Làm thẻ tạm trú nhanh cho người Nhật Bản tại TP Hồ Chí Minh

Làm thẻ tạm trú nhanh cho người Nhật Bản tại TP Hồ Chí Minh

Thẻ tạm trú 0 Comment 27

Ngoài việc cần có GPLĐ, người nước ngoài làm việc lâu dài tại Việt Nam cần có thẻ tạm trú. Ngoài việc làm thẻ tạm trú là quy định bắt buộc thì thẻ tạm trú còn mạng lại những lợi ích nhất định cho người nước ngoài tại Việt Nam. Vậy, để làm thẻ tạm trú, người nước ngoài cần chuẩn bị hồ sơ như thế nào? Thủ tục gia hạn thẻ tạm trú ra sao?

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn quý khách chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ, hợp lệ để xin cấp thẻ tạm trú mới và gia hạn thẻ tạm trú cho người Nhật Bản tại Tp Hồ Chí Minh.

  1. Làm thẻ tạm trú mới cho người Nhật Bản tại Tp Hồ Chí Minh
  2. Những trường hợp được cấp thẻ tạm trú
  • Người Nhật Bản là thành viên của công ty trách nhiệm hữu hạn 02 thành viên trở lên.
  • Luật sư Nhật Bản đã được Bộ Tư pháp cấp giấy phép hành nghề luật sư tại Việt Nam theo quy định của pháp luật.
  • Người Nhật Bản là chủ sở hữu của công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên (trừ người đại diện theo ủy quyền).
  • Chuyên gia, sinh viên, học viên đang làm việc, học tập theo các chương trình, dự án quốc gia ký kết giữa các Bộ, Ngành được chính phủ phê duyệt.
  • Người Nhật Bản là thành viên Hội đồng quản trị của công ty cổ phần.
  • Người Nhật Bản có giấy phép lao động đang làm việc tại các loại hình doanh nghiệp, văn phòng đại diện các công ty nước ngoài.
  • Thân nhân đi cùng gồm: cha, mẹ, vợ, chồng, con… của người được cấp thẻ tạm trú.
  1. Hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú gồm:
  • Văn bản đề nghị của cơ quan, tổ chức, cá nhân làm thủ tục mời, bảo lãnh;
  • Tờ khai thông tin về người Nhật Bản đề nghị cấp thẻ tạm trú có dán ảnh: Mẫu NA8 được ban hành kèm theo Thông tư số 04/2015/TT-BCA Quy định mẫu giấy tờ liên quan đến việc Nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam. Tờ khai này được người đề nghị cấp thẻ tạm trú ký, ghi rõ họ tên. Cơ quan, tổ chức bảo lãnh đóng dấu giáp lai ảnh và tờ khai và đóng dấu treo ở bên còn lại;
  • Hộ chiếu gốc của người đề nghị cấp thẻ tạm trú;
  • 02 ảnh cỡ 3×4 , chụp chính diện,rõ nét, phông nền trắng, thời hạn chụp ảnh không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú.
  • 01 bản sao giấy phép hoạt động. Tùy vào từng loại hình doanh nghiệp và hình thức hoạt động tại Việt Nam mà giấy phép hoạt động có thể khác nhau (giấy phép đầu tư, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy hoạt động của văn phòng đại diện..)
  • Bản sao giấy chứng nhận đăng ký mẫu dấu.
  • Bản sao giấy chứng nhận đăng ký mã số thuế (nếu có).
  • Giấy phép lao động (nếu người xin cấp thẻ tạm trú là người lao động).
  • Với các trường hợp người xin cấp thẻ tạm trú là vợ, chồng hoặc con của người lao động Nhật Bản hoặc nhà đầu tư muốn xin cấp thẻ tạm trú với diện phụ thuộc thì cần có các loại giấy tờ sau: giấy đăng ký kết hôn, giấy khai sinh hoặc giấy chứng nhận gia đình.
thu-tuc-cap-the-tam-tru-cho-nguoi-nhat-ban-tai-tp-ho-chi-minh-2

Trường hợp người thân phải có giấy đăng ký kết hôn,sổ hộ khẩu…

  1. Gia hạn thẻ tạm trú cho người Nhật Bản tại Tp Hồ Chí Minh
  2. Đối tượng được gia hạn thẻ tạm trú 
  • Nhà đầu tư nước ngoài (thời hạn ghi trong giấy phép đầu tư phải còn tối thiểu 1 năm).
  • Trưởng văn phòng của tổ chức phi chính phủ (thời hạn giấy phép hoạt động phải còn tối thiểu 1 năm).
  • Đối với người lao động nước ngoài đã có giấy phép lao động, thì giấy phép lao động phải còn thời hạn tối thiểu 1 năm, nếu thời hạn giấy phép lao động sắp hết thì trước 30 ngày phải làm thủ tục gia hạn GPLĐ sau đó làm thủ tục cấp mới thẻ tạm trú.
  1. Hồ sơ cần chuẩn bị để xin gia hạn:
  • Tờ khai đề nghị của cơ quan, tổ chức bảo lãnh
  • Tờ khai đề nghị gia hạn Thẻ tạm trú cho người nước ngoài
  • 3 ảnh 3cm x 4cm , chụp chính diện,rõ nét, phông nền trắng, thời hạn chụp ảnh không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ xin gia hạn thẻ tạm trú.
  • Hộ chiếu.
  • Hồ sơ pháp nhân của tổ chức, doanh nghiệp bảo lãnh.
  • Tùy từng trường hợp mà cần các giấy tờ sau:

+ Giấy chứng nhận đầu tư/Giấy đăng ký kinh doanh

+ Giấy phép thành lập văn phòng đại diện, chi nhánh

+ Giấy phép lao động

+ Giấy xác nhận tạm trú/Sổ khai báo tạm trú có đóng dấu của Công An Xã, Phường.

 

Tác giả

Gửi bình luận


TP.Hồ Chí Minh:Tầng trệt, số 10B, ngõ số 10, Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Đakao, Quận 1(Gần ngã tư Nguyễn Bỉnh Khiêm và Nguyễn Thị Minh Khai)
Điện thoại: 08.62.732.329 - 0906.847.588

Văn phòng tại Hà Nội:Số 3 ngõ 668 Lạc Long Quân, P. Nhật Tân, Q. Tây Hồ, Hà Nội
Điện thoại: 0984.882.866
E-mail: giaypheplaodongnhanh@gmail.com

Back to Top