Mất thẻ thường trú – người nước làm thế nào để được cấp lại ?

Mất thẻ thường trú – người nước làm thế nào để được cấp lại ?

Thẻ tạm trú 0 Comment 145

Thẻ thường trú là loại visa dài hạn đặc biệt được cấp cho những người nước ngoài có nguyện vọng ở lại Việt Nam lâu dài để học tập, kinh doanh, lao động, đầu tư. Tuy nhiên, do những yếu tố ngoài ý muốn mà người nước ngoài có thể bị mất thẻ thường trú và không tìm thấy được.

Thẻ thường trú do Công an tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương cấp. Định kỳ 10 năm một lần.

Trong trường hợp bị mất thẻ thường trú người nước ngoài phải khai báo mất thẻ thường trú và nộp hồ sơ xin lại thẻ.

Những đối tượng được cấp thẻ thường trú Việt Nam bao gồm:

  • Người nước ngoài có công lao, đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam được nhà nước Việt Nam tặng huân chương hoặc danh hiệu vinh dự nhà nước.
  • Người nước ngoài là nhà khoa học, chuyên gia đang tạm trú tại Việt Nam (phải được Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ quản lý nhà nước về lĩnh vực đó đề nghị).
  • Người nước ngoài được cha, mẹ, vợ, chồng, con là công dân Việt Nam đang thường trú tại Việt Nam bảo lãnh (nhưng phải tạm trú tại Việt Nam liên tục từ 3 năm trở lên).
  • Người không quốc tịch đã tạm trú liên tục tại Việt Nam từ năm 2000 trở về trước.

Hồ sơ xin cấp lại thẻ thường trú gồm có:

  • Tờ khai đề nghị cấp đổi, cấp lại thẻ thường trú (mẫu NA13, ban hành kèm Thông tư số 04/2015/TT-BCA, ngày 05/01/2015 của Bộ Công an);
  • Đơn trình báo bị mất thẻ thường trú;
  • Bản sao hộ chiếu có chứng thực, trừ trường hợp người không quốc tịch;
  • Giấy tờ chứng minh nội dung thay đổi ghi trong thẻ thường trú.

Nộp hồ sơ tại Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nơi người nước ngoài thường trú để đề nghị cấp lại thẻ.

Trong thời hạn 20 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ Công an tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương nơi người nước ngoài thường trú cấp lại thẻ.

Mọi chi tiết về thẻ tạm trú, cấp lại thẻ tạm trú cho người nước ngoài khi bị mất, hư hỏng… hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ một cách tốt nhất. Hotline: 0906.847.588 hoặc gửi thư về địa chỉ email: giaypheplaodongnhanh@gmail.com

Tác giả

Gửi bình luận


TP.Hồ Chí Minh:Tầng trệt, số 10B, ngõ số 10, Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Đakao, Quận 1(Gần ngã tư Nguyễn Bỉnh Khiêm và Nguyễn Thị Minh Khai)
Điện thoại: 08.62.732.329 - 0906.847.588

Văn phòng tại Hà Nội:Số 3 ngõ 668 Lạc Long Quân, P. Nhật Tân, Q. Tây Hồ, Hà Nội
Điện thoại: 0984.882.866
E-mail: giaypheplaodongnhanh@gmail.com

Back to Top