Người nước ngoài được miễn GPLĐ muốn làm thẻ tạm trú cần thủ tục gì ?

Người nước ngoài được miễn GPLĐ muốn làm thẻ tạm trú cần thủ tục gì ?

Thẻ tạm trú 0 Comment 17

Người nước ngoài thuộc các trường hợp được miễn giấy phép lao động muốn xin cấp thẻ tạm trú dài hạn thì cần những thủ tục gì ?

Theo đó, điều kiện để làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài được miễn giấy phép lao động bao gồm:

  • Hộ chiếu của người nước ngoài còn thời hạn tối thiểu 13 tháng.
  • Visa đang sử dụng tại Việt Nam phải đúng mục đích làm việc.
  • Có giấy xác nhận thuộc trường hợp miễn giấy phép lao động do Cơ quan có thẩm quyền cấp.

Hồ sơ pháp lý của doanh nghiệp:

  • Mẫu NA16 – Đăng ký mẫu dấu và chữ ký lần đầu tại Cơ quan xuất nhập cảnh.
  • Giấy chứng nhận hoạt động của doanh nghiệp:
  • Giấy phép đăng ký kinh doanh,
  • Giấy phép đầu tư,
  • Giấy phép hoạt động của văn phòng đại diện, chi nhánh…
  • Giấy chứng nhận đăng ký mẫu dấu hoặc là Văn bản thông báo về việc đăng tải thông tin về mẫu con dấu của doanh nghiệp trên cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. 

Hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài được miễn giấy phép lao động: 

  • Hộ chiếu bản gốc.
  • Giấy xác nhận đăng ký tạm trú hoặc sổ đăng ký tạm trú của người nước ngoài đã được xác nhận bởi công an phường, xã nơi người nước ngoài đang tạm trú tại Việt Nam.
  • 02 ảnh 2cmx3cm.
  • Giấy chứng nhận hoặc xác nhận thuộc trường hợp miễn giấy phép lao động theo quy định.
  • Mẫu NA6 – Công văn và đơn xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài.
  • Mẫu NA8 – Tờ khai đề nghị xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài.
  • Giấy giới thiệu cho nhân viên người Việt Nam đi làm thủ tục làm thẻ tạm trú tại Cơ quan xuất nhập cảnh. 

Lưu ý: Hộ chiếu có visa đúng mục đích làm việc, nếu trước đó người lao động nước ngoài đã được cấp thẻ tạm trú thì yêu cầu kèm theo cả thẻ tạm trú đang sử dụng.

Doanh nghiệp, tổ chức bảo lãnh cho người nước ngoài nộp hồ sơ làm thẻ tạm trú tại Cục quản lý xuất nhập cảnh hoặc Phòng quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh, thành phố nơi doanh nghiệp, tổ chức có trụ sở chính.

Thời gian theo quy định để làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài là 05 ngày làm việc kể từ ngày nộp đầy đủ hồ sơ hợp lệ.

Mọi thắc mắc về Thẻ tạm trú và gia hạn Thẻ tạm trú tại Việt Nam, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại: 0906.847.588 hoặc gửi yêu cầu về địa chỉ thư điện tử: giaypheplaodongnhanh@gmail.com để được tư vấn miễn phí.

Tác giả

Gửi bình luận


TP.Hồ Chí Minh:Tầng trệt, số 10B, ngõ số 10, Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Đakao, Quận 1(Gần ngã tư Nguyễn Bỉnh Khiêm và Nguyễn Thị Minh Khai)
Điện thoại: 08.62.732.329 - 0906.847.588

Văn phòng tại Hà Nội:Số 3 ngõ 668 Lạc Long Quân, P. Nhật Tân, Q. Tây Hồ, Hà Nội
Điện thoại: 0984.882.866
E-mail: giaypheplaodongnhanh@gmail.com

Back to Top