Người nước ngoài được cấp thẻ tạm trú dài hạn không quá 5 năm

Người nước ngoài được cấp thẻ tạm trú dài hạn không quá 5 năm

Tin tức 0 Comment 73

Theo quy định của Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam thì visa, thẻ tạm trú có ký hiệu ĐT có thời hạn không quá 5 năm.

Tại khoản 7 Điều 8 Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam số 47/2014/QH13  thì Visa thị thực ký hiệu  ĐT Cấp cho nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam và luật sư nước ngoài hành nghề tại Việt Nam.

Như vậy, kể từ ngày luật có hiệu lực theo quy định thì Nhà đầu tư nước ngoài và Luật sư nước ngoài hành nghề luật sư tại Việt Nam có thể được xem xét cấp thẻ tạm trú tối đa không quá 5 năm. Đây là quy định mới của Luật khi Pháp lệnh xuất nhập cảnh trước đó những đối tượng người nước ngoài này chỉ được cấp thẻ tạm trú tối đa không quá 3 năm.

Nhà đầu tư nước ngoài ở đây được hiểu là người đứng ra thành lập hoặc góp vốn vào doanh nghiệp đang hoạt động tại Việt Nam theo quy định của Luật doanh nghiệp và Luật đầu tư  hoặc người mua cổ phần, cổ phiếu của các doanh nghiệp tại Việt Nam theo quy định của Luật chứng khoán…

Luật sư nước ngoài hành nghề tại Việt Nam là người có giấy phép hành nghề luật sư ở nước ngoài và được Bộ tư pháp Việt Nam cấp giấy phép hành nghề luật sư tại Việt Nam theo quy định của Luật luật sư.

Theo đó, những đối tượng là nhà đầu tư  và luật sư nước ngoài hành nghề tại Việt Nam khi hết hạn thẻ tạm trú được xét xét cấp thẻ tạm trú mới.

Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp các thông tin hữu ích liên quan đến xuất nhập cảnh cho người nước ngoài như việc xin cấp visa (thị thực)xin cấp thẻ tạm trúgia hạn thẻ tạm trú, thẻ thường trú cho người nước ngoài trong quá trình làm việc và lưu trú tại Việt Nam..

Tác giả

Gửi bình luận


TP.Hồ Chí Minh:Tầng trệt, số 10B, ngõ số 10, Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Đakao, Quận 1(Gần ngã tư Nguyễn Bỉnh Khiêm và Nguyễn Thị Minh Khai)
Điện thoại: 08.62.732.329 - 0906.847.588

Văn phòng tại Hà Nội:Số 3 ngõ 668 Lạc Long Quân, P. Nhật Tân, Q. Tây Hồ, Hà Nội
Điện thoại: 0984.882.866
E-mail: giaypheplaodongnhanh@gmail.com

Back to Top