Làm Giấy Phép Lao Động tại Hải Dương cho người nước ngoài

Làm Giấy Phép Lao Động tại Hải Dương cho người nước ngoài

Giấy phép lao động 0 Comment 284

Cùng với xu hướng phát triển chung của cả nước, Hải Dương cũng là một tỉnh có nền kinh tế đang trên đà phát triển mạnh. Chính vì vậy tại đây có rất nhiều lao động và nhà đầu tư nước ngoài. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ cung cấp một số thủ tục, hồ sơ mà lao người nước ngoài cần chuẩn bị để làm giấy phép lao động tại Hải Dương.

Thông thường người nước ngoài đến tỉnh Hải Dương làm việc sẽ thuộc 01 trong 02 trường hợp sau:

Trường hợp 1: Người lao động vẫn đang ở nước ngoài và có nhu cầu muốn sang tỉnh Hải Dương của Việt Nam làm việc. Đối với trường hợp này, trước tiên người lao động cần xin cấp visa sau đó mới tiến hành cấp giấy phép lao động tại tỉnh Hải Dương.

Trường hợp 2: Người lao động nước ngoài đã qua Việt Nam và hiện tại muốn làm việc tại tỉnh Hải Dương. Đối với trường hợp này thì người lao động nước ngoài cần gửi hồ sơ đến Sở Lao động – Thương binh và xã hội tỉnh Hải Dương để làm thủ tục xin cấp giấy phép lao động.

1.Tại Hải Dương, thủ tục, hồ sơ xin cấp giấy phép lao động mới cho người nước  ngoài như sau:

– Văn bản đề nghị cấp giấy phép lao động của người sử dụng lao động nước ngoài theo quy định của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội.

– Lý lịch tư pháp hoặc văn bản xác nhận người lao động nước ngoài không phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự được cấp ở nước ngoài. Trường hợp người lao động nước ngoài đã cư trú tại Việt Nam thì chỉ cần phiếu lý lịch tư pháp được cấp tại Việt Nam. Các giấy tờ này chỉ có hiệu lực trong vòng 6 tháng kể từ ngày cấp đến ngày nộp hồ sơ xin giấy phép lao động

– Giấy khám sức khỏe được cấp ở nước ngoài hoặc ở Việt Nam, có giá trị trong thời hạn 01 năm, kể từ ngày ký kết luận sức khỏe vẫn có hiệu lự tại thời điểm nộp hồ sơ đề nghị cấp giấy phép lao động

– Giấy xác nhận kinh nghiệm có thời hạn theo quy định, phù hợp với vị trí làm việc trong chuyên ngành được đào tạo với công việc dự kiến làm tại Việt Nam

– Các bằng cấp liên quan đến vị trí làm việc tại Việt Nam( Văn bản chứng minh là nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia, lao động kỹ thuật và giáo viên)

– Quyết định của UBND Tỉnh về việc cho phép sử dụng lao động nước ngoài.

– 02 Ảnh kích thước 4cmx6cm ảnh mầu, phông nền trắng, chụp chính diện, rõ nét và còn thời hạn theo quy định của pháp luật.

– Bản sao có chứng thực hộ chiếu, giấy tờ có giá trị tương đương hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế theo quy định của pháp luật.

– Các giấy tờ liên quan đến lao động người nước ngoài;

. Quyết định bổ nhiệm của công ty mẹ trong trường hợp người lao động nước ngoài di chuyển trong nội bộ doanh nghiệp.

.  Hợp đồng lao động hoặc thỏa thuận ký kết giữa hai bên, trong trường hợp người lao động nước ngoài làm việc cho người sử dụng lao động tại Hải Dương.

. Hợp đồng cung cấp dịch vụ ký kết giữa hai bên trong trường hợp người lao động nước ngoài là nhà cung cấp dịch vụ theo hợp đồng và giấy xác nhận làm việc cho doanh nghiệp nước ngoài ít nhất 02 năm

. Trường hợp người lao động nước ngoài vào Việt Nam chào bán dịch vụ phải có văn bản của nhà cung cấp dich vụ vào Hải Dương để đàm phán cung cấp dịch vụ

. Trường hợp người lao động nước ngoài là người chịu trách nhiệm thành lập hiện diện thương mại phải có văn bản của nhà cung cấp dịch vụ cử người vào Hải Dương để thành lập hiện diện thương mại của nhà cung cấp dịch vụ đó.

. Trường hợp người lao động nước ngoài làm việc cho tổ chức phi chính phủ nước ngoài, tổ chức quốc tế tại Hải Dương cần có giấy chứng nhận của tổ chức phi chính phủ hoặc tổ chức quốc tế được phép hoạt động tại Hải Dương

. Trường hợp người lao động nước ngoài là nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia, lao động kỹ thuật cần có công văn chấp thuận sử dụng lao động nước ngoài.

Nơi nộp hồ sơ: Sở Lao động-Thương inh và Xã hội tỉnh Hải Dương hoặc Ban Quản Lý khu kinh tế, khu chế xuất nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính.

  1. Cấp lại giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Hải Dương

– Trường hợp giấy phép lao động bị mất, hổng hoặc thay đổi nội dung. Hồ sơ cần chuẩn bị như sau:

. Văn bản đề nghị cấp lại giấy phép lao động của người sử dụng lao động theo quy định của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội

Văn bản đề nghị cấp lại giấy phép lao động theo quy định của Bộ LĐTB&XH

Văn bản đề nghị cấp lại giấy phép lao động theo quy định của Bộ LĐTB&XH

. 02 ảnh màu kích thước 4cmx6cm phông nền trắng, chụp chính diện, rõ nét và ảnh chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ xin cấp lại giấy phép lao động

. Giấy phép lao động đã được cấp:

+ Nếu giấy phép lao động bị mất thì phải có xác nhận của Cơ quan công an cấp xã của Việt Nam hoặc cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài theo quy định của pháp luật

+ Nếu thay đổi nội dung ghi trên giấy phép lao động thì cần phải có các giấy tờ chứng minh

– Và cấp lại trong trường hợp giấy phép lao động còn thời hạn ít nhất 05 ngày nhưng không quá 45 ngày giấy tờ bao gồm:

. Văn bản đề nghị cấp lại giấy phép lao động của người sử dụng lao động theo quy định của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội

. 02 ảnh màu kích thước 3cmx4m chụp chính diện, phông nền trắng, chụp rõ nét và ảnh chụp không quá 06 tháng tính từ thời điểm chụp đến thời điểm nộp hồ sơ

. Giấy phép lao động đã được cấp còn thời hạn ít nhất 05 ngày nhưng không quá 45 ngày, trước ngày giấy phép lao đông đã được cấp hết hạn.

. Giấy chứng nhận sức khỏe theo quy định của Bộ y tế

. Tùy vào từng trường hợp cụ thể có thể phát sing thêm các giấy tờ liên quan đến người lao động theo quy định

Tác giả

Gửi bình luận


TP.Hồ Chí Minh:Tầng trệt, số 10B, ngõ số 10, Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Đakao, Quận 1(Gần ngã tư Nguyễn Bỉnh Khiêm và Nguyễn Thị Minh Khai)
Điện thoại: 08.62.732.329 - 0906.847.588

Văn phòng tại Hà Nội:Số 3 ngõ 668 Lạc Long Quân, P. Nhật Tân, Q. Tây Hồ, Hà Nội
Điện thoại: 0984.882.866
E-mail: giaypheplaodongnhanh@gmail.com

Back to Top