy phép lao động 0 Comment 2

Nội dung chính trong bài viết:

  • Thủ tục làm Giấy phép lao động cho người Nhật Bản tại Nha Trang.
  • Thủ tục và cách làm Giấy phép lao động cho người Nhật Bản thiếu giấy tờ tại Nha Trang: Lý lịch tư pháp Nhật Bản , Xác nhận kinh nghiệm làm việc ít nhất 03 năm, Lý lịch tư pháp Việt Nam, Giấy khám sức khỏe tại Việt Nam.
  • Thủ tục làm Thẻ tạm trú cho người Nhật Bản tại Nha Trang sau khi có Giấy phép lao động.

Một số chú ý quan trọng trước khi làm Giấy phép lao động:

  • Các giấy tờ được cấp tại Nhật Bản phải được hợp pháp hóa lãnh sự và dịch thuật công chứng sang ngôn ngữ Việt Nam.
  • Công ty nằm trong Khu công nghiệp có thể làm Giấy phép lao động tại Ban quản lý các Khu công nghiệp.
  • Công ty có người được ủy quyền ký các giấy tờ phải có giấy ủy quyền đi kèm và mang theo chứng minh nhân dân.
  • Hộ chiếu của hành khách cần làm Giấy phép lao động  phải còn thời hạn trên 01 năm tính từ thời điểm làm GPLĐ.
  • Người Nhật Bản nhập cảnh Việt Nam lần đầu và tạm trú tại Việt Nam dưới 06 tháng không cần phải làm lý lịch tư pháp Việt Nam.
  1. Thủ tục làm Giấy phép lao động cho người Nhật Bản tại Nha Trang

Hồ sơ làm Giấy phép lao động tại Nha Trang như sau:

  • Công văn chấp thuận của UBND hoặc Ban quản lý các KCN tại Nha Trang về tình hình sử dụng lao động.
  • Lý lịch tư pháp Nhật Bản đã được hợp pháp hóa lãnh sự và dịch thuật công chứng.
  • Xác nhận kinh nghiệm làm việc ít nhất 03 năm đã được hợp pháp hóa lãnh sự và dịch thuật công chứng.
  • Bằng cấp và các chứng chỉ đào tạo liên quan đã được hợp pháp hóa lãnh sự và dịch thuật công chứng.
  • Giấy khám sức khỏe tại các bệnh viện đa khoa Nha Trang hoặc các bệnh viện theo quy định của Sở Y tế.
  • Lý lịch tư pháp Việt Nam.
  • Bản sao y công chứng hộ chiếu và visa còn hạn.
  • Đăng ký kinh doanh Công ty bảo lãnh sao y công chứng.
  • Đăng ký sử dụng con dấu Công ty bảo lãnh sao y công chứng.
  • Thời gian cấp GPLĐ là 10 – 15 ngày làm việc.
  1. Thủ tục và cách làm Giấy phép lao động cho người Nhật Bản thiếu giấy tờ tại Nha Trang

A/ Hồ sơ làm GPLĐ bị thiếu Lý lịch tư pháp Nhật Bản :

Thông thường người Nhật Bản đến Việt Nam sinh sống và làm việc sẽ không chuẩn bị các giấy tờ từ trước, khi đến Việt Nam làm việc và làm các giấy tờ như GPLĐ, thẻ tạm trú,… thì bắt đầu mới chuẩn bị.

Để chuẩn bị Lý lịch tư pháp Nhật Bản , hành khách cần trở lại nước họ để xin Lý lịch tư pháp, sau đó phải hợp thức hóa giấy tờ tại Lãnh sự quán nước họ và tại Đại sứ quán Việt Nam tại đó.

Chi phí đi lại là rất lớn như vé máy bay, khách sạn, thời gian đi lại,… vì vậy để làm GPLĐ thiếu Lý lịch tư pháp Nhật Bản , hành khách nên báo ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ ngay từ đầu không làm mất thời gian và chi phí làm GPLĐ của hành khách.

  • Chi phí làm GPLĐ thiếu Lý lịch tư pháp Nhật Bản tùy thuộc vào Công ty nằm trong Khu công nghiệp hay ngoài Khu công nhiệp, tùy thuộc vào Công ty đó và các giấy tờ khác của hành khách cần làm GPLĐ.
  • Hiện nay chúng tôi hỗ trợ làm GPLĐ cho các hành khách thiếu Lý lịch tư pháp Nhật Bản tại thành phố Nha Trang cho rất nhiều công dân ở các quốc gia như: Hàn Quốc, Trung Quốc, Hông Kông, Đài Loan, Nhật Bản, Singapore, Bangladesh,…
  • Thời gian làm GPLĐ Là 10 – 15 ngày làm việc.

B/ Hồ sơ làm GPLĐ bị thiếu Xác nhận kinh nghiệm làm việc ít nhất 03 năm:

Xác nhận kinh nghiệm làm việc ít nhất 03 năm hành khách có thể làm như sau:

  • Nếu hành khách trước đây làm việc cho Công ty tại Việt Nam có vốn đầu tư Nhật Bản , thì Công ty này có thể làm xác nhận kinh nghiệm làm việc ít nhất 03 năm để làm GPLĐ tại Nha Trang.
  • Trường hợp hành khách làm xác nhận kinh nghiệm làm việc ít nhất 03 năm tại Công ty ở Nhật Bản thì phải hợp pháp hóa lãnh sự giấy tờ đó tại cơ quan ngoại giao của Chính Phủ nơi Công ty đó đặt trụ sở.
  • Trường hợp hành khách không thể làm được xác nhận kinh nghiệm làm việc ít nhất 03 năm, chúng tôi có thể hỗ trợ làm xác nhận kinh nghiệm làm việc ít nhất 03 năm này.
  • Thông thường các hành khách làm GPLĐ thiếu xác nhận kinh nghiệm làm việc sẽ để chúng tôi hoàn thiện hồ sơ và làm GPLĐ luôn, nhất là người Trung Quốc và Đài Loan. Chúng tôi đã xử lý được rất nhiều hồ sơ cho các tập đoàn và Công ty lớn tại Nha Trang.

C/ Hồ làm GPLĐ bị thiếu Lý lịch tư pháp Việt Nam:

Người Nhật Bản  đã nhập cảnh Việt Nam từ 02 lần trở lên và ở lại Việt Nam trên 06 tháng thì bắt buộc phải làm Lý lịch tư pháp Việt Nam.

Làm Lý lịch tư pháp Việt Nam tại Nha Trang như sau:

  • Người Nhật Bản phải đăng ký tạm trú với Công an địa phương tại Nha Trang.
  • Tiếp đó làm Giấy xác nhận tạm trú và lên Sở Tư pháp Nha Trang để điền thông tin làm Lý lịch tư pháp Việt Nam.
  • Thời gian làm Lý lịch tư pháp Việt Nam là 20 ngày làm việc.

D/ Hồ sơ làm GPLĐ bị thiếu Giấy khám sức khỏe tại Việt Nam:

Giấy khám sức khỏe tại Việt Nam bị thiếu là đơn giản nhất trong 4 loại giấy tờ, thủ tục làm Giấy khám sức khỏe cũng đơn giản. Hiện nay chúng tôi hỗ trợ hành khách làm Giấy khám sức khỏe chỉ trong 3 – 4 ngày làm việc để làm GPLĐ.

Thủ tục làm Giấy khám sức khỏe tại Việt Nam như sau:

  • Scan bản hộ chiếu của hành khách.
  • Scan ảnh hồ sơ.
  • Thông tin về chiều cao, cân nặng.
  • Thời gian làm Giấy khám sức khỏe là 3 – 4 ngày làm việc.
  1. Thủ tục làm Thẻ tạm trú cho người Nhật Bản tại Nha Trang sau khi có Giấy phép lao động

Thông thường sau khi làm xong GPLĐ, hành hành sẽ tiến hành làm luôn thẻ tạm trú.

Thủ tục làm Thẻ tạm trú tại Nha Trang như sau:

  • Hộ chiếu gốc và visa còn hạn của hành khách cần làm thẻ tạm trú.
  • Giấy phép lao động bản gốc.
  • Xác nhận tạm trú của Công an địa phương tại Nha Trang.
  • Đăng ký kinh doanh Công ty bảo lãnh sao y công chứng.
  • Đăng ký sử dụng con dấu Công ty bảo lãnh sao y công chứng.
  • Form mẫu NA6, NA8 Công ty bảo lãnh đóng dấu và ký tên.
  • Thời gian cấp thẻ tạm trú là 5 – 7 ngày làm việc.

Mọi thông tin về Giấy phép lao động Việt Nam, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn hoàn toàn miễn phí. Hotline: 0906 847 588 hoặc gửi yêu cầu về địa chỉ thư điện tử: giaypheplaodongnhanh@gmail.com

Tác giả

Gửi bình luận


TP.Hồ Chí Minh:Tầng trệt, số 10B, ngõ số 10, Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Đakao, Quận 1(Gần ngã tư Nguyễn Bỉnh Khiêm và Nguyễn Thị Minh Khai)
Điện thoại: 08.62.732.329 - 0906.847.588

Văn phòng tại Hà Nội:Số 3 ngõ 668 Lạc Long Quân, P. Nhật Tân, Q. Tây Hồ, Hà Nội
Điện thoại: 0984.882.866
E-mail: giaypheplaodongnhanh@gmail.com

Back to Top