Làm thẻ tạm trú cho người Mỹ Thiếu Giấy phép lao động tại Hà Nội

Làm thẻ tạm trú cho người Mỹ Thiếu Giấy phép lao động tại Hà Nội

Thẻ tạm trú 0 Comment 15

Công dân Mỹ sang sinh sống và làm việc lâu dài tại Hà Nội – Việt Nam, nếu không muốn phải xin visa hoặc gia hạn visa nhiều lần thì có thể làm Thẻ tạm trú.

Điều kiện tối thiểu để công dân Mỹ có thể làm Thẻ tạm trú là:

  • Phải có Giấy phép lao động.
  • Hộ chiếu của người làm Thẻ tạm trú phải còn giá trị sử dụng (Quy định chung là còn thời hạn trên 1 năm).
  • Không vi phạm quy định xuất nhập cảnh của Việt Nam một lần nào.

Như vậy trước khi làm Thẻ tạm trú, công dân Mỹ trừ những người có tên trong danh sách góp vốn của công ty thì phải làm Giấy phép lao động, sau đó mới có thể làm Thẻ tạm trú. Tuy nhiên, nếu hành khách không có Giấy phép lao động, chúng tôi vẫn có thể làm Thẻ tạm trú bình thường.

  1. Làm Thẻ tạm trú tại Hà Nội cho người Mỹ không cần Giấy phép lao động

Đối với công dân Mỹ không có Giấy phép lao động, chúng tôi sẽ làm Thẻ tạm trú thời hạn 02 năm cho hành khách.

Thủ tục làm Thẻ tạm trú tại Hà Nội như sau:

  • Hộ chiếu gốc và visa còn hạn.
  • Xác nhận tạm trú của Công an địa phương tại Hà Nội.
  • 02 tấm ảnh hồ sơ 2×3 nền trắng.
  • Form mẫu NA6, NA8 Công ty bảo lãnh đóng dấu và giám đốc ký tên.
  • Giấy phép Đăng ký kinh doanh công ty sao y công chứng.
  • Giấy phép Đăng ký sử dụng con dấu công ty sao y công chứng.
  • Thời gian làm Thẻ tạm trú là 5 – 7 ngày làm việc.

Lưu ý: Đối với hành khách có thân nhân là vợ, chồng, con cái đi theo cần làm Thẻ tạm trú thì phải bổ sung thêm các giấy tờ như: Sổ hộ khẩu gia đình, Giấy đăng ký kết hôn, Giấy khai sinh của con,… Tất cả các giấy tờ này phải được hợp pháp hóa lãnh sự và dịch thuật công chứng sang ngôn ngữ Việt.

  1. Gia hạn Thẻ tạm trú tại Hà Nội cho người Mỹ

Để gia hạn Thẻ tạm trú, công dân Mỹ phải gia hạn Giấy phép lao động trước, sau đó mới tiến hành thủ tục gia hạn Thẻ tạm trú.

Đối với công dân Mỹ không có Giấy phép lao động, chúng tôi vẫn gia hạn Thẻ tạm trú bình thường cho hành khách.

Thủ tục gia hạn Thẻ tạm trú tại Hà Nội như sau:

  • Hộ chiếu gốc của người Mỹ.
  • Bản gốc Thẻ tạm trú cũ.
  • 02 tấm ảnh hồ sơ 2×3 nền trắng.
  • Đối với người Mỹ có Giấy phép lao động thì phải gia hạn Giấy phép lao động trước.
  • Giấy xác nhận tạm trú với Công an địa phương tại Hà Nội.
  • Form mẫu NA6, NA5 Công ty bảo lãnh đóng dấu và giám đốc ký tên.
  • Thời gian gia hạn Thẻ tạm trú là 5 – 7 ngày làm việc.

Mọi thắc mắc về Thẻ tạm trú và gia hạn Thẻ tạm trú tại Việt Nam, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi. Hotline: 0906.847.588 hoặc gửi yêu cầu về địa chỉ thư điện tử: giaypheplaodongnhanh@gmail.com để được tư vấn miễn phí.

Tác giả

Gửi bình luận


TP.Hồ Chí Minh:Tầng trệt, số 10B, ngõ số 10, Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Đakao, Quận 1(Gần ngã tư Nguyễn Bỉnh Khiêm và Nguyễn Thị Minh Khai)
Điện thoại: 08.62.732.329 - 0906.847.588

Văn phòng tại Hà Nội:Số 3 ngõ 668 Lạc Long Quân, P. Nhật Tân, Q. Tây Hồ, Hà Nội
Điện thoại: 0984.882.866
E-mail: giaypheplaodongnhanh@gmail.com

Back to Top