Làm Visa Việt Nam theo Công ty mời cho người Nhật Bản

Dich vụ làm visa, Visa Việt Nam 0 Comment 44

Người Nhật Bản đến Việt Nam làm việc, kinh doanh, thương mại có thể làm và dán tem visa tại Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, hoặc làm và dán tem visa tại cửa khẩu quốc tế Việt Nam. Tuy nhiên, nếu muốn gia hạn visa tại Việt Nam hoặc làm Thẻ tạm trú, làm Giấy phép lao động cần phải có visa ký hiệu công việc hay thương mại.

 

  1. Làm visa Việt Nam theo Công ty mời cho người Nhật Bản

Để làm visa ký hiệu công việc hay thương mại, người Nhật Bản phải có Công ty mời, bảo lãnh tại Việt Nam.

Thủ tục làm visa công việc hay thương mại cho người Nhật Bản như sau:

  • Scan hộ chiếu của hành khách cần làm visa Việt Nam.
  • Lịch trình đi lại tại Việt Nam có xác nhận của Công ty mời, bảo lãnh.
  • Địa điểm lấy visa Việt Nam (tại cửa khẩu quốc tế Việt Nam hoặc Đại sứ quán Việt Nam ở nước ngoài).
  • Form mẫu theo yêu cầu của Cục Xuất Nhập Cảnh Việt Nam có xác nhận của Công ty mời, bảo lãnh.
  • Đăng ký kinh doanh Công ty sao y công chứng.
  • Thời gian cấp visa là 05 ngày làm việc.

Một số lưu ý:

  • Mụch đích visa không được thay đổi và chuyển đổi trong thời gian ở lại Việt Nam.
  • Để gia hạn visa ký hiệu công việc, thương mại tại Việt Nam phải có Giấy phép lao động.
  • Đối với hành khách Nhật Bản nhập cảnh Việt Nam theo diện miễn visa, trong vòng 30 ngày kể từ ngày nhập cảnh gần nhất nếu muốn nhập cảnh trở lại phải làm visa mới.
  • Người Nhật Bản không được gia hạn visa hoặc cấp mới visa tại Việt Nam đối với hành khách nhập cảnh theo diện miễn visa 15 ngày.
  1. Gia hạn visa Việt Nam theo Công ty mời cho người Nhật Bản

Hành khách Nhật Bản đến Việt Nam làm việc và sinh sống lâu hơn so với thời hạn trên visa sẽ phải gia hạn visa hoặc làm Thẻ tạm trú lâu dài.

Thủ tục gia hạn visa công việc hay thương mại cho người Nhật Bản như sau:

  • Hộ chiếu gốc và visa có ký hiệu công việc, thương mại còn hạn.
  • Xác nhận tạm trú của Công an địa phương nơi khách đang tạm trú.
  • 02 tấm ảnh hồ sơ 4×6 nền trắng.
  • Mẫu NA5 có xác nhận của Công ty mời, bảo lãnh.
  • Đăng ký kinh doanh Công ty sao y công chứng.
  • Thời gian gia hạn visa là 5 – 7 ngày làm việc.
  1. Các trường hợp người Nhật Bản nên làm visa theo diện du lịch

Vì một số lý do nào đó, hành khách làm visa theo diện công việc hay thương mại sẽ rất khó khăn và mất thời gian. Vì vậy các trường hợp sau người Nhật Bản nên làm visa theo diện du lịch sẽ dễ dàng hơn.

  • Đến Việt Nam làm việc trong thời gian ngắn dưới 03 tháng.
  • Thời gian làm visa khẩn cấp.
  • Mục đích chuyến đi là không quan trọng.
  • Nhập cảnh và xuất cảnh Việt Nam liên tục trong thời gian ngắn.
  • Chuyển tiếp chuyến bay.

 

Mọi thông tin về Visa Việt Nam, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn hoàn toàn miễn phí. Hotline: 0906.847.588 hoặc gửi yêu cầu về địa chỉ thư điện tử: giaypheplaodongnhanh@gmail.com

Tác giả

Gửi bình luận


TP.Hồ Chí Minh:Tầng trệt, số 10B, ngõ số 10, Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Đakao, Quận 1(Gần ngã tư Nguyễn Bỉnh Khiêm và Nguyễn Thị Minh Khai)
Điện thoại: 08.62.732.329 - 0906.847.588

Văn phòng tại Hà Nội:Số 3 ngõ 668 Lạc Long Quân, P. Nhật Tân, Q. Tây Hồ, Hà Nội
Điện thoại: 0984.882.866
E-mail: giaypheplaodongnhanh@gmail.com

Back to Top