Làm visa Việt Nam cho người nước ngoài có Travel Document được không?

Làm visa Việt Nam cho người nước ngoài có Travel Document được không?

Tin tức, Visa Việt Nam 0 Comment 223

Người nước ngoài mang hộ chiếu còn hiệu lực và hợp lệ có thể làm được visa Việt Nam rất dễ dàng, do có quy định cụ thể. Tuy nhiên đối với trường hợp không có hộ chiếu chỉ có Travel Document lại là một vấn đề khó khăn để làm visa Việt Nam.

Tại Việt Nam, Travel Document là một khái niệm hoàn toàn chưa có một văn bản hoặc quy định nào hướng dẫn làm visa Việt Nam. Do đó để xử lý cấp visa cho khách nước ngoài mỗi nơi xử lý một kiểu và người tiếp nhận hồ sơ cấp visa cũng xử lý theo cách họ nghĩ. Vì vậy làm visa cho người chỉ có Travel Document là khó khăn tại Việt Nam cũng như khó khăn cho cơ quan Đại sứ quán hoặc Lãnh sứ quán Việt Nam tại Nước ngoài.

Xin visa Việt Nam là khó khăn đầu tiên mà khách nước ngoài gặp phải, sau khi xin được visa khách sẽ gặp phải khó khăn tiếp trong vấn đề nhập cảnh. Mỗi nhân viên an ninh tại sân bay cũng sẽ xử lý theo cách họ nghĩ vì chưa có quy định nào để họ làm theo. Tuy nhiên, cả 2 khó khăn đó còn tùy thuộc vào hành khách mang quốc tịch nào? Nước nào cấp Travel Document? Và nơi hành khách đang làm việc và sinh sống?.

Với kinh nghiệm làm visa Việt Nam lâu năm và cũng đã làm visa Việt Nam cho nhiều khách hàng chỉ có travel Document từ các quốc tịch đơn giản như Australia, UK, U.S.A, Đức, Pháp, Italia, Canada, …. Cho đến các khách hàng khó hơn mang các quốc tịch Trung Đông và Châu Phi như: Palestin, Saudi Arabia, Qatar, India, UAE, Turkey, Algerria, Uganda,… chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cách làm visa Việt Nam và cách nhập cảnh an toàn.

Đối với travel Document, chúng tôi khuyên hành khách không nên làm visa on arrival online vì:  Chúng tôi có thể làm visa on arrival cho hành khách nhưng vấn đề dán tem visa tại sân bay quốc tế Việt Nam chúng tôi không đảm bảo, tại mỗi sân bay hành khách đến, mỗi nhân viên an ninh sẽ có một cách xử lý đối với Travel Document. Do đó khả năng hành khách sẽ không nhập cảnh được là rất cao.

Để đảm bảo an toàn và tỷ lệ nhập cảnh vào Việt Nam cao hơn hành khách nên làm visa và dán tem visa tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sứ quán Việt Nam ở nước ngoài. Để làm visa Việt Nam tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sứ quán, hành khách cần lưu ý một số điểm sau:

  • Thời gian làm thư chấp thuận visa cho hành khách là 2 – 5 ngày làm việc đối với các quốc tịch Châu Âu, Châu Mỹ, Châu Đại Dương, còn các quốc tịch Trung Đông và Châu Phi có thể mất 10 ngày làm việc.
  • Chi phí làm visa cũng khác nhau đối với quốc tịch, đối với Châu phi và Trung Đông sẽ có mức giá cao hơn so với các quốc tịch khác. Để biết thêm chi tiết, hành khách nên liên hệ với chúng tôi.
  • Hành khách nên liên hệ trước với nhân viên của Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Việt Nam để biết chi tiết về yêu cầu làm visa cũng như chi phí dán tem visa tại đó.
  • Khi nhập cảnh vào Việt Nam, đối với các quốc tịch Châu Âu, Châu Mỹ, Châu Đại Dương vấn đề nhập cảnh là khá dễ dàng, hành khách hãy chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ do chúng tôi hướng dẫn là có thể nhập cảnh.
  • Đối với các quốc tịch khó hơn như Trung Đông và Châu Phi, để nhập cảnh hành khách nên sử dụng dịch vụ đón tại sân bay của chúng tôi, chúng tôi sẽ cử nhân viên ra tận đó để hướng dẫn hành khách làm thủ tục nhập cảnh bình thường.

Mọi thắc mắc về Visa Việt Nam, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn hoàn toàn miễn phí. Hotline: 0906.847.588 hoặc gửi yêu cầu về địa chỉ thư điện tử: giaypheplaodongnhanh@gmail.com

Tác giả

Gửi bình luận


TP.Hồ Chí Minh:Tầng trệt, số 10B, ngõ số 10, Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Đakao, Quận 1(Gần ngã tư Nguyễn Bỉnh Khiêm và Nguyễn Thị Minh Khai)
Điện thoại: 08.62.732.329 - 0906.847.588

Văn phòng tại Hà Nội:Số 3 ngõ 668 Lạc Long Quân, P. Nhật Tân, Q. Tây Hồ, Hà Nội
Điện thoại: 0984.882.866
E-mail: giaypheplaodongnhanh@gmail.com

Back to Top