Làm Giấy Phép Lao Động cho người Trung Quốc thiếu giấy tờ.

Làm Giấy Phép Lao Động cho người Trung Quốc thiếu giấy tờ.

Giấy phép lao động 0 Comment 560

Trung Quốc là nước lãng giềng của Việt Nam do vậy hàng năm lượng người lao động Trung Quốc vào Việt Nam làm việc rất nhiều. Việc đầu tiên khi người Trung Quốc vào Việt Nam làm việc quan tâm là xin các giấy tờ cần thiết theo uy định của pháp luật trong đó có Giấy phép lao động. Tuy nhiên, không phải người lao động nước ngoài nào cũng có đủ các giấy tờ cần thiết để hoàn thành thủ tục. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ cung cấp các thủ tục làm Giấy phép lao động tại Việt Nam cho người lao động Trung Quốc thiếu giấy tờ.

  1. Thủ tục cấp Giấy phép lao động cho người Trung Quốc.

Hồ sơ xin cấp Giấy phép lao động cho người lao động Trung Quốc theo quy định của Sở lao động thương binh và xã hội:

– Công văn đề nghị cấp Giấy phép lao động cho người nước ngoài của Ủy ban nhân dân hoặc Ban quản lý các khu công nghiệp nơi công ty, tổ chức, bảo lãnh, mời người Trung Quốc sang làm việc đặt trụ sở chính.

– Lý lịch tư pháp của lao động Trung Quốc.

– Văn bản chấp thuật của Ủy ban nhân dân về tình hình sử dụng lao động.

– Xác nhận kinh nghiệm trên 05 năm làm việc

– Giấy khám sức khỏe tại các bệnh viện trực thuộc Trung Ương theo yêu cầu của Bộ lao động.

– Lý lịch tư pháp tại Việt Nam

– Bằng cấp có liên quan

– Một số form mẫu theo yêu cầu của Sở lao động để công ty của người lao động Trung Quốc đóng dấu và ký tên.

Một số lưu ý:

– các giấy tờ ngôn ngữ nước ngoài phải được hợp pháp hóa lãnh sự và phải dịch thuật công chứng sang ngôn ngữ tiềng Việt.

– Công ty nằm trong khu công nghiệp có thể làm Giấy phép lao động tại Ban quản lý các khu công nghiệp.

– Công ty có người được ủy quyền ký các giấy tờ phải có giấy ủy quyền đi kèm.

– Hộ chiếu người cẩn làm Giấy phép lao động có thời hạn trên 01 năm kể từ lúc làm.

– Người nước ngoài đến Việt Nam lần đầu và tạm trú tại Việt nam dưới 06 tháng không cần phải làm lý lịch tư pháp tại Việt Nam.

– Có một số ngành nghề phải có điều kiện khác để làm Giấy phép lao động, khi đó hồ sơ và thủ tục sẽ khác trên.

  1. Làm Giấy phép lao động cho người Trung Quốc thiếu giấy tờ.

–  Xác đinh kinh nghiệm trên 05 năm ở công ty trước đó phải tương ứng với vị trí sẽ được tuyển dụng và làm việc với công ty tại Việt Nam đang làm Giấy phép lao động. Nếu xin ở công ty nước ngoài phải được hợp thức hóa lãnh sự và công chứng.

–  Nếu làm xác nhận kinh nghiệm này tại Việt Nam phải do công ty có yếu tố nước ngoài như công ty liên doanh, công ty 100% vốn đầu tư nước ngoài và trước đó phải làm Giấy phép lao động tại Việt Nam.

–  Trong hồ sơ làm Giấy phép lao động người lao động Trung Quốc chỉ thiếu giấy tờ xác nhận kinh nghiệm làm việc trên 05 năm làm việc, để làm Giấy phép lao động người lao động gửi toàn bộ hồ sơ cho chúng tôi chúng tôi sẽ xư lý hồ sơ để có thể làm được Giấy phép lao động

Hồ sơ cấp Giấy phép lao động cho người lao động Trung Quốc bị thiếu lý lịch tư pháp nước ngoài

. Lý lịch tư pháp nước ngoài là một phần không thể thiếu để làm giấy phép lao động cho người Trung Quốc tại Việt Nam, nếu thiếu giấy tờ tông thường người lao động Trung Quốc sẽ phải quay lại Trung Quốc để làm.

. Để tiết kiệm hơn người lao động Trung Quốc có thể gửi cho chúng tôi toàn bộ hồ sơ làm Giấy phép lao động chúng tôi sẽ xử lý trước và làm Giấy phép lao động, sau đó người lao động có thể gửi lý lịch tư pháp sau.

Hồ sơ cấp Giấy phép lao động cho người Trung Quốc thiếu lý lịch tư pháp Việt Nam.

Người Trung Quốc ở lại Việt Nam trên 06 tháng phải làm lý lịch tư pháp Việt Nam. Thủ tục như sau:

. Người nước ngoài phải đăng ký tạm trú với công an địa phương.

. Xác nhận tạm trú và tới Sở Tư pháp địa phương để điền thông tin để làm lý lịch tư pháp

. Thời gian cấp lý lịch tư pháp là 20 ngày làm việc.

Hồ sơ cấp Giấy phép lao động cho người Trung Quốc thiếu Giấy khám sức khỏe.

Người lao động Trung Quốc cần gửi cho chúng tôi những thông tin sau:

. Scan hộ chiếu người lao động Trung Quốc.

. Scan hồ sơ.

. Thông tin về chiều cao, cân nặng

Thời gian làm Giấy phép lao động là 05 ngày làm việc.

  1. Gia hạn Giấy phép lao động cho người Trung Quốc tại Việt Nam

Hồ sơ bao gồm:

Giấy phép lao động cũ còn hạn

– Công văn đề nghị cấp lại Giấy phép lao động cho người nước ngoài của Ủy ban nhân dân hoặc ban quản lý các khu công nghiệp thuộc các tỉnh thành trong cả nước.

– Văn bản chấp thuận của Ủy ban nhân dân về tình hình sử dụng lao động

– Hộ chiếu của người lao động Trung Quốc cần làm Giấy phép lao động

– Giấy khám sức khỏe

– Một số form mẫu để công ty đóng dấu và ký tên

Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp các thông tin hữu ích liên quan đến xuất nhập cảnh cho người nước ngoài như việc xin cấp visa (thị thực), xin cấp thẻ tạm trú, gia hạn thẻ tạm trú, thẻ thường trú cho người nước ngoài trong quá trình làm việc và lưu trú tại Việt Nam..

Mọi chi tiết xin liên hệ qua đường dây nóng: 0906.847.588
Email: giaypheplaodongnhanh@gmail.com
Website: http://ThuTucCapGiayPhepLaoDong.com

Tác giả

Gửi bình luận


TP.Hồ Chí Minh:Tầng trệt, số 10B, ngõ số 10, Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Đakao, Quận 1(Gần ngã tư Nguyễn Bỉnh Khiêm và Nguyễn Thị Minh Khai)
Điện thoại: 08.62.732.329 - 0906.847.588

Văn phòng tại Hà Nội:Số 3 ngõ 668 Lạc Long Quân, P. Nhật Tân, Q. Tây Hồ, Hà Nội
Điện thoại: 0984.882.866
E-mail: giaypheplaodongnhanh@gmail.com

Back to Top