Một số lưu ý cho khách nước ngoài xin visa  Việt Nam tại Đại sứ quán

Một số lưu ý cho khách nước ngoài xin visa Việt Nam tại Đại sứ quán

Visa Việt Nam 0 Comment 208

Hiện nay, khách nước ngoài có thể đăng ký nhận visa Việt Nam theo 02 hình thức: một là xin visa tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Việt Nam ở nước ngoài; hai là làm visa và dán tem visa tại cửa khẩu quốc tế Việt Nam.

Theo quy định thì hầu hết du khách nước ngoài phải xin visa Việt Nam được dán sẵn vào hộ chiếu hoặc Công văn nhập cảnh được phê duyệt bởi Cục Quản Lý Xuất Nhập Cảnh Việt Nam cho phép hành khách nhận được visa theo 02 hình thức nêu trên.

Thông thường để xin được visa tại Đại sứ quán Việt Nam, hành khách cần  phải liên hệ trước với nhân viên của Đại sứ quán để biết rõ yêu cầu về hồ sơ, các loại giấy tờ cần thiết để xin được visa Việt Nam áp dụng với từng trường hợp cụ thể của khách. Vì theo thực tế, hồ sơ xin cấp visa nhập cảnh Việt Nam không giống nhau hoàn toàn, nó tùy thuộc vào từng Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Việt Nam ở nước ngoài.

Lưu ý quan trọng:

  • Nên liên hệ trước với Đại sứ quán Việt Nam để biết rõ lịch làm việc và những thông tin cần thiết khác để đảm bảo rằng Đại sứ quán sẽ chấp nhận hồ sơ xin cấp visa Việt Nam của hành khách.
  • Kiểm tra kỹ hộ chiếu và đảm bảo rằng hộ chiếu của hành khách còn giá trị hiệu lực ít nhất 06 tháng.
  • Có kế hoạch cụ thể về ngày mà hành khách sẽ nhập cảnh Việt Nam để đảm bảo rằng ngày đến trên thực tế không sớm hơn ngày ghi trong công văn xin visa tại Đại sứ quán Việt Nam đã được duyệt.

Các nhân viên tại Đại sứ quán Việt Nam sẽ yêu cầu hành khách nộp hộ chiếu (Passport) gốc, Công văn nhập cảnh được phê duyệt bởi Cục Quản Lý Xuất Nhập Cảnh Việt Nam hoặc giấy bảo lãnh hay thư mời từ một Công ty hoặc một tổ chức nào đó tại Việt Nam.

Một điều chắc chắn đó là sẽ phải mất từ 03 đến 04 ngày, thậm chí là một tuần để dán được visa tại Đại sứ quán Việt Nam. Do đó, với những hành khách có ngày vào Việt Nam gần, chỉ cách khoảng 03 ngày thì khách không nên xin visa tại Đại sứ quán. Vì trong nhiều trường hợp rủi ro, hồ sơ xin visa của hành khách tại Đại sứ quán không được chấp thuận thì có thể sẽ phải hủy chuyến đi, điều này đồng nghĩa với việc sẽ rất tốn kém chi phí. Ngoài ra, nếu nơi hành khách đang sinh sống quá xa so với Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Việt Nam thì sẽ tốn rất nhiều thời gian cũng như công sức cho việc đi lại.

Trong trường hợp này, hành khách nên xin visa Việt Nam thông qua một Công ty dịch vụ visa.  Thủ tục đăng ký cũng như thời gian để xin được Công văn nhập cảnh rất nhanh chóng và thuận tiện. Hành khách chỉ cần cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân theo yêu cầu là có thể nhận được Công văn nhập cảnh sau 01 đến 02 ngày làm việc. Sau khi nhận được Công văn nhập cảnh, hành khách sẽ được hướng dẫn để lấy được visa Việt Nam. 

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ qua đường dây nóng: 0906.847.588 hoặc gửi yêu cầu về địa chỉ thư điện tử: giaypheplaodongnhanh@gmail.com để  được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Tác giả

Gửi bình luận


TP.Hồ Chí Minh:Tầng trệt, số 10B, ngõ số 10, Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Đakao, Quận 1(Gần ngã tư Nguyễn Bỉnh Khiêm và Nguyễn Thị Minh Khai)
Điện thoại: 08.62.732.329 - 0906.847.588

Văn phòng tại Hà Nội:Số 3 ngõ 668 Lạc Long Quân, P. Nhật Tân, Q. Tây Hồ, Hà Nội
Điện thoại: 0984.882.866
E-mail: giaypheplaodongnhanh@gmail.com

Back to Top