Miễn visa Việt Nam với thời hạn lên đến 5 năm cho công dân Belarus

Miễn visa Việt Nam với thời hạn lên đến 5 năm cho công dân Belarus

Tin tức, Visa Việt Nam 0 Comment 63

Việt Nam hiện nay đang mở rộng diện miễn visa đơn phương cho các nhóm nước là thị trường trọng điểm, chiến lược, và các nước đối tác toàn diện có nguồn khách lớn, nhu cầu lưu trú dài hơn, chi tiêu cao hơn. Đây là chính sách visa thông thoáng, tạo điều kiện đi lại thuận lợi cho khách du lịch là một trong những yếu tố quan trọng để thu hút khách quốc tế, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, vận chuyển hàng không và phát triển du lịch.

Trong đó, khách du lịch đến từ Châu Âu được đánh giá là có khả năng chi tiêu cao, lưu trú dài ngày. Ngoài chính sách miễn visa Việt Nam cho công dân của 5 quốc gia Tây Âu bao gồm Anh, Pháp, Đức, Tây Ban Nha và Italy với thời hạn 1 năm thì nay có thêm một quốc gia đến từ Đông Âu đó chính là Belarus.

Không chỉ nhằm mục đích thu hút du lịch, mà với chính sách mở rộng thu hút đầu tư, các doanh nghiệp đến từ Belarus đang có những kế hoạch tìm kiếm đối tác tại thị trường Việt Nam. Và để tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp, công dân Belarus quan tâm đến Việt Nam thì Việt Nam đã chính thức miễn visa Việt Nam nhập cảnh với thời gian không quá 15 ngày cho công dân Belarus.

Việc miễn visa Việt Nam với thời gian không quá 15 ngày được áp dụng cho mọi loại hộ chiếu Belarus và không phân biệt mục đích nhập cảnh. Chế độ miễn visa này được Việt Nam thực hiện trong 5 năm từ ngày 01/07/2015 đến hết ngày 30/6/2020 và sẽ được xem xét, gia hạn theo quy định của pháp luật.

Như vậy, bắt đầu từ thời gian trên công dân Belarus trước khi nhập cảnh Việt Nam sẽ không cần phải làm thủ tục xin visa nhập cảnh, chỉ cần mang theo hộ chiếu còn thời hạn và vé máy bay là khách có thể nhập cảnh vào Việt Nam. Với thời gian thực hiện miễn visa trong 5 năm, công dân Belarus có thể yên tâm thực hiện các chuyến du lịch, thăm thân hay tìm kiếm cơ hội đầu tư,… tại Việt Nam mà không cần phải lo lắng về thời gian hiệu lực miễn visa.

Về phía Belarus cũng đã đơn phương rút gọn thủ tục khai báo xin cấp visa nhập cảnh cho công dân Việt Nam.

Đây là một trong những chủ trương mở rộng diện các quốc gia miễn visa đơn phương có thời hạn theo đúng quy định để thúc đẩy phát triển du lịch và phát triển kinh tế gắn với bảo đảm an ninh quốc gia; đồng thời các cơ quan chức năng hiện nay vẫn đang đẩy mạnh việc đơn giản hóa thủ tục cấp visa, tăng cường cấp visa tại cửa khẩu và visa điện tử cho người nước ngoài.

Đơn giản hóa thủ tục nhập cảnh sẽ giúp Việt Nam thu hút nhiều khách du lịch và mở thêm cơ hội cho các nhà đầu tư nước ngoài tìm kiếm cơ hội hợp tác, đầu tư tại Việt Nam.

Hiện Việt Nam vẫn đang tiếp tục miễn visa đơn phương cho 7 nước bao gồm Nhật Bản, Hàn Quốc, Na Uy, Phần Lan, Đan Mạch, Thụy Điển, Nga và miễn visa song phương đối với 9 nước trong khối ASEAN.

Để được cung cấp và hỗ trợ tốt nhất các dịch vụ cung cấp visa Việt Nam, gia hạn visa Việt Nam cho khách nước ngoài tại Việt Nam, hãy vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

Tác giả

Gửi bình luận


TP.Hồ Chí Minh:Tầng trệt, số 10B, ngõ số 10, Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Đakao, Quận 1(Gần ngã tư Nguyễn Bỉnh Khiêm và Nguyễn Thị Minh Khai)
Điện thoại: 08.62.732.329 - 0906.847.588

Văn phòng tại Hà Nội:Số 3 ngõ 668 Lạc Long Quân, P. Nhật Tân, Q. Tây Hồ, Hà Nội
Điện thoại: 0984.882.866
E-mail: giaypheplaodongnhanh@gmail.com

Back to Top