Làm giấy phép lao động tại Đồng Nai cho người Thái Lan

Làm giấy phép lao động tại Đồng Nai cho người Thái Lan

Giấy phép lao động 0 Comment 59

Đồng Nai là một trong những tỉnh nhận được sự đầu tư từ sớm và với số vốn lớn của các nhà đầu tư đến từ Thái Lan. Cùng với các dự án đầu tư thì người Thái Lan đến làm việc tại địa phương này cũng tăng lên. Tùy vào việc người lao động Thái Lan làm việc trong hay ngoài các KCN tại Đồng Nai mà họ cần nộp hồ sơ làm Giấy phép lao động tại Đồng Nai ở Ban quản lý các KCN tỉnh Đồng Nai hay tại Sở Lao động Thương binh và Xã Hội tỉnh Đồng Nai. Nếu quý khách đang quan tâm đến hồ sơ làm Giấy Phép Lao Động mới hay xin cấp lại Giấy phép lao động tại Đồng Nai cho người Thái Lan thì có thể theo dõi bài viết này của chúng tôi.

  1. Làm Giấy Phép Lao Động tại Đồng Nai cho người Thái Lan
    • Văn bản đề nghị cấp Giấy Phép Lao Động của người sử dụng lao động Thái Lan theo quy định của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội.
    • Lý lịch tư pháp hoặc văn bản xác nhận người lao động Thái Lan không phải là người phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự của Thái Lan cấp. Trường hợp người lao động Thái Lan đã cư trú tại Việt Nam thì chỉ cần phiếu lý lịch tư pháp do Việt Nam cấp. Các văn bản này được cấp không quá 6 tháng kể từ ngày cấp đến ngày nộp hồ sơ.
    • Giấy chứng nhận sức khỏe được cấp ở Thái Lan hoặc ở Việt Nam. Nghị định 11 quy định chi tiết về giấy chứng nhận sức khỏe phải có giá trị trong thời hạn 12 tháng, kể từ ngày ký kết luận sức khỏe, và vẫn hiệu lực tại thời điểm nộp hồ sơ đề nghị cấp phép lao động. Tại Đồng Nai khách hàng có thể làm giấy khám sức khỏe tại các bệnh viện sau:
    • BV Đa khoa Đồng Nai
    • BV Đa khoa Quốc tế Đồng Nai
    • BV Đa khoa Thống Nhất Đồng Nai
    • Giấy xác nhận kinh nghiệm có ít nhất 3 năm kinh nghiệm làm việc trong chuyên ngành được đào tạo, phù hợp với vị trí công việc mà người lao động nước ngoài dự định làm việc tại Việt Nam.
    • Các bằng cấp liên quan đến vị trí việc làm tại Việt Nam.
    • Quyết định của UBND Tỉnh về việc cho phép sử dụng lao động nước ngoài.
    • 02 ảnh, kích thước 4×6, phông nền trắng, chụp rõ, chính diện, ảnh chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ.
      • Mẫu ảnh GPLĐ

        Mẫu ảnh GPLĐ

    • Bản sao có chứng thực hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị thay hộ chiếu, hoặc giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế còn giá trị theo quy định của pháp luật.
  2. Xin cấp lại Giấy Phép Lao Động tại Đồng Nai cho người Thái Lan sắp hết hạn.
    • Thành phần hồ sơ bao gồm:
      • Giấy chứng nhận sức khỏe còn hạn trong vòng 12 tháng. Tại Đồng Nai khách hàng có thể làm giấy khám sức khỏe tại các bệnh viện sau:
      • BV Đa khoa Đồng Nai
      • BV Đa khoa Quốc tế Đồng Nai
      • BV Đa khoa Thống Nhất Đồng Nai
      • Giấy phép lao động cũ, bản gốc
      • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh photo công chứng
      • 02 ảnh mầu phông nền trắng chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ.
      • Mẫu số NA8. Tải mẫu NA8 tại đây
  3. Xin cấp lại Giấy Phép Lao Động tại Đồng Nai cho người Thái Lan đã hết hạn.

làm Giấy Phép Lao Động đã hết hạn nên khách hàng không thể xin gia hạn mà cần xin cấp GPLĐ mới, có thể gọi là xin cấp mới GPLĐ lần 2.

Thành phần hồ sơ, thủ tục xin cấp mới lần 2 GPLĐ gồm:

  • Bản sao có chứng thực hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị thay hộ chiếu, hoặc giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế còn giá trị theo quy định của pháp luật.
  • Lý lịch tư pháp. Trong trường hợp này người lao động Thái Lan đã cư trú tại Việt Nam nên chỉ cần phiếu lý lịch tư pháp do Việt Nam cấp. Các văn bản này được cấp không quá 6 tháng kể từ ngày cấp đến ngày nộp hồ sơ.
  • Giấy chứng nhận sức khỏe vẫn hiệu lực tại thời điểm nộp hồ sơ đề nghị cấp phép lao động theo như quy định của Bộ y tế. Tại Đồng Nai, khách hàng có thể làm giấy khám sức khỏe tại các bệnh viện sau:
    • BV Đa khoa Đồng Nai
    • BV Đa khoa Quốc tế Đồng Nai
    • BV Đa khoa Thống Nhất Đồng Nai
  • Giấy phép lao động đã hết hạn ( bản gốc).
  • Các bằng cấp liên quan đến vị trí việc làm tại Việt Nam.
  • 02 ảnh mầu phông nền trắng (kích thước 4cm x 6cm, đầu để trần, chụp chính diện, rõ mặt, rõ hai tai, không đeo kính), ảnh chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ.
  • Mẫu số NA6. Tải mẫu NA6 tại đây

Mọi chi tiết xin liên hệ qua đường dây nóng: 0906.847.588
Email: giaypheplaodongnhanh@gmail.com
Website: http://ThuTucCapGiayPhepLaoDong.com

Địa chỉ văn phòng:

Tại Tp.HCM: Tầng trệt, số 10B, ngõ số 10, Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Đakao, Quận 1, HCM (Gần ngã tư Nguyễn Bỉnh Khiêm và Nguyễn Thị Minh Khai)

Điện thoại: 08.62.732.329 – 0906.847.588

Tại Hà Nội: Số 3 ngõ 668 Lạc Long Quân, P. Nhật Tân, Q. Tây Hồ, Hà Nội

Điện thoại: 0984.882.866

Tác giả

Gửi bình luận


TP.Hồ Chí Minh:Tầng trệt, số 10B, ngõ số 10, Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Đakao, Quận 1(Gần ngã tư Nguyễn Bỉnh Khiêm và Nguyễn Thị Minh Khai)
Điện thoại: 08.62.732.329 - 0906.847.588

Văn phòng tại Hà Nội:Số 3 ngõ 668 Lạc Long Quân, P. Nhật Tân, Q. Tây Hồ, Hà Nội
Điện thoại: 0984.882.866
E-mail: giaypheplaodongnhanh@gmail.com

Back to Top