Lý lịch tư pháp mẫu số 01 dành cho người xin cấp Giấy Phép Lao Động

Lý lịch tư pháp mẫu số 01 dành cho người xin cấp Giấy Phép Lao Động

Giấy phép lao động 0 Comment 2823

Giấy phép lao động là một trong số những giấy tờ không thể thiếu khi người nước ngoài lựa chon làm việc lâu dài tại Việt Nam. Khi làm Giấy phép lao động thì Lý lịch tư pháp mẫu số 1 là một loại thủ tục cần thiết. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ cung cấp thủ tục làm lý lịch tư pháp mẫu số 1 cho người nước ngoài xin Giấy phép lao động tại Việt Nam.

  1. Thủ tục xin cấp lý lịch tư pháp mẫu số 1 cho người nước ngoài tại Việt Nam

Luật lý lịch tư pháp số 28/2009/QH12 ban hành ngày 17 tháng 6 năm 2009 và có hiệu lực thi hành từ ngày 01 tháng 7 năm 2010 quy định trình tự, thủ tục cấp phiếu lý lịch tư pháp.

– Điều kiện cấp lý lịch tư pháp cho người nước ngoài xin Giấy phép lao động tại Việt Nam

Theo quy định của Luật lý lịch tư pháp điều kiện để cấp lý lịch tư pháp cho người nước ngoài tại Việt Nam là phải đang tạm trú tại Việt Nam. Việc tạm trú tại Việt Nam thể hiện ở thời hạn visa hoặc thẻ tạm trú của người nước ngoài và đã đăng ký tạm trú với công an xã, phường, thị trấn nơi người nước ngoài đang tạm trú. Việc đăng ký tạm trú thể hiện trên sổ khai báo tạm trú hoặc giấy xác nhận đăng ký tạm trú do công an xã, phường, thị trấn nơi người nước ngoài đang ở cấp.

  1. Hồ sơ cấp lý lịch tư pháp mẫu số 1 cho người nước ngoài xin Giấy phép lao động tại Việt Nam

. Tờ khai yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp theo mẫu

. Giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu

. Số hộ khẩu hoặc giấy chứng nhận thường trú hoặc tạm trú

Đối với trường hợp ủy quyền thì cần nộp thêm giấy tờ sau:

. bản chính Văn ản ủy quyền theo quy định pháp luật được công chứng, chứng thực theo đúng quy định pháp luật.

. Giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu của người được ủy quyền.

Trường hợp người yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp là cha, mẹ, vợ, chồng, con của người được cấp phiếu lý lịch tư pháp thì không cần văn bản ủy quyền nhưng được thay thế bằng giấy tờ để chứng minh mối quan hệ như: Giấy khai sinh, giấy đăng ký kết hôn, hộ khẩu gia đình …

Các giấy tờ trong hồ sơ công dân có thể nộp bản photo không cần chứng thực nhưng cần mang theo bản chính để cán bộ đối chiếu.

Nơi nộp hồ sơ:

– Người nước ngoài cư trú tại Việt Nam nộp tại Sở tư pháp nơi cư trú

– Trường hợp đã rời Việt Nam thì nộp tại trung tâm lý lịch tư pháp quốc gia

Ngoài ra cơ quan nhà nước, tổ chức, chính trị – xã hội khi có yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp thì gửi văn bản yêu cầu đến Sở tư pháp nơi người được cấp phiếu lý lịch tư pháp thường trú hoặc tạm trú; trường hợp không xác định được nơi thường trú hoặc nơi tạm trú của người được câp phiếu lý lịch tư pháp thì gửi đến trung tâm lý lịch tư pháp quốc gia.

Thời gian giải quyết: 10 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ hợp lệ.

  1. Thủ tục cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam

Doanh nghiệp, tổ chức sử dụng người lao động nước ngoài phải có trách nhiệm xin cấp Giấy phép lao động cho người nước ngoài.

– Hồ sơ người lao động nước ngoài cần chuẩn bị:

. Lý lịch tư pháp của người lao động nước ngoài đã hợp pháp hóa lãnh sự và dịch thuật, công chứng

. Giấy xác nhận kinh nghiệm trên 05 năm trong lĩnh vực quản lý tương ứng với vị trí làm việc tại Việt Nam của người lao động nước ngoài do cơ quan có thẩm quyền cấp theo quy định của nước đó làm việc hoặc bằng cấp của người nước ngoài phù hợp với vị trí đảm nhận khi đến làm việc tại Việt Nam: Giấy tờ phải được hợp pháp hóa lãnh sự và dịch thuật công chứng

. Lý lịch tư pháp Việt Nam với điều kiện người nước ngoài đã nhập cảnh Việt Nam từ 2 lần trở lên hoặc đã ở Việt Nam trên 5 tháng

. Giây khám sức khỏe theo tiêu chuẩn của Bộ Lao động quy định

. Hộ chiếu bản sao công chứng

. 02 ảnh mầu kích thước 4cmx6cm phông nền trắng, chụp chính diện, rõ nét, ảnh chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ.

– Hồ sơ công ty tại Việt Nam cần chuẩn bị;

. Mẫu công văn chấp thuận cấp Giấy phép lao động cho người lao động nước ngoài được UBND thành phố tỉnh nơi công ty có trụ sở chính

. Hợp đồng lao động của công ty tại Việt Nam với cá nhân người lao động nước ngoài

. Văn bản đề nghị cấp Giấy phép lao động của người sử dụng lao động: Mẫu số 6

. Đăng ký kinh doanh của công ty, bản sao y công chứng

. Giấy giới thiệu: 02 bản

Thời gian làm Giấy phép lao động 10-15 ngày làm việc

Tác giả

Gửi bình luận


TP.Hồ Chí Minh:Tầng trệt, số 10B, ngõ số 10, Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Đakao, Quận 1(Gần ngã tư Nguyễn Bỉnh Khiêm và Nguyễn Thị Minh Khai)
Điện thoại: 08.62.732.329 - 0906.847.588

Văn phòng tại Hà Nội:Số 3 ngõ 668 Lạc Long Quân, P. Nhật Tân, Q. Tây Hồ, Hà Nội
Điện thoại: 0984.882.866
E-mail: giaypheplaodongnhanh@gmail.com

Back to Top