Những trường hợp nào được gia hạn Thẻ tạm trú tại Việt Nam?

Những trường hợp nào được gia hạn Thẻ tạm trú tại Việt Nam?

Thẻ tạm trú 0 Comment 136

Thẻ tạm trú là một dạng visa dài hạn cấp cho người nước ngoài sinh sống và làm việc tại Việt Nam với thời gian tối thiểu từ 01 năm trở lên. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng được gia hạn Thẻ tạm trú khi sắp hết hạn, vậy có những trường hợp nào quy định được gia hạn Thẻ tạm trú tại Việt Nam?

Những trường hợp được gia hạn Thẻ tạm trú bao gồm:

  • Nhà đầu tư nước ngoài (thời hạn ghi trong giấy phép đầu tư phải còn tối thiểu là 01 năm).
  • Trưởng văn phòng đại diện các tổ chức phi chính phủ nước ngoài (thời hạn ghi trong giấy phép hoạt động phải còn tối thiểu là 01 năm).
  • Người lao động nước ngoài đã được Sở Lao động hoặc BQLCKCN các tỉnh, thành phố trong cả nước cấp Giấy phép lao động. (thời hạn Giấy phép lao động phải còn tối thiểu là 01 năm).

Một số lưu ý khi gia hạn Thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam:

  • Thẻ tạm trúchỉ được gia hạn trong thời hạn từ 01 đến 03 năm.
  • Phải nộp hồ sơ xin gia hạnThẻ tạm trú trước ngày hết hạn.
  • Người cóThẻ tạm trú cần gia hạn mà có thay đổi thông tin về nơi ở, thông tin cá nhân, thì cần ghi rõ trong hồ sơ xin gia hạn Thẻ tạm trú về những thông tin thay đổi này.
  • Hồ sơ xin gia hạn phải có giấy tờ chứng minh mục đích ở lại Việt Nam hợp pháp.
  • Trường hợp người nước ngoài trước đây được miễnGiấy phép lao động mà nay thuộc diện bắt buộc phải có Giấy phép lao động thì phải xin Giấy phép lao động trước khi gia hạn Thẻ tạm trú.
  • Đối với các trường hợpThẻ tạm trú được cấp theo Giấy phép lao động thì phải lưu ý đến thời hạn của Giấy phép lao động và phải xin gia hạn Giấy phép lao động trước ngày hết hạn. 

Mọi thắc mắc về Thẻ tạm trú và gia hạn Thẻ tạm trú tại Việt Nam, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại: 0906.847.588 hoặc gửi yêu cầu về địa chỉ thư điện tử: giaypheplaodongnhanh@gmail.com để được tư vấn miễn phí.

Tác giả

Gửi bình luận


TP.Hồ Chí Minh:Tầng trệt, số 10B, ngõ số 10, Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Đakao, Quận 1(Gần ngã tư Nguyễn Bỉnh Khiêm và Nguyễn Thị Minh Khai)
Điện thoại: 08.62.732.329 - 0906.847.588

Văn phòng tại Hà Nội:Số 3 ngõ 668 Lạc Long Quân, P. Nhật Tân, Q. Tây Hồ, Hà Nội
Điện thoại: 0984.882.866
E-mail: giaypheplaodongnhanh@gmail.com

Back to Top