Một số thay đổi về visa Việt Nam cho khách nước ngoài du lịch tàu biển

Một số thay đổi về visa Việt Nam cho khách nước ngoài du lịch tàu biển

Visa Việt Nam 0 Comment 306

Sau khi Thủ tướng có quyết định tháo gỡ vướng mắc cho việc đón khách du lịch tàu biển, thủ tục nhập cảnh đã đơn giản hơn rất nhiều. Hàng ngàn du khách nước ngoài chỉ mất khoảng một tiếng rưỡi cho phần thủ tục thay vì mười giờ như trước đây.

Theo đó, Thủ tướng giao Bộ Công an chủ trì, phối hợp với các bộ Quốc phòng, Văn hóa – Thể thao và Du lịch và các cơ quan liên quan thực hiện việc cấp visa rời cho khách du lịch nhập cảnh Việt Nam bằng tàu biển để bảo đảm an ninh, ngoại giao, tránh ùn tắc, khó khăn tại các điểm đưa đón; bảo đảm đơn giản hóa các quy trình, thủ tục, tạo các điều kiện thuận lợi nhất cho khách du lịch quốc tế đến Việt Nam.

Lệ phí cấp visa Việt Nam rời cho khách nước ngoài du lịch bằng tàu biển sẽ là 5 đôla Mỹ thay vì 45 đôla như xin visa thông thường. Mức thu lệ phí visa Việt Nam cho khách du lịch nhập cảnh vào Việt Nam bằng tàu biển áp dụng như mức cấp giấy phép tham quan, du lịch Việt Nam.

Dịch vụ làm Visa Việt Nam, gia hạn visa Việt Nam - Thủ tục nhanh chóng - Thuận tiện. Call: 0906.847.588

Dịch vụ làm Visa Việt Nam, gia hạn visa Việt Nam – Thủ tục nhanh chóng – Thuận tiện. Call: 0906.847.588

Hiện nay, để thực hiện thủ tục xin visa Việt Nam cho khách quốc tế đến bằng tàu biển, công ty du lịch trong nước phải gửi danh sách khách cho Cục an ninh trước khi tàu đến khoảng một tuần. Sau khi cơ quan này đồng ý sẽ chuyển danh sách xuống cho công an biên phòng và công ty du lịch. Công an biên phòng sẽ in visa rời trước, đợi khi khách đến sẽ đóng dấu đi, đến, lưu trú rồi đưa cho khách là hoàn tất.

Vì luật quy định là phải xin visa Việt Nam nên du khách nước ngoài cũng phải điền đơn xin visa và nộp ảnh. Tuy nhiên, khách có thể thay ảnh chụp bằng bản photocopy trang có ảnh trên hộ chiếu.

Trước đó, theo quy định trong Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh và cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam, có hiệu lực từ ngày 01/01/2015, du khách quốc tế đến bằng đường tàu biển muốn vào nội địa du lịch theo tour của công ty trong nước phải xin visa nhập cảnh thay vì xin giấy phép tham quan như trước, điều này gây tốn thời gian làm thủ tục và tốn chi phí nhiều hơn 9 lần, từ 5 đôla Mỹ lên 45 đôla mỗi người.

Quy định này bị nhiều hãng tàu du lịch than phiền vì tiêu tốn nhiều thời gian của khách du lịch, du khách thậm chí không còn thời gian để lên bờ tham quan.

Do vậy, việc cấp visa rời và giảm lệ phí cho khách nước ngoài du lịch Việt Nam bằng đường tàu biển được xem là một chính sách thay đổi kịp thời giải quyết nhiều khó khăn vướng mắc của doanh nghiệp và khách du lịch nước ngoài.

Để hiểu thêm về những thủ tục về Visa, gia hạn Visa, các bạn có thể xem thêm tại đây. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp thông tin về việc xin giấy phép lao động, xin thẻ tạm trú cho người nước ngoài đang làm việc, sinh sống tại Việt Nam.Quý khách có thể gọi điện đến đường dây nóng : 0906.847.588 hoặc gửi mail về địa chỉ thư điện tử giaypheplaodongnhanh@gmail.com để được giải đáp miễn phí.

Tác giả

Gửi bình luận


TP.Hồ Chí Minh:Tầng trệt, số 10B, ngõ số 10, Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Đakao, Quận 1(Gần ngã tư Nguyễn Bỉnh Khiêm và Nguyễn Thị Minh Khai)
Điện thoại: 08.62.732.329 - 0906.847.588

Văn phòng tại Hà Nội:Số 3 ngõ 668 Lạc Long Quân, P. Nhật Tân, Q. Tây Hồ, Hà Nội
Điện thoại: 0984.882.866
E-mail: giaypheplaodongnhanh@gmail.com

Back to Top