Người Nhật Bản đã có GPLĐ muốn làm Thẻ tạm trú cần thủ tục gì?

Người Nhật Bản đã có GPLĐ muốn làm Thẻ tạm trú cần thủ tục gì?

Thẻ tạm trú 0 Comment 41

Tại Việt Nam, người Nhật Bản có Giấy Phép Lao Động (GPLĐ) sẽ được cấp thẻ tạm trú với thời hạn tối đa 02 năm. Trong trường hợp người Nhật Bản không có giấy phép lao động, chúng tôi vẫn có thể làm thẻ tạm trú 02 năm cho hành khách, để làm dịch vụ này hành khách vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Trước khi làm thẻ tạm trú phải chú ý các điều kiện sau:

  • Hộ chiếu của người Nhật Bản phải còn thời hạn trên 01 năm.
  • Visa đang sử dụng tại Việt Nam phải có ký hiệu là LĐ (visa lao động).
  • Giấy phép lao động được cấp phải còn thời hạn tối thiểu từ 1 năm trở lên.
  • Không vi phạm pháp luật cũng như quy định xuất nhập cảnh của Việt Nam trước đó.
  1. Làm thẻ tạm trú tại Việt Nam cho người Nhật Bản có giấy phép lao động

Thủ tục làm thẻ tạm trú như sau:

  • Hộ chiếu gốc còn hạn trên 01 năm và visa có ký hiệu LĐ.
  • GPLĐ bản sao y công chứng.
  • Xác nhận tạm trú của Công an địa phương tại Việt Nam.
  • 02 tấm ảnh hồ sơ 2×3 nền trắng.
  • Form mẫu NA6, NA8 Công ty bảo lãnh đóng dấu ký tên.

Công ty bảo lãnh làm thẻ tạm trú cho người Nhật Bản lần đầu tiên nộp hồ sơ ở Cục Xuất Nhập Cảnh, tức là chưa có hồ sơ đăng ký với Cục Xuất Nhập Cảnh thì cần bổ sung thêm những tài liệu sau:

  • Đăng ký kinh doanh Công ty sao y công chứng.
  • Đăng ký sử dụng con dấu Công ty sao y công chứng.
  • Thời gian làm thẻ tạm trú là 05 – 07 ngày làm việc.
  1. Làm thẻ tạm trú tại Việt Nam cho thân nhân người Nhật Bản là vợ, chồng, con cái đi theo

Điều kiện làm thẻ tạm trú cho thân nhân người Nhật Bản đi theo là phải có visa thăm thân ký hiệu TT.

Thủ tục làm visa thăm thân (TT) như sau:

  • Sổ hộ khẩu gia đình đã hợp pháp hóa lãnh sự và dịch thuật công chứng.
  • Giấy Đăng ký kết hôn đã hợp pháp hóa lãnh sự và dịch thuật công chứng.
  • Giấy khai sinh của con đã hợp pháp hóa lãnh sự và dịch thuật công chứng.
  • Bản sao y công chứng hộ chiếu và visa hoặc Thẻ tạm trú của bố hoặc mẹ.
  • Đăng ký kinh doanh Công ty sao y công chứng.
  • Đăng ký sử dụng con dấu Công ty sao y công chứng.
  • Thời gian cấp visa là 05 ngày làm việc.

Thủ tục làm thẻ tạm trú tại Việt Nam cho thân nhân người Nhật Bản đi theo như sau:

  • Hộ chiếu gốc và Thẻ tạm trú bản gốc của bố hoặc mẹ.
  • Hộ chiếu gốc của thân nhân đi theo có visa thăm thân (TT).
  • Xác nhận tạm trú của Công an địa phương tại Việt Nam.
  • 02 tấm ảnh hồ sơ 2×3 nền trắng.
  • Form mẫu NA6, NA8 Công ty bảo lãnh đóng dấu và ký tên.
  • Đăng ký kinh doanh Công ty sao y công chứng.
  • Đăng ký sử dụng con dấu Công ty sao y công chứng.
  • Thời gian làm thẻ tạm trú là 05 ngày làm việc. 
  1. Gia hạn thẻ tạm trú tại Việt Nam cho người Nhật Bản

Để gia hạn thẻ tạm trú, người Nhật Bản phải gia hạn lại giấy phép lao động hoặc làm lại giấy phép lao động mới.

Thủ tục gia hạn thẻ tạm trú như sau:

  • Hộ chiếu gốc của người Nhật Bản cần gia hạn thẻ tạm trú.
  • Bản gốc Thẻ tạm trú cũ.
  • 02 tấm ảnh hồ sơ 2×3 nền trắng.
  • Hành khách phải gia hạn lại GPLĐ hoặc làm lại GPLĐ mới.
  • Giấy xác nhận tạm trú của Công an địa phương tại Việt Nam.
  • Form mẫu NA6, NA5 Công ty bảo lãnh đóng dấu và ký tên.
  • Thời gian gia hạn thẻ tạm trú là 05 – 07 ngày làm việc.

Mọi thông tin về Thẻ tạm trú Việt Nam, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn hoàn toàn miễn phí. Hotline: 0906847588 hoặc gửi yêu cầu về địa chỉ thư điện tử: giaypheplaodongnhanh@gmail.com

Tác giả

Gửi bình luận


TP.Hồ Chí Minh:Tầng trệt, số 10B, ngõ số 10, Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Đakao, Quận 1(Gần ngã tư Nguyễn Bỉnh Khiêm và Nguyễn Thị Minh Khai)
Điện thoại: 08.62.732.329 - 0906.847.588

Văn phòng tại Hà Nội:Số 3 ngõ 668 Lạc Long Quân, P. Nhật Tân, Q. Tây Hồ, Hà Nội
Điện thoại: 0984.882.866
E-mail: giaypheplaodongnhanh@gmail.com

Back to Top