Làm Thẻ tạm trú cho thành viên Hội đồng quản trị người nước ngoài

Làm mới thẻ tạm trú, Thẻ tạm trú 0 Comment 62

Thành viên Hội đồng quản trị người nước ngoài của Công ty cổ phần là đối tượng được cấp Thẻ tạm trú mà không phải qua khâu xin cấp Giấy phép lao động. Tuy nhiên, phải xác định người đó có phải là thành viên Hội đồng quản trị hay không dựa trên số cổ phần mà người đó nắm giữ trong Công ty hoạt động tại Việt Nam.

 

  1. Điều kiện để làm Thẻ tạm trú cho thành viên Hội đồng quản trị người nước ngoài
  • Có Giấy xác nhận là thành viên Hội đồng quản trị của Công ty cổ phần hoạt động tại Việt Nam.
  • Hộ chiếu phải còn thời hạn trên 01 năm tại thời điểm làm Thẻ tạm trú.
  • Visa đang sử dụng tại Việt Nam phải có ký hiệu thương mại hoặc công việc.
  • Không vi phạm pháp luật cũng như quy đinh xuất nhập cảnh của Việt Nam trước đó.
  1. Làm Thẻ tạm trú cho thành viên Hội đồng quản trị người nước ngoài

Thành viên Hội đồng quản trị là đối tượng nằm trong danh sách được miễn Giấy phép lao động tại Việt Nam. Thời hạn Thẻ tạm trú cấp cho thành viên Hội đồng quản trị tùy thuộc vào ký hiệu visa và tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể.

Thủ tục làm Thẻ tạm trú như sau:

  • Giấy xác nhận miễn Giấy phép lao động cho người nước ngoài của Sở lao động hoặc BQLCKCN thuộc tất cả các tỉnh, thành trong cả nước.
  • Hộ chiếu gốc và visa đang còn hạn.
  • 02 tấm ảnh hồ sơ 2×3 nền trắng.
  • Xác nhận tạm trú của Công an địa phương nơi khách đang tạm trú.
  • Đăng ký kinh doanh Công ty bảo lãnh sao y công chứng.
  • Đăng ký sử dụng con dấu Công ty bảo lãnh sao y công chứng.
  • Form mẫu NA6, NA8 Công ty bảo lãnh đóng dấu và giám đốc ký tên.
  • Thời gian cấp Thẻ tạm trúlà 05 ngày làm việc.

Lưu ý: Trong trường hợp người nước ngoài là thành viên Hội đồng quản trị có thân nhân đi cùng cần làm Thẻ tạm trú thì phải bổ sung thêm các giấy tờ như: Giấy khai sinh, Giấy đăng ký kết hôn, Sổ hộ khẩu gia đình. Tất cả các giấy tờ này đều phải được hợp pháp hóa lãnh sự và dịch thuật công chứng sang ngôn ngữ Việt.

  1. Gia hạn Thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam

Sau khi hết thời hạn Thẻ tạm trú, người nước ngoài muốn tiếp tục ở lại Việt Nam phải gia hạn Thẻ tạm trú. Đối với người nước ngoài có Giấy phép lao động thì phải gia hạn Giấy phép lao động trước, sau đó mới tiến hành gia hạn Thẻ tạm trú.

Thủ tục gia hạn Thẻ tạm trú như sau:

  • Hộ chiếu gốc của người nước ngoài cần gia hạn Thẻ tạm trú.
  • Bản gốc Thẻ tạm trú cũ.
  • 02 tấm ảnh hồ sơ 2×3 nền trắng.
  • Đối với người nước ngoài có Giấy phép lao động thì phải gia hạn Giấy phép lao động.
  • Xác nhận tạm trú của Công an địa phương nơi người nước ngoài đang tạm trú.
  • Form mẫu NA6, NA5 Công ty bảo lãnh đóng dấu và giám đốc ký tên.
  • Thời gian gia hạn Thẻ tạm trú là 5 – 7 ngày làm việc.

 

Mọi thông tin về Thẻ tạm trú Việt Nam, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn hoàn toàn miễn phí. Hotline: 0906847588 hoặc gửi yêu cầu về địa chỉ thư điện tử: giaypheplaodongnhanh@gmail.com

 

 

 

Tác giả

Gửi bình luận


TP.Hồ Chí Minh:Tầng trệt, số 10B, ngõ số 10, Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Đakao, Quận 1(Gần ngã tư Nguyễn Bỉnh Khiêm và Nguyễn Thị Minh Khai)
Điện thoại: 08.62.732.329 - 0906.847.588

Văn phòng tại Hà Nội:Số 3 ngõ 668 Lạc Long Quân, P. Nhật Tân, Q. Tây Hồ, Hà Nội
Điện thoại: 0984.882.866
E-mail: giaypheplaodongnhanh@gmail.com

Back to Top