Một số chú ý đối với thủ tục gia hạn Giấy phép lao động tại Việt Nam

Một số chú ý đối với thủ tục gia hạn Giấy phép lao động tại Việt Nam

Giấy phép lao động 0 Comment 38

Giấy phép lao động cấp cho người nước ngoài tại Việt Nam có thời hạn tối đa là 02 năm, sau đó phải tiến hành cấp lại hoặc gia hạn lại. Theo quy định mới có hiệu lực từ ngày 01/04/2016 về cấp mới Giấy phép lao động và gia hạn Giấy phép lao động (GPLĐ), có một số thay đổi như sau:

Đối với các GPLĐ đã được cấp, trên mục số 05 – Trình độ chuyên môn (tay nghề) nếu chỉ ghi:

  1. Kinh nghiệm làm việc

Khi đó để làm gia hạn GPLĐ, hành khách phải bổ sung các giấy tờ sau:

  • Giấy khám sức khỏe tại Việt Nam.
  • GPLĐ cũ bản gốc hoặc bản sao y công chứng.
  • Bằng cấp hoặc chứng chỉ đào tạo trên 01 năm phải được cấp ở nước ngoài đã được hợp pháp hóa và dịch thuật công chứng.
  • Bản Xác nhận kinh nghiệm làm việc cũ.
  • Mẫu số 01, Chấp thuận đề nghị gia hạn GPLĐ của Sở Lao động hoặc BQLDA.
  • Mẫu số 08, Đơn đề nghị cấp lại GPLĐ cho người nước ngoài.
  1. Kỹ Sư, Cử nhân, Chứng chỉ đào tạo

Hồ sơ để làm gia hạn GPLĐ như sau:

  • Giấy khám sức khỏe tại Việt Nam.
  • GPLĐ cũ bản gốc hoặc bản sao y công chứng.
  • Xác nhận kinh nghiệm trên 03 năm, vì hành khách đã được cấp GPLĐ 02 năm nên cần bổ sung kinh nghiệm trên 01 năm (vì theo quy định là 03 năm) phải được cấp ở nước ngoài đã được hợp pháp hóa và dịch thuật công chứng.
  • Bằng cấp hoặc chứng chỉ đào tạo cũ.
  • Mẫu số 01, Chấp thuận đề nghị gia hạn GPLĐ của Sở Lao động hoặc BQLDA.
  • Mẫu số 08, Đơn đề nghị cấp lại GPLĐ cho người nước ngoài.
  1. Kinh nghiệm làm việc + Cử nhân

Hồ sơ để làm gia hạn GPLĐ như sau:

  • Giấy khám sức khỏe tại Việt Nam.
  • GPLĐ cũ bản gốc hoặc bản sao y công chứng.
  • Xác nhận kinh nghiệm làm việc cũ.
  • Bằng cấp hoặc chứng chỉ đào tạo cũ.
  • Mẫu số 01, Chấp thuận đề nghị gia hạn GPLĐ của Sở Lao động hoặc BQLDA.
  • Mẫu số 08, Đơn đề nghị cấp lại GPLĐ cho người nước ngoài.

Đối với  GPLĐ đã được gia hạn 01 lần rồi, hồ sơ cấp gia hạn lại GPLĐ đối với mục 05 ghi thiếu chứng chỉ đào tạo phải bổ sung chứng chỉ đào tạo.

Chú ý quy định mới về thay đổi thủ tục gia hạn Giấy phép lao động không áp dụng cho các chức vụ sau:

  • Tổng giám đốc hoặc giám đốc điều hành Công ty có tên trong đăng ký kinh doanh.
  • Thành viên hội đồng quản trị Công ty có xác nhận của cơ quan nhà nước như Sở Lao động hoặc Ban quản lý các Khu công nghiệp.

Mọi thắc mắc về Giấy phép lao động Việt Nam, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi để được giải đáp hoàn toàn miễn phí. Hotline: 0906847588 hoặc gửi yêu cầu về địa chỉ thư điện tử: giaypheplaodongnhanh@gmail.com

Tác giả

Gửi bình luận


TP.Hồ Chí Minh:Tầng trệt, số 10B, ngõ số 10, Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Đakao, Quận 1(Gần ngã tư Nguyễn Bỉnh Khiêm và Nguyễn Thị Minh Khai)
Điện thoại: 08.62.732.329 - 0906.847.588

Văn phòng tại Hà Nội:Số 3 ngõ 668 Lạc Long Quân, P. Nhật Tân, Q. Tây Hồ, Hà Nội
Điện thoại: 0984.882.866
E-mail: giaypheplaodongnhanh@gmail.com

Back to Top