Người Singapore làm việc ở VN muốn cấp lại Giấy Phép Lao động cần thủ tục gì?

Người Singapore làm việc ở VN muốn cấp lại Giấy Phép Lao động cần thủ tục gì?

Giấy phép lao động 0 Comment 22

Singapore là quốc gia có số lượng công dân làm việc tại Việt Nam tương đối khá nhiều, người Singapore được cấp giấy phép lao động với thời hạn tối đa 02 năm, sau đó phải tiến hành cấp lại hoặc gia hạn lại. Như vậy, thủ tục cấp lại giấy phép lao động Việt Nam cho người Singapore sẽ bao gồm các trường hợp sau đây:

  1. Cấp lại Giấy phép lao động Việt Nam cho người Singapore do hết hạn

Thủ tục xin cấp lại Giấy phép lao động do hết hạn như sau:

  • Văn bản chấp thuận của UBND tỉnh, thành phố về tình hình sử dụng lao động.
  • Bản gốc Giấy phép lao động cũ.
  • Giấy khám sức khoẻ được cấp tại các bệnh viện theo quy định của Bộ Y Tế Việt Nam.
  • 02 tấm ảnh hồ sơ 4x6cm nền trắng, không đeo kính (ảnh chụp không quá 06 tháng).
  • Đăng ký kinh doanh Công ty bảo lãnh sao y công chứng.
  • Đăng ký sử dụng con dấu Công ty bảo lãnh sao y chứng.
  • Form Mẫu số 8 Công ty bảo lãnh đóng dấu và ký tên.
  • Thời gian cấp lại giấy phép lao động là 7 – 10 ngày làm việc.

Lưu ý: Trường hợp cấp lại giấy phép lao động kèm theo thay đổi nội dung ghi trên giấy phép lao động thì phải có các giấy tờ chứng minh.

  1. Cấp lại Giấy phép lao động Việt Nam cho người Singapore do thay đổi số hộ chiếu

Thủ tục xin cấp lại Giấy phép lao động do thay đổi số hộ chiếu như sau:

  • Văn bản chấp thuận của UBND tỉnh, thành phố về tình hình sử dụng lao động.
  • Bản gốc Giấy phép lao động cũ.
  • Giấy khám sức khoẻ được cấp tại các bệnh viện theo quy định của Bộ Y Tế Việt Nam.
  • 02 tấm ảnh hồ sơ 4x6cm nền trắng, không đeo kính (ảnh chụp không quá 06 tháng).
  • 01 Bản sao y công chứng Hộ chiếu mới.
  • 01 Bản sao y công chứng Hộ chiếu cũ.
  • Đăng ký kinh doanh Công ty bảo lãnh sao y công chứng.
  • Đăng ký sử dụng con dấu Công ty bảo lãnh sao y chứng.
  • Form Mẫu số 8 Công ty bảo lãnh đóng dấu và ký tên.
  • Thời gian cấp lại giấy phép lao động là 7 – 10 ngày làm việc.

Sau khi Người Singapore được cấp Giấy phép lao động tại Việt Nam, thì việc tiếp theo là xin cấp Thẻ tạm trú theo thời hạn của Giấy phép lao động. Tại Việt Nam thời hạn của Giấy phép lao động là 02 năm, vì vậy thời gian tối đa của thẻ tạm trú cũng là 02 năm.

Mọi thông tin chi tiết, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn hoàn toàn miễn phí. Hotline: 0906.847.588 hoặc gửi yêu cầu về địa chỉ thư điện tử: giaypheplaodongnhanh@gmail.com

Tác giả

Gửi bình luận


TP.Hồ Chí Minh:Tầng trệt, số 10B, ngõ số 10, Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Đakao, Quận 1(Gần ngã tư Nguyễn Bỉnh Khiêm và Nguyễn Thị Minh Khai)
Điện thoại: 08.62.732.329 - 0906.847.588

Văn phòng tại Hà Nội:Số 3 ngõ 668 Lạc Long Quân, P. Nhật Tân, Q. Tây Hồ, Hà Nội
Điện thoại: 0984.882.866
E-mail: giaypheplaodongnhanh@gmail.com

Back to Top