Làm Thẻ Tạm Trú dài hạn cho người Malaysia tại Việt Nam

Làm Thẻ Tạm Trú dài hạn cho người Malaysia tại Việt Nam

Thẻ tạm trú 0 Comment 127

Hiện nay Việt Nam có rất nhiều chính sách ưu đãi cho người nước ngoài khi vào Việt Nam định cư, làm việc. Một số nước khi đến Việt Nam sẽ được miễn thị thực. Đối với các nước cùng nằm trong khu vực Đông Nam Á như Thái Lan, Malaysia, Indonesia… sẽ được miễn visa Việt Nam trong thời hạn 30 ngày, nhưng một số người nước ngoài muốn định cư lâu dài bắt buộc phải xin cấp thẻ tạm trú. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ cung cấp thủ tục xin làm thẻ tạm trú dài hạn cho người Malaysia tại Việt Nam. Thời hạn tối đa của thẻ tạm trú là 05 năm. Nếu có thẻ tạm trú người Malaysia có thể dễ dàng xuất nhập cảnh Việt Nam mà không cần phải xin visa hoặc gia hạn visa nhiều lần trong thời hạn của thẻ tạm trú.

  1. Điều kiện để người Malaysia làm thẻ tạm trú tại Việt Nam

– Hộ chiếu người Malaysia phải còn thời hạn tối thiểu là 01 năm

– Visa đang sử dụng tại Việt Nam phải đúng mục đích

– Có Giấy phép lao động hoặc Giấy miễn giấy phép lao động do cơ quan quản lý lao động cấp đang còn thời hạn từ 01 năm trở lên.

  1. Những trường hợp người Malaysia được cấp thẻ tạm trú dài hạn 05 năm tại Việt Nam.

– Người Malaysia là thành viên cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự, cơ quan đại diện tổ chức quốc tế thuộc Liên hợp quốc, cơ quan đại diện tổ chức liên chính phủ và vợ, chồng, con dưới 18 tuổi, người giúp việc cùng đi theo nhiệm kỳ.

– Người Malaysia vào làm việc với các ban, cơ quan, đơn vị trực thuộc trung ương Đảng cộng sản Việt Nam; Quốc hội, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Tòa án nhân dân tối cao, Viện kiểm sát nhân dân tối cao, kiểm toán nhà nước, các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, tỉnh ủy, thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy an nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.

– Người Malaysia vào Việt Nam làm việc với các tỏ chức chính trị – Xa hội, tổ chức xã hội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam.

– Nhà đầu tư Malaysia tại Việt Nam và Luật sư Malaysia hành nghề tại Việt Nam

– Người Malaysia vào Việt Nam thực tập, học tập.

  1. Thủ tục làm Thẻ tạm trú dài hạn 05 năm cho người Malaysia tại Việt Nam.

. Công văn đề nghị làm thẻ tạm trú. Mẫu NA6. Tải mẫu NA6 tại đây

. Đơn đề nghị làm Thẻ tạm trú cho người nước ngoài. Mẫu NA8.Tải mẫu NA8 tại đây

. Hộ chiếu gốc và visa còn hạn ít nhất 06 tháng.

. 02 ảnh màu kích thước 3cmx4cm, phông nền trắng, chụp chính diện, rõ nét.

. Các giấy tờ có giá trị chứng minh người Malaysia đủ điều kiện làm Thẻ tạm trú dài hạn 05 năm: Giấy phép đầu tư, Giấy phép thành lập doanh nghiệp, Giấy xác nhận Trưởng văn phòng đại diện, chi nhánh; Giấy xác nhận thành viên hội đồng quản trị …

. Giấy xác nhận đăng ký tạm trú với Công an địa phương tại Việt Nam nơi người Malaysia đang tạm trú.

. Giấy ủy quyền cho người đi nộp hồ sơ, người đi nộp hồ sơ phải mang theo chứng minh nhân dân.

– Công ty bảo lãnh làm Thẻ tạm trú cho người Malaysia cần bổ sung thêm những tài liệu sau:

. Giấy phép Đăng ký kinh doanh sao y công chứng.

. Giấy Đăng ký sử dụng con dấu Công ty sao y công chứng.

. Văn bản giới thiệu con dấu, chữ ký của người có thẩm quyền tại Công ty.

Những tài liệu này sẽ được miễn nếu trước đó Công ty bảo lãnh đã từng nộp một lần tại Cục Xuất Nhập Cảnh để xin visa Việt Nam cho người Malaysia.

Thời gian làm Thẻ tạm trú: 05 ngày làm việc.

4. Giải quyết cấp Thẻ tạm trú dài hạn 05 năm cho người Malaysia tại Việt Nam.

– Cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự hoặc sơ quan khác được ủy quyền của người nước ngoài tại Việt Nam gửi hồ sơ đề nghị làmThẻ tạm trú cho người Malaysia là thành viên cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự, cơ quan đại diện tổ chức liên chính phủ và vợ, chồng, con dưới 18 tuổi, người giúp việc đi theo cùng nhiệm kỳ tại cơ quan có thẩm quyền của Bộ Ngoại giao.

– Doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân mời, bảo lãnh trực tiếp nộp hồ sơ đề nghị cấp Thẻ tạm trú cho người Malaysia thuộc các trường hợp còn lại tại Cơ Quan Quản Lý Xuất Nhập Cảnh nơi doanh nghiệp, tổ chức, mời, bảo lãnh đặt trụ sở hoặc nơi cá nhận mời, bảo lãnh cư trú.

5. Gia hạn thẻ tạm trú cho người Malaysia tại Việt Nam.

Sau khi hết thời hạn của Thẻ tạm trú, người Malaysia có thể xin gia hạn thẻ tạm trú nếu có nhu cầu tiếp tục ở lại Việt Nam. Hồ sơ bao gồm:

. Công văn đề nghị của công ty bảo lãnh người Malaysia

. Mẫu đơn xin gia hạn Thẻ tạm trú Việt Nam .

. Hộ chiếu gốc của người Malaysia cần gia hạn Thẻ tạm trú.

. Thẻ tạm trú cũ đã hết hạn

. 02 ảnh màu kích thước 3cmx4cm, phông nền trắng, chụp chính diện, rõ nét.

. Trường hợp người Malaysia có Giấy phép lao động thì phải gia hạn hoặc làm lại Giấy phép lao động mới.

. Giấy xác nhận lưu trú với Công an địa phương tại Việt Nam

Thời gian gia hạn Thẻ tạm trú là 05 – 07 ngày làm việc

Ngoài ra chúng tôi còn nhận làm Giấy phép lao động, gia hạn giấy phép lao động, visa Việt Nam cho người nước ngoài. Liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại: 0906.847.588 hoặc gửi thư về địa chỉ email: giaypheplaodongnhanh@gmail.com để được tư vấn miễn phí.

Tác giả

Gửi bình luận


TP.Hồ Chí Minh:Tầng trệt, số 10B, ngõ số 10, Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Đakao, Quận 1(Gần ngã tư Nguyễn Bỉnh Khiêm và Nguyễn Thị Minh Khai)
Điện thoại: 08.62.732.329 - 0906.847.588

Văn phòng tại Hà Nội:Số 3 ngõ 668 Lạc Long Quân, P. Nhật Tân, Q. Tây Hồ, Hà Nội
Điện thoại: 0984.882.866
E-mail: giaypheplaodongnhanh@gmail.com

Back to Top