Làm thẻ tạm trú 2 năm cho lao động người Malaysia làm việc ở Việt Nam

Làm thẻ tạm trú 2 năm cho lao động người Malaysia làm việc ở Việt Nam

Thẻ tạm trú 0 Comment 108

Tại Việt Nam, visa mang ký hiệu LĐ – cấp cho người lao động nước ngoài và PV1 – cấp cho phóng viên, báo chí thường trú tại Việt Nam là 2 loại visa được cấp thẻ tạm trú với thời hạn tối đa không quá 2 năm. Như vậy, thời hạn cấp thẻ tạm trú cho người lao động nước ngoài có giấy phép lao động hoặc trường hợp được miễn giấy phép lao động tối đa là 2 năm (bằng với thời hạn tối đa của Giấy phép lao động).

Những năm gần đây, Malaysia là quốc gia láng giềng có rất nhiều lao động nhập cảnh sang Việt Nam sinh sống và làm việc lâu dài. Với nhu cầu đó, chúng tôi sẽ hướng dẫn khách hàng thủ tục làm thẻ tạm trú 2 năm cho lao động người Malaysia làm việc tại Việt Nam như sau:

 1. Điều kiện làm thẻ tạm trú 2 năm cho lao động là người Malaysia làm việc tại Việt Nam:
 • Hộ chiếu của lao động người Malaysia còn thời hạn tối thiểu 13 tháng.
 • Visa đang sử dụng tại Việt Nam phải đúng mục đích và phải có ký hiệu là .
 • Giấy phép lao động hoặc Giấy miễn giấy phép lao động do Cơ quan quản lý lao động cấp còn thời hạn tối thiểu từ 1 năm trở lên (Sở Lao động Thương binh và Xã hội hoặc Ban quản lý các Khu công nghiệp, Khu chế xuất cấp).
 1. Hồ sơ pháp lý của doanh nghiệp, tổ chức bảo lãnh xin cấp thẻ tạm trú 2 năm cho lao động người Malaysia nộp tại cơ quan quản lý xuất nhập cảnh:
 • Giấy chứng nhận hoạt động của doanh nghiệp, tổ chức sử dụng người lao động nước ngoài như: Giấy phép đăng ký kinh doanh; Giấy phép đầu tư; Giấy phép hoạt động của chi nhánh, văn phòng đại diện…
 • Giấy chứng nhận sử dụng mẫu dấu hoặc Thông báo sử dụng con dấu của doanh nghiệp, tổ chức.
 • Văn bản giới thiệu con dấu, chữ ký của người có thẩm quyền tại doanh nghiệp, tổ chức bảo lãnh cho lao động người Malaysia (mẫu NA16).

Lưu ý: hồ sơ pháp lý này sẽ được miễn nếu doanh nghiệp hoặc tổ chức sử dụng lao động người Malaysia đã từng nộp một lần tại cơ quan quản lý xuất nhập cảnh để xin visa Việt Nam cho lao động người Malaysia.

 1. Hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú 2 năm của lao động người Malaysia bao gồm:
 • Tờ khai đề nghị cấp thẻ tạm trú cho người lao động nước ngoài – mẫu NA8.
 • Công văn đề nghị cấp thẻ tạm trú – mẫu NA6 (dùng cho doanh nghiệp, tổ chức bảo lãnh).
 • Hoặc Đơn bảo lãnh cấp thẻ tạm trú – mẫu NA7 (dùng cho cá nhân bảo lãnh).
 • 02 ảnh cỡ 3×4 cm (phông nền trắng, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, không đeo kính màu).
 • Bản sao hộ chiếu của lao động người Malaysia còn thời hạn theo quy định.
 • Giấy phép lao động hoặc Giấy miễn giấy phép lao động đối với trường hợp lao động người Malaysia được miễn giấy phép lao động.
 • Giấy xác nhận đăng ký tạm trú hoặc sổ đăng ký tạm trú tại phường, xã nơi lao động người Malaysia đang tạm trú tại Việt Nam.

Doanh nghiệp, tổ chức bảo lãnh nộp hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú cho lao động người Malaysia tại Cục quản lý xuất nhập cảnh – Bộ Công an hoặc Phòng quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh, thành  phố trực thuộc trung ương nơi doanh nghiệp, tổ chức có trụ sở chính.

Thời gian giải quyết: trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan quản lý xuất nhập cảnh xem xét cấp thẻ tạm trú.

Mọi thông tin chi tiết về thủ tục xin làm thẻ tạm trú nhanh, gia hạn thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam, quý khách có thể gọi điện đến đường dây nóng : 0906.847.588 hoặc gửi mail về địa chỉ thư điện tử: giaypheplaodongnhanh@gmail.com để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Tác giả

Gửi bình luận


TP.Hồ Chí Minh:Tầng trệt, số 10B, ngõ số 10, Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Đakao, Quận 1(Gần ngã tư Nguyễn Bỉnh Khiêm và Nguyễn Thị Minh Khai)
Điện thoại: 08.62.732.329 - 0906.847.588

Văn phòng tại Hà Nội:Số 3 ngõ 668 Lạc Long Quân, P. Nhật Tân, Q. Tây Hồ, Hà Nội
Điện thoại: 0984.882.866
E-mail: giaypheplaodongnhanh@gmail.com

Back to Top