Thủ tục làm thẻ tạm trú dài hạn cho người Trung Quốc tại Việt Nam

Thủ tục làm thẻ tạm trú dài hạn cho người Trung Quốc tại Việt Nam

Thẻ tạm trú 0 Comment 583

Thẻ tạm trú cấp cho người Trung Quốc thành lập công ty tại Việt Nam sẽ có thời hạn 5 năm nếu như đó là: Nhà đầu tư Trung Quốc; Trưởng văn phòng đại diện, chi nhánh hoặc Thành viên hội đồng quản trị đứng ra thành lập hoặc góp vốn vào công ty hoạt động tại Việt Nam.

Tuy nhiên trong quá trình cấp thẻ tạm trú, Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh vẫn xem xét đến nhiều yếu tố liên quan đến doanh nghiệp, cá nhân người Trung Quốc thành lập công ty tại Việt Nam…. để cấp thẻ tạm trú với thời hạn phù hợp. 

1.Điều kiện xin cấp thẻ tạm trú 5 năm cho người Trung Quốc thành lập công ty tại Việt Nam gồm những điều kiện nào ?

  • Hộ chiếu của người Trung quốc còn thời hạn tối thiểu 13 tháng.
  • Visa đang sử dụng tại Việt Nam phải đúng mục đích và có ký hiệu là ĐT hoặc DN.
  • Trong giấy chứng nhận đầu tư hoặc giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có thể hiện việc góp vốn hoặc đầu tư vốn vào Công ty đang hoạt động tại Việt Nam.

2.Hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú 5 năm cho người Trung Quốc thành lập công ty tại Việt Nam gồm những tài liệu gì ?

Hồ sơ chứng minh tư cách pháp nhân của doanh nghiệp, tổ chức bảo lãnh xin cấp thẻ tạm trú cho người Trung Quốc:

  • Giấy chứng nhận hoạt động của doanh nghiệp, tổ chức sử dụng người Trung Quốc như: Giấy phép đăng ký kinh doanh; Giấy phép đầu tư; Giấy phép hoạt động của chi nhánh, văn phòng đại diện…
  • Giấy chứng nhận sử dụng mẫu dấu hoặc Thông báo sử dụng con dấu của doanh nghiệp, tổ chức.
  • Văn bản giới thiệu con dấu, chữ ký của người có thẩm quyền tại doanh nghiệp, tổ chức bảo lãnh cho người Trung Quốc (mẫu NA16).

Lưu ý: hồ sơ này chỉ đăng ký một lần tại cơ quan quản lý xuất nhập cảnh và không nộp lại cho các lần làm thủ tục làm thẻ tạm trú tiếp theo.

Các tài liệu đính kèm khi xin cấp thẻ tạm trú của người Trung Quốc:

  • Công văn đề nghị cấp thẻ tạm trú (mẫu NA6).Tải mẫu NA6 tại đây
  • Tờ khai đề nghị cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài (mẫu NA8). Tải mẫu NA8 tại đây
  • 02 ảnh cỡ 3×4 cm (phông nền trắng, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, không đeo kính màu).
  • Bản sao hộ chiếu của người Trung Quốc còn thời hạn theo quy định.
  • Các giấy tờ có giá trị chứng minh việc người Trung Quốc đủ điều kiện cấp thẻ tạm trú 5 năm như: Giấy phép đầu tư; Giấy phép thành lập doanh nghiệp; Giấy xác nhận thành viên Hội đồng quản trị; Giấy phép thành lập văn phòng đại diện, chi nhánh…
  • Giấy xác nhận đăng ký tạm trú hoặc sổ đăng ký tạm trú tại phường, xã nơi người Trung Quốc đang tạm trú tại Việt Nam.

3.Giải quyết cấp thẻ tạm trú 5 năm cho người Trung Quốc thành lập công ty tại Việt Nam:

Doanh nghiệp, tổ chức bảo lãnh nộp hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú 5 năm cho người Trung Quốc tại Cục quản lý xuất nhập cảnh hoặc Phòng quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh, thành  phố trực thuộc trung ương nơi doanh nghiệp, tổ chức có trụ sở chính.

Thời gian giải quyết: trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan quản lý xuất nhập cảnh xem xét cấp thẻ tạm trú. 

Để được hướng dẫn và hiểu rõ hơn về thủ tục xin cấp thẻ tạm trú, gia hạn thẻ tạm trú cho người Trung Quốc tại Việt Nam, quý khách có nhu cầu hãy gọi tới số : 0906.847.588 hoặc gửi mail về địa chỉ thư điện tử: giaypheplaodongnhanh@gmail.com mọi thắc mắc của quý khách sẽ được giải đáp hoàn toàn miễn phí.

Tác giả

Gửi bình luận


TP.Hồ Chí Minh:Tầng trệt, số 10B, ngõ số 10, Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Đakao, Quận 1(Gần ngã tư Nguyễn Bỉnh Khiêm và Nguyễn Thị Minh Khai)
Điện thoại: 08.62.732.329 - 0906.847.588

Văn phòng tại Hà Nội:Số 3 ngõ 668 Lạc Long Quân, P. Nhật Tân, Q. Tây Hồ, Hà Nội
Điện thoại: 0984.882.866
E-mail: giaypheplaodongnhanh@gmail.com

Back to Top