Miễn visa Việt Nam cho người nước ngoài đã có thẻ tạm trú

Miễn visa Việt Nam cho người nước ngoài đã có thẻ tạm trú

Thẻ tạm trú, Visa Việt Nam 0 Comment 921

Nhà đầu tư nước ngoài hay bất kỳ người lao động nước ngoài nào tại Việt Nam đều được quyền cấp thẻ tạm trú với thời hạn tối đa theo quy định để cư trú và làm việc lâu dài, ổn định tại Việt Nam.

Thẻ tạm trú được xem như là một visa dài hạn tại Việt Nam. Người nước ngoài tạm trú từ một năm trở lên được Cục quản lý xuất nhập cảnh thuộc Bộ Công an hoặc Phòng quản lý xuất nhập cảnh công an tỉnh, thành phố nơi người nước ngoài đang tạm trú cấp thẻ tạm trú . Thẻ tạm trú có thời hạn tối đa là 5 năm. Người mang Thẻ tạm trú được miễn visa khi xuất cảnh, nhập cảnh khi chưa quá hạn.

dich-vu-lam-the-tam-tru-gia-han-the-tam-tru-tai-viet-nam

Làm thẻ tạm trú – gia hạn thẻ tạm trú. Thủ tục nhanh chóng – uy tín toàn quốc

Người nước ngoài muốn được cấp thẻ tạm trú cần phải có sự bảo lãnh của cơ quan, tổ chức hoặc cá nhân tại Việt Nam và thay mặt người nước ngoài hoàn thành tất cả các thủ tục xin cấp thẻ tạm trú tại cơ quan quản lý xuất nhập cảnh.

Đối tượng được cấp thẻ tạm trú còn bao gồm cả những thân nhân của người nước ngoài như cha mẹ, vợ chồng, con…

Người nước ngoài cư trú tại Việt Nam nếu chưa có thẻ tạm trú thì phải thường xuyên gia hạn visa việt Nam nhiều lần và phải tiến hành thủ tục xuất nhập cảnh để đảm bảo được làm việc tại Việt Nam. Điều này rất mất thời gian và chi phí gia hạn, xin cấp visa. Để giải quyết vấn đề này người nước ngoài tại Việt Nam nếu có đủ điều kiện thì cần tiến hành thủ tục xin cấp thẻ tạm trú. Có thẻ tạm trú người nước ngoài được đảm bảo quyền cư trú theo quy định của pháp luật Việt Nam, không phải tiến hành xin, gia hạn visa, khi xuất nhập cảnh chỉ cần xuất trình thẻ tạm trú cùng hộ chiếu là được miễn visa Việt Nam.

Đối với các trường hợp là người nước ngoài thường xuyên di chuyển giữa các quốc gia thì việc xin cấp thẻ tạm trú lại vô cùng cần thiết để tạo điều kiện cho việc đi lại dễ dàng, không tốn thời gian và chi phí xin cấp visa và đặc biệt là không phải dán tem visa nhiều lần lên hộ chiếu. 

Người nước ngoài được cấp thẻ tạm trú nếu đáp ứng đầy đủ các điều kiện sau:

  • Hộ chiếu của người nước ngoài còn thời hạn sử dụng từ 01 năm trở lên.
  • Giấy phép lao độngcủa người nước ngoài còn thời hạn 01 năm trở lên kể từ thời điểm nộp hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú.

Trường hợp đối với nhà đầu tư nước ngoài thì phải chứng minh bằng các giấy tờ liên quan đến việc góp vốn hoặc đầu tư vốn vào doanh nghiệp Việt Nam như: giấy chứng nhận đầu tư, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh,…

  • Người nước ngoài phải có thời gian tạm trú tại Việt Nam từ 01 năm trở lên.

Như vậy theo quy định này, người nước ngoài có thể yên tâm xuất nhập cảnh Việt Nam mà không cần phải tiến hành làm các thủ tục xin cấp visa như thường lệ, tiết kiệm chi phí và thời gian không cần thiết.

Với phương châm làm việc chính xác, hiệu quả và nhanh chóng, hãy vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời về dịch vụ cung cấp, gia hạn visa, thẻ tạm trú… cho người nước ngoài tại Việt Nam.

Để hiểu thêm về những thủ tục về Visa, gia hạn Visa, các bạn có thể xem thêm tại đây. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp thông tin về việc xin giấy phép lao động, xin thẻ tạm trú cho người nước ngoài đang làm việc, sinh sống tại Việt Nam.Quý khách có thể gọi điện đến đường dây nóng : 0906.847.588 hoặc gửi mail về địa chỉ thư điện tử giaypheplaodongnhanh@gmail.com để được giải đáp miễn phí.

 

Tác giả

Gửi bình luận


TP.Hồ Chí Minh:Tầng trệt, số 10B, ngõ số 10, Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Đakao, Quận 1(Gần ngã tư Nguyễn Bỉnh Khiêm và Nguyễn Thị Minh Khai)
Điện thoại: 08.62.732.329 - 0906.847.588

Văn phòng tại Hà Nội:Số 3 ngõ 668 Lạc Long Quân, P. Nhật Tân, Q. Tây Hồ, Hà Nội
Điện thoại: 0984.882.866
E-mail: giaypheplaodongnhanh@gmail.com

Back to Top