Làm Giấy Phép Lao Động Việt Nam nhanh cho người Philippines

Làm Giấy Phép Lao Động Việt Nam nhanh cho người Philippines

Giấy phép lao động 0 Comment 212

Người nước ngoài nói chung và người có quốc tịch Philippines nói riêng khi có nhu cầu làm việc và lao động tại Việt Nam cần có giấy phép lao động. Sau đây chúng tôi sẽ cung cấp các bước cơ bản để người có quốc tịch Philippines xin cấp giấy phép lao độngViệt Nam.

Những người Philippines làm việc tại các công ty, doanh nghiệp của các khu công nghiệp tại từng tỉnh có thể làm giấy phép lao động (GPLĐ) tại ban quản lý khu công nghiệp. Những người Philippines làm ngoài các khu công nghiệp phải làm Giấy Phép Lao Động tại sở Lao động thương binh và xã hội của từng tỉnh.

 • Điều kiện cấp giấy phép lao động Việt Nam cho người Philippines theo quy định mới
  • Có năng lực hành vi dân sự đầy đủ theo quy định của pháp luật
  • Có sức khỏe phù hợp với công việc
  • Là nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia hoặc lao động kỹ thuật
  • Không phải là người phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật Việt Nam và pháp luật nước ngoài
  • Được chấp thuận bằng văn bản của cơ quan nhà nước có thẩm quyền về việc sử dụng lao động người nước ngoài.
 • Làm Giấy Phép Lao Động Việt Nam cho người Philippines theo quy định mới nhất hiện nay

Nghị định 11/2016/NĐ – CP ngày 3/2/2016 quy định chi tiết thi hành về làm Giấy Phép Lao Động cho lao động là người nước ngoài vào làm việc tại Việt Nam. Nghị định này thay thế cho Nghị định 102/2003/NĐ – CP trước đó và có hiệu lực từ ngày 1-4-2016. Đây là nghị định mới nhất quy định về GPLĐ cho người nước ngoài tại Việt Nam.

Theo Nghị định này lao động người Philippines phải chuẩn bị hồ sơ như sau:

 • Văn bản đề nghị làm Giấy Phép Lao Động của người sử dụng lao động theo quy định của Bộ Lao động- Thương binh và xã hội
 • Lý lịch tư pháp hoặc văn bản xác nhận người lao động nước ngoài không phải là người phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự của nước ngoài cấp.Trường hợp người lao động nước ngoài đã cư trú tại Việt Nam thì chỉ cần phiếu lý lịch tư pháp do Việt Nam cấp. Các văn bản này được cấp không quá 6 thàng kể từ ngày cấp đến ngày nộp hồ sơ.
 • Giấy chứng nhận sức khỏe được cấp ở nước ngoài hoặc ở Việt Nam. Giấy chứng nhận sức khỏe phải có giá trị trong thời hạn 12 tháng kể từ ngày ký kết luận sức khỏe và vẫn có hiệu lực tại thời điểm người lao động nộp hồ sơ xin làm Giấy Phép Lao Động
 • Giấy xác định kinh nghiệm.Văn bản chứng minh là quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia, lao động kỹ thuật, giáo viên… Người lao động phải có bằng đại học, giấy xác nhận…Có ít nhất 3 năm kinh nghiệm làm việc trong chyện ngành được đào tạo, phù hợp với vị trí công việc mà người lao động nước ngoài .
 • Quyết định của Ủy Ban nhân dân cấp tỉnh về việc cho phép sử dụng lao động nước ngoài
 • 02 ảnh mầu phông nền trắng, chụp rõ, không đeo kính và ảnh chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ.
 • Hộ chiếu ( Bản sao quyển nguyên có chứng thực) hoặc giấy tờ có giá trị thay hộ chiếu hay giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế theo quy định của pháp luật.
 • Các giấy tờ liên quan đến người lao động nước ngoài ( tùy từng trường hợp theo quy định: Quyết định bổ nhiệm của công ty mẹ, hợp đồng lao động, công văn chấp thuận sử dụng lao động…)

Các giấy tờ theo quy định này là 01 bản chính hoặc 01 bản sao, nếu bằng tiếng nước ngoài thì miễn hợp pháp hóa lãnh sự, nhưng phải dịch ra tiếng Việt và chứng thực theo quy định của pháp luật Việt Nam

Nơi nộp hồ sơ: người lao động Philippines có thể nộp hồ sơ tại Sở Lao động- Thương binh và xã hội nơi người lao động làm việc.

Thời hạn giải quyết : 07 ngày làm việc kể từ khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ

Tác giả

Gửi bình luận


TP.Hồ Chí Minh:Tầng trệt, số 10B, ngõ số 10, Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Đakao, Quận 1(Gần ngã tư Nguyễn Bỉnh Khiêm và Nguyễn Thị Minh Khai)
Điện thoại: 08.62.732.329 - 0906.847.588

Văn phòng tại Hà Nội:Số 3 ngõ 668 Lạc Long Quân, P. Nhật Tân, Q. Tây Hồ, Hà Nội
Điện thoại: 0984.882.866
E-mail: giaypheplaodongnhanh@gmail.com

Back to Top