Làm thẻ tạm trú cho thân nhân người nước ngoài làm việc ở Việt Nam

Làm thẻ tạm trú cho thân nhân người nước ngoài làm việc ở Việt Nam

Thẻ tạm trú 0 Comment 1386

Hiện nay, với sự phát triển của mình Việt Nam đang thu hút rất nhiều lao động người nước ngoài. Người nước ngoài khi có Giấy phép lao động sẽ được làm việc lâu dài tại Việt Nam theo thời hạn của giấy phép lao động. Người lao động nước ngoài thông thường sẽ đi cùng gia đình của mình. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp thủ tục làm thẻ tạm trú cho người thân của lao động nước ngoài gồm vợ, chồng, con cái của người nước ngoài có giấy phép lao động.

  1. Cơ sở pháp lý:

– Pháp lệnh số 24/2000/PL-UBTVQH10 ngày 28/4/2000 về nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam

– Nghị định số 21/2001/NĐ-CP ngày 28/5 2001 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành pháp lệnh Nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam- Thông tư số 66/2009/TT-BTC ngày 30/3/2009 của Bộ trưởng Bộ tài chính ban hành quy định chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng lệ phí cấp hộ chiếu, thị thực, giấy tờ về nhập cảnh, quá cảnh và cư trú tại Việt Nam

– Thông tư liên tịch số 04/2002/TTLT-BCA-BNG ngày 29/01.2002 hướng dẫn thực hiện Nghị định số 21/2001/NĐ-CP ngày 28//2001 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành pháp lệnh Nhập cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam

– Thông tư liên tịch số 01/2007/TTLT-BCA-BNG ngày 30/01/2007 sửa đổi bổ sung một số điều của Thông tư liên tịch số 04/2002/TTLT-CA-BNG ngày 29/01/2002

  1. Điều kiện để làm thẻ tạm trú 02 năm cho người đi theo là vợ, chồng, con cái của lao động người nước ngoài.

Người thân đi theo lao động người nước ngoài muốn làm thẻ tạm trú phải có visa thăm thân ký hiệu TT, thủ tục làm visa thăm thân như sau:

– Đăng ký kết hôn đã hợp pháp hóa lãnh sựu và dịch thuật công chứng.

– Giấy khai sinh của con đã hợp pháp hóa lãnh sự và dịch thuật công chứng

– Form mẫu công ty đóng dấu và ký tên.

– Đăng ký kinh doanh công ty y sao công chứng.

– Bản sao y công chứng hộ chiếu và visa hoặc thẻ tạm trú của bố hoặc mẹ

– Thời giam cấp visa 5 ngày làm việc.

Tròng trường hợp này chỉ làm visa thăm thân cho con theo bố mẹ dưới 18 tuổi.

  1. Thủ tục làm thẻ tạm trú cho người đi theo.

. Hộ chiếu gốc và thẻ tạm trú bản gốc của bố hoặc mẹ.

. Hộ chiếu gốc của người đi theo có visa thăm thân ( ký hiệu TT)

. Công văn và đơn xin làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài. Mẫu NA6

. Tờ khai đề nghị cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài. Mẫu NA8

. Đăng ký kinh doanh công ty y sao công chứng

. Xác nhận lưu trú của công an địa phương.

. 02 ảnh màu kích thước 2cmx3cm, phông nền trắng, chụp rõ nét, chính diện.

Doanh nghiệp nộp hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú cho vợ, chồng, con cái đi theo người lao động nước ngoài tại Cục quản lý xuất nhập cảnh hoặc Phòng quản lý xuất nhập cảnh công an tỉnh, thành phố nơi doanh nghiệp có trụ sở chính.

Thời hạn cấp thẻ tạm trú cho vợ, chồng, con cái đi theo người lao động nước ngoài là 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Ngoài ra chúng tôi còn nhận làm Giấy phép lao động, gia hạn giấy phép lao động, visa Việt Nam cho người nước ngoài. Liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại: 0906.847.588 hoặc gửi thư về địa chỉ email: giaypheplaodongnhanh@gmail.com để được tư vấn miễn phí.

Tác giả

Gửi bình luận


TP.Hồ Chí Minh:Tầng trệt, số 10B, ngõ số 10, Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Đakao, Quận 1(Gần ngã tư Nguyễn Bỉnh Khiêm và Nguyễn Thị Minh Khai)
Điện thoại: 08.62.732.329 - 0906.847.588

Văn phòng tại Hà Nội:Số 3 ngõ 668 Lạc Long Quân, P. Nhật Tân, Q. Tây Hồ, Hà Nội
Điện thoại: 0984.882.866
E-mail: giaypheplaodongnhanh@gmail.com

Back to Top