Những trường hợp nào sử dụng Mẫu số 6 để xin làm Giấy phép lao động?

Những trường hợp nào sử dụng Mẫu số 6 để xin làm Giấy phép lao động?

Giấy phép lao động 0 Comment 45

Mẫu số 6 là đơn đề nghị xin làm giấy phép lao động cho người lao động nước ngoài của doanh nghiệp, tổ chức. Đây là mẫu đơn dùng phổ biến cho tất cả các trường hợp xin cấp mới giấy phép lao động.

Người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam với mục đích công tác, làm việc từ hơn 3 tháng liên tục trở lên thì bắt buộc phải làm hồ sơ xin cấp giấy phép lao động (trừ một số trường hợp được miễn giấy phép lao động theo quy định), trong các loại giấy tờ pháp lý cần có cho thủ tục xin cấp giấy phép lao động thì phải có kèm theo Đơn đề nghị cấp giấy phép lao động dành cho người nước ngoài.

Theo đó, hiện nay có rất nhiều mẫu đơn được dùng trong việc xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam, nhưng mẫu số 6 vẫn là mẫu đơn phổ biến được các doanh nghiệp, tổ chức sử dụng nhiều nhất.

Có 06 trường hợp cấp mới giấy phép lao động sau đây đều sử dụng đến mẫu số 6:

  • Thủ tục xin giấy phép lao động cấp mới lần đầu trường hợp chưa có giấy phép lao động tại Việt Nam.
  • Thủ tục xin giấy phép lao động cấp mới lần 2 trường hợp có giấy phép hết  hạn, gia hạn làm tại công ty cũ.
  • Thủ tục xin giấy phép lao động cấp mới lần 2 trường hợp có giấy phép còn hạn công ty cũ, qua công ty mới làm cùng chức vụ.
  • Thủ tục xin giấy phép lao động cấp mới lần 2 trường hợp có giấy phép hết  hạn công ty cũ, qua công ty mới làm cùng chức vụ.
  • Thủ tục xin giấy phép lao động cấp mới lần 2 trường hợp có giấy phép hết  hạn hoặc còn hạn công ty cũ, qua công ty mới để làm cùng chức vụ cao hơn.
  • Thủ tục xin giấy phép lao động cấp mới lần 2 trường hợp có giấy phép còn hạn công ty cũ, qua công ty mới cấp thêm để làm cùng chức vụ cao hơn.

Chỉ trừ trường hợp còn lại là Thủ tục xin cấp lại giấy phép lao động trường hợp có giấy phép còn hạn, gia hạn làm tại công ty cũ là dùng đến Mẫu số 8 – Đơn đề nghị cấp lại giấy phép lao động cho người lao động nước ngoài của Doanh nghiệp, tổ chức.

Như vậy, trong rất nhiều trường hợp mẫu số 6 được sử dụng để xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài và cũng là mẫu đơn được dùng nhiều nhất trong các mẫu đơn xin cấp mới giấy phép lao động do Sở Lao động Thương binh và Xã hội ban hành.

Mọi thắc mắc về Giấy phép lao động Việt Nam, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi để được giải đáp hoàn toàn miễn phí. Hotline: 0906.847.588 hoặc gửi yêu cầu về địa chỉ thư điện tử: giaypheplaodongnhanh@gmail.com

Tác giả

Gửi bình luận


TP.Hồ Chí Minh:Tầng trệt, số 10B, ngõ số 10, Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Đakao, Quận 1(Gần ngã tư Nguyễn Bỉnh Khiêm và Nguyễn Thị Minh Khai)
Điện thoại: 08.62.732.329 - 0906.847.588

Văn phòng tại Hà Nội:Số 3 ngõ 668 Lạc Long Quân, P. Nhật Tân, Q. Tây Hồ, Hà Nội
Điện thoại: 0984.882.866
E-mail: giaypheplaodongnhanh@gmail.com

Back to Top