Làm Giấy Phép Lao Động cho người Nhật Bản thiếu giấy tờ

Làm Giấy Phép Lao Động cho người Nhật Bản thiếu giấy tờ

Giấy phép lao động 0 Comment 97

Nhật Bản là quốc gia có số lượng công dân sinh sống và làm việc tại Việt Nam rất nhiều. Trong quá trình làm giấy phép lao động Việt Nam cho người Nhật Bản, rất nhiều trường hợp bị thiếu các giấy tờ cần thiết. Nắm rõ tình trạng này, chúng tôi hướng dẫn một số thông tin làm Giấy phép lao động cho người Nhật Bản bị thiếu giấy tờ.

Những điểm chú ý quan trọng trước khi làm Giấy phép lao động:

  • Các giấy tờ được cấp tại nước ngoài phải được hợp pháp hóa lãnh sự và dịch thuật công chứng sang ngôn ngữ Việt Nam.
  • Công ty nằm trong Khu công nghiệp có thể làm giấy phép lao động tại Ban quản lý các Khu công nghiệp.
  • Công ty có người được ủy quyền ký các giấy tờ phải có giấy ủy quyền đi kèm và mang theo chứng minh nhân dân.
  • Hộ chiếu của người cần làm giấy phép lao động phải còn thời hạn trên 01 năm tính từ thời điểm làm giấy phép lao động.
  • Người nước ngoài đến Việt Nam lần đầu và tạm trú tại Việt Nam dưới 06 tháng không cần phải làm lý lịch tư pháp Việt Nam.
  1. Làm Giấy phép lao động cho người Nhật Bản thiếu Lý lịch tư pháp nước ngoài

Lý lịch tư pháp nước ngoài là một phần không thể thiếu trong hồ sơ làm giấy phép lao động cho người Nhật Bản tại Việt Nam. Thông thường nếu bị thiếu Lý lịch tư pháp nước ngoài, người Nhật Bản sẽ quay trở lại nước họ để làm.

Để tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại, hành khách có thể gửi cho chúng tôi toàn bộ hồ sơ làm GPLĐ, chúng tôi sẽ xử lý trước và làm GPLĐ, sau đó hành khách có thể gửi cho chúng tôi Lý lịch tư pháp nước ngoài . 

  1. Làm Giấy phép lao động cho người Nhật Bản thiếu Lý lịch tư pháp Việt Nam

Người Nhật Bản đã nhập cảnh Việt Nam từ 02 lần trở lên và ở lại Việt Nam trên 06 tháng thì bắt buộc phải làm Lý lịch tư pháp Việt Nam.

Thủ tục làm Lý lịch tư pháp Việt Nam cho người Nhật Bản như sau:

  • Người Nhật Bản phải đăng ký tạm trú với Công an địa phương nơi người Nhật Bản đang tạm trú.
  • Làm Giấy xác nhận tạm trú và lên Sở Tư pháp địa phương để điền thông tin làm Lý lịch tư pháp Việt Nam.
  • Thời gian làm Lý lịch tư pháp Việt Nam là 20 ngày làm việc.
  1. Làm Giấy phép lao động cho người Nhật Bản thiếu xác nhận kinh nghiệm làm việc

Theo quy định mới hiện nay, xác nhận kinh nghiệm làm việc đối với người nước ngoài ít nhất phải 03 năm kinh nghiệm.

Xác nhận kinh nghiệm làm việc ở Công ty trước đó phải tương ứng với vị trí sẽ được tuyển dụng và làm việc với Công ty tại Việt Nam đang làm GPLĐ. Nếu xin ở Công ty nước ngoài thì phải được hợp pháp hóa lãnh sự và dịch thuật công chứng sang ngôn ngữ Việt Nam.

Nếu làm Xác nhận kinh nghiệm làm việc tại Việt Nam thì phải do Công ty có yếu tố nước ngoài như Công ty liên doanh, Công ty 100% vốn đầu tư nước ngoài và trước đó phải làm GPLĐ tại Việt Nam.

Để làm GPLĐ bị thiếu Giấy xác nhận kinh nghiệm làm việc ít nhất 03 năm, hành khách gửi toàn bộ hồ sơ đó cho chúng tôi, chúng tôi sẽ xử lý hồ sơ để làm được GPLĐ.

  1. Làm Giấy phép lao động cho người Nhật Bản thiếu Giấy khám sức khỏe

Chúng tôi có thể làm Giấy khám sức khỏe cho người Nhật Bản, hành khách chỉ cần gửi cho chúng tôi các thông tin sau:

  • Scan bản hộ chiếu của người Nhật Bản.
  • Scan ảnh hồ sơ.
  • Thông tin về chiều cao, cân nặng.
  • Thời gian làm Giấy khám sức khỏe là 5 ngày làm việc.
  1. Gia hạn Giấy phép lao động Việt Nam cho người Nhật Bản

Hồ sơ gia hạn Giấy phép lao động cho người Nhật bản như sau:

  • Công văn đề nghị cấp lại GPLĐ cho người nước ngoài của UBND hoặc Ban quản lý các Khu công nghiệp thuộc các tỉnh thành trong cả nước.
  • Văn bản chấp thuận của UBND về tình hình sử dụng lao động.
  • Bản gốc Giấy phép lao động cũ còn hạn.
  • Bản sao y công chứng nguyên cuốn hộ chiếu của người Nhật Bản cần gia hạn GPLĐ.
  • Giấy khám sức khỏe tại Việt Nam.
  • Một số form mẫu để Công ty bảo lãnh tại Việt Nam đóng dấu và ký tên. 

Mọi thông tin thắc mắc về Giấy phép lao động Việt Nam, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn hoàn toàn miễn phí. Hotline: 0906.847.588 hoặc gửi yêu cầu về địa chỉ thư điện tử: giaypheplaodongnhanh@gmail.com

Tác giả

Gửi bình luận


TP.Hồ Chí Minh:Tầng trệt, số 10B, ngõ số 10, Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Đakao, Quận 1(Gần ngã tư Nguyễn Bỉnh Khiêm và Nguyễn Thị Minh Khai)
Điện thoại: 08.62.732.329 - 0906.847.588

Văn phòng tại Hà Nội:Số 3 ngõ 668 Lạc Long Quân, P. Nhật Tân, Q. Tây Hồ, Hà Nội
Điện thoại: 0984.882.866
E-mail: giaypheplaodongnhanh@gmail.com

Back to Top