Làm Visa Việt Nam cho các nhà đầu tư người nước ngoài tại Việt Nam

Làm Visa Việt Nam cho các nhà đầu tư người nước ngoài tại Việt Nam

Visa Việt Nam 0 Comment 676

Với nền kinh tế đang phát triển hiện nay, Việt Nam là nước thu hút rất nhiều nhà đầu tư nước ngoài. Bài viết sau đây của chúng tôi sẽ cung cấp các thủ tục để các nhà đầu tư nước ngoài có thể dễ dàng trong việc làm visa Việt Nam.

Làm visa Việt Nam cho nhà đầu tư nước ngoài quy trình như sau:

  1. Cơ sở pháp lý

– Luật số 47/2014/QH2013- Luật xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam

– Thông tư số 04/2015/TT-BCA quy định chi tiết về mẫu giấy tờ liên quan đến

– Thông tư liên tịch số 01/2012 sửa đổi, bổ sung Thông tư liên tịch số 04/2002/TTLT/BCA-BNG ngày 29/01/2002 và Thông tư liên tịch số 055/2009/TTLT/BCA-BNG ngày 12/05/2009 của Bộ Công an – Bộ Ngoại giao trong lĩnh vực xuất nhập cảnh

– Quyết định của Bộ trưởng Bộ tài chính số 136/1999/QQĐ-BTC ngày 10/11/1999 an hành biểu mức thu lệ phí nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh và cư trú tại Việt Nam.

  1. Những trường hợp được coi là nhà đầu tư ở Việt Nam

Nhà đầu tư nước ngoài được hiểu là cá nhân người có quốc tịch nước ngoài hoặc người không quốc tịch đầu tư vốn vào Việt Nam để thành lập công ty hoặc mua cổ phần của các doanh nghiệp tại Việt Nam.

Cơ sở để xác định một người là chủ đầu tư dựa vào Giấy chứng nhận đầu tư, Giấy phép đăng ký kinh doanh và các văn bản xác nhận tư cách đầu tư của Cơ quan nhà nước có thẩm quyền tại Việt Nam.

Nhà đầu tư không phải xin cấp giấy phép lao động theo quy định của pháp luật Việt Nam

  1. Nhà đầu tư nước ngoài muốn xin thị thực visa cần chuẩn bị những hồ sơ sau:

– Bản sao giấy phép kinh doanh/Giấy phép đầu tư có chứng thực

– Giấy chứng nhận đăng ký mẫu dấu hoặc bản Thông báo về việc đăng tải thông tin về mẫu con dấu của doanh nghiệp trên cổng thông tin quốc gia về dăng ký doanh nghiệp

– Bản đăng ký mẫu dấu và chữ ký của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp tổ hức hoạt động tại Việt Nam: Mẫu NA16

– Tờ khai đề nghị cấp Visa Việt Nam, gia hạn visa Việt Nam, gia hạn tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam: Mẫu NA5. Tải mẫu NA5 tại đây

– Hộ chiếu gốc còn thời hạn theo quy định.

– Bản đăng ký tạm trú theo quy định.

Doanh nghiệp có thể nộp hồ sơ tại Cục quản lý xuất nhập cảnh hoặc tại Phòng quản lý xuất nhập cảnh công an tỉnh, thành phố nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính.

Theo quy định hiện hành thời gian giải quyết việc cấp visa thị thực cho nhà đầu tư nước ngoài là 05 ngày làm việc kể từ ngày doanh nghiệp nộp đủ hồ sơ hợp lệ theo quy định

  1. Thủ tục gia hạn visa Việt Nam cho nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam

Nhà đầu tư nước ngoài là người đứng ra thành lập hoặc góp vốn vào công ty hoat động tại Việt Nam thì là đối tượng được cấp visa thị thực hoặc xin cấp thẻ tạm trú để hoạt động kinh doanh dài hạn tại Việt Nam. Thời hạn tối đa cho thị thực visa là 1 năm hết hạn thị thực nhà đầu tư phải lựa chọn hoặc cấp mới hoặc gia hạn visa.

a.Cơ sở pháp lý cho việc xin cấp visa thị thực cho nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam

– Luật số 47/2014/QH2013- Luật xuất ảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.

Thông tư số 04/2015/TT-BCA quy định chi tiết về mẫu giấy tờ liên quan đến việc nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú cua người nước ngoài tại Việt Nam

b.Hồ sơ xin gia hạn visa Việt Nam cho nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam:

– Bản sao có chứng thực Giấy phép kinh doanh/Giấy phép đầu tư

– Giấy chứng nhận đăng ký mẫu dấu hoặc bản Thông báo về việc đăng tải thông tin về mẫu con dấu của doanh nghiệp trên cổng thông tin quốc gia về dăng ký doanh nghiệp

– Bản đăng ký mẫu con dấu và chữ ký của người đại diện theo pháp luật củ doanh nghiệp tổ chức hoạt động tại Việt Nam: Mẫu NA16

– Tờ khai đề nghị cấp thị thực visa , gia hạn tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam. Mẫu NA5

– Hộ chiếu gốc còn thời hạn theo quy định

– Bản đăng ký tạm trú theo quy định

Doanh nghiệp có thể nộp hồ sơ xin gia hạn visa tại Cục quản lý xuất nhập cảnh hoặc Phòng quản lý xuất nhập cảnh công an tỉnh, thành phố nơi doanh nghiệp có trụ sở chính

Theo quy định thời gian giải quyết việc làm visa Việt Nam cho người nước ngoài là 05 ngày làm việc kể từ ngày doanh nghiệp nộp đủ hồ sơ hợp lệ.

Tác giả

Gửi bình luận


TP.Hồ Chí Minh:Tầng trệt, số 10B, ngõ số 10, Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Đakao, Quận 1(Gần ngã tư Nguyễn Bỉnh Khiêm và Nguyễn Thị Minh Khai)
Điện thoại: 08.62.732.329 - 0906.847.588

Văn phòng tại Hà Nội:Số 3 ngõ 668 Lạc Long Quân, P. Nhật Tân, Q. Tây Hồ, Hà Nội
Điện thoại: 0984.882.866
E-mail: giaypheplaodongnhanh@gmail.com

Back to Top