Làm Giấy phép lao động nhanh cho người nước ngoài chưa nhập cảnh Việt Nam

Làm Giấy phép lao động nhanh cho người nước ngoài chưa nhập cảnh Việt Nam

Giấy phép lao động 0 Comment 76

Theo quy định, người nước ngoài chưa nhập cảnh Việt Nam lần nào cũng có thể làm được Giấy phép lao động (GPLĐ), hành khách có thể làm Giấy phép lao động nhanh trước, sau đó mới làm thủ tục visa đến Việt Nam.

Một số điểm chú ý trước khi làm Giấy phép lao động nhanh:

  • Các giấy tờ được cấp ở nước ngoài phải được hợp pháp hóa lãnh sự.
  • Xác nhận kinh nghiệm làm việc phải chi tiết và rõ ràng. Nội dung phần này rất quan trọng, hành khách nên liên hệ với chúng tôi để biết thêm chi tiết.
  • Hộ chiếu của người cần làm GPLĐ phải còn thời hạn trên 01 năm tại thời điểm làm GPLĐ.
  1. Hợp pháp hóa lãnh sự giấy tờ để làm Giấy phép lao động nhanh cho người nước ngoài chưa nhập cảnh Việt Nam

Để hợp pháp hóa lãnh sự giấy tờ, chúng tôi có một số hướng dẫn như sau:

Bước 1:  Hành khách phải mang toàn bộ bản gốc các giấy tờ đó đến cơ quan phụ trách vấn đề hợp pháp hóa lãnh sự giấy tờ tại nước sở tại để đóng dấu xác nhận.

Ví dụ:  Hành khách mang quốc tịch Đài Loan hoặc người nước ngoài đã cư trú tại Đài Loan (Taiwan), Lý lịch tư pháp (xác nhận chưa phạm tội) do chính phủ Đài Loan cấp cho công dân Đài Loan hoặc công dân nước ngoài đã cư trú tại Đài Loan phải mang giấy tờ đó lên Bộ ngoại giao Đài Loan xác nhận. Với Bằng cấp, Xác nhận kinh nghiệm hay Giấy khám sức khỏe cũng làm tương tự.

Bước 2:  Sau khi bộ ngoại giao chính phủ nước sở tại xác nhận lãnh sự giấy tờ xong bước 1, hành khách có thể làm theo 02 cách sau:

  • Hành khách mang theo các giấy tờ đó đến cơ quan ngoại giao là Đại sứ quán, Lãnh sự quán, văn phòng văn hóa Việt Nam có chức năng tại nước đó hoặc nước lân cận kiêm nhiệm để đóng dấu xác nhận tiếp. Theo Ví dụ trênlà văn phòng kinh tế văn hóa Việt nam tại Đài Bắc để xác nhận.
  • Hoặc hành khách mang giấy tờ làm ở bước 1 xong gửi về Việt Nam, sau đó gửi đến Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán nước sở tại tại Tp.Hồ Chí Minh hoặc Hà Nội đóng dấu xác nhận lần nữa, rồi mang tiếp hồ sơ đó đến Sở Ngoại Vụ Việt Nam tại Tp.Hồ Chí Minh để xác nhận. Theo Ví dụ trênlà văn phòng văn hóa kinh tế Đài Loan tại Tp.Hồ Chí Minh xác nhận, sau đó mang tiếp hồ sơ đó đến Sở Ngoại Vụ Việt Nam tại Tp.Hồ Chí Minh hoặc Hà Nội xác nhận.

Bước 3:  Làm xong bước 2, tiếp đến là dịch thuật sang tiếng Việt và công chứng.

Chú ý quan trọng:

  • Chúng tôi khuyến khích hành khách làm giấy xác nhận lãnh sự bên nước sở tại xong rồi mới gửi về Việt Nam để dịch thuật và công chứng.
  • Khi làm thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự, hành khách làm trên bản gốc hoặc bản copy, nhưng không dịch sang tiếng Việt. Sau khi hợp pháp hóa xong gửi về Việt Nam để dịch và công chứng.
  1. Làm Giấy phép lao động nhanh cho người nước ngoài chưa nhập cảnh Việt Nam

Giấy phép lao động nhanh tại Việt Nam sẽ có thời hạn tối đa 02 năm, sau khi hết thời hạn này, nếu hành khách có nhu cầu tiếp tục ở lại thì phải gia hạn Giấy phép lao động.

Hồ sơ làm Giấy phép lao động như sau:

  • Sao y công chứng nguyên cuốn hộ chiếu kể cả bìa và các trang trống.
  • Lý lich tư pháp nước ngoài đã được hợp pháp hóa lãnh sự.
  • Giấy khám sức khỏe nước ngoài đã được hợp pháp hóa lãnh sự.
  • Giấy xác nhận kinh nghiệm trên 03 năm làm việc đã được hợp pháp hóa lãnh sự.
  • Bằng cấp và các chứng chỉ đào tạo liên quan đã được hợp pháp hóa lãnh sự.
  • 02 ảnh hồ sơ 4×6 nền trắng, không đeo kính.

Công ty tại Việt Nam bảo lãnh cho người nước ngoài cần bổ sung một số tài liệu để hoàn tất thủ tục làm GPLĐ như sau:

  • Công văn đề nghị cấp GPLĐ cho người nước ngoài của UBND hoặc BQLCKCN thuộc tất cả các tỉnh, thành trong cả nước.
  • Văn bản chấp thuận của UBND tỉnh, thành phố về tình hình sử dụng lao động.
  • Giấy phép đăng ký kinh doanh công ty sao y công chứng.
  • Giấy phép đăng ký sử dụng con dấu công ty sao y công chứng.
  • Thời gian làm Giấy phép lao động: 15 ngày làm việc, đối với các hồ sơ khó sẽ kéo dài thời gian trên 01 tháng.
  1. Gia hạn Giấy phép lao động nhanh cho người nước ngoài tại Việt Nam

Trước khi hết hạn GPLĐ 05 ngày nhưng không quá 45 ngày, người nước ngoài bắt buộc phải gia hạn GPLĐ, nếu muộn hơn hành khách phải làm lại GPLĐ mới.

Hồ sơ gia hạn Giấy phép lao động như sau:

  • Công văn chấp thuận của Sở Lao động hoặc BQLCKCN về gia hạn GPLĐ cho người nước ngoài.
  • Bản sao y công chứng nguyên cuốn hộ chiếu.
  • Giấy khám sức khỏe tại Việt Nam.
  • Bản gốc Giấy phép lao động cũ đang còn hạn.
  • 02 ảnh hồ sơ 4×6 nền trắng, không đeo kính.
  • Đăng ký kinh doanh công ty sao y công chứng.
  • Đăng ký sử dụng con dấu công ty sao y công chứng.
  • Thời gian gia hạn GPLĐ: 7 – 10 ngày làm việc.

Mọi thắc mắc về Giấy phép lao động Việt Nam, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại: 0906.847.588 hoặc gửi yêu cầu về địa chỉ thư điện tử: giaypheplaodongnhanh@gmail.com để được tư vấn miễn phí

Tác giả

Gửi bình luận


TP.Hồ Chí Minh:Tầng trệt, số 10B, ngõ số 10, Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Đakao, Quận 1(Gần ngã tư Nguyễn Bỉnh Khiêm và Nguyễn Thị Minh Khai)
Điện thoại: 08.62.732.329 - 0906.847.588

Văn phòng tại Hà Nội:Số 3 ngõ 668 Lạc Long Quân, P. Nhật Tân, Q. Tây Hồ, Hà Nội
Điện thoại: 0984.882.866
E-mail: giaypheplaodongnhanh@gmail.com

Back to Top