Những trường hợp người nước ngoài được miễn visa khi nhập cảnh vào Việt Nam

Những trường hợp người nước ngoài được miễn visa khi nhập cảnh vào Việt Nam

Visa Việt Nam 0 Comment 38

Người nước ngoài khi nhập cảnh vào Việt Nam thì cần phải có visa nhập cảnh. Tuy nhiên trong một số trường hợp pháp luật Việt Nam cho phép nhập cảnh mà không cần visa hay nói cách khác là được miễn visa. Sau đây chúng tôi sẽ cung cấp một số trường hợp người nước ngoài được miễn visa nhập cảnh vào Việt Nam.

  1. Cơ sở pháp lý

– Luật số 47/2014/QH2013- Luật xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam

– Thông tư số 04/2015/TT-BCA quy định chi tiết về mẫu giấy tờ liên quan đến

– Thông tư liên tịch số 01/2012 sửa đổi, bổ sung Thông tư liên tịch số 04/2002/TTLT/BCA-BNG ngày 29/01/2002 và Thông tư liên tịch số 055/2009/TTLT/BCA-BNG ngày 12/05/2009 của Bộ Công an – Bộ Ngoại giao trong lĩnh vực xuất nhập cảnh

– Quyết định của Bộ trưởng Bộ tài chính số 136/1999/QQĐ-BTC ngày 10/11/1999 an hành biểu mức thu lệ phí nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh và cư trú tại Việt Nam.

  1. Những trường họp người nước ngoài được miễn visa nhập cảnh khi vào Việt Nam.

. Công dân mang hộ chiếu các nước Campuchia, Thái Lan, Singapore, Indonesia, Lào được miễn thị thực Việt Nam với thời hạn tạm trú không quá 30 ngày.

. Công dân mang hộ chiếu Philippin được miễn visa Việt Nam với thời hạn tạm trú không quá 21 ngày.

. Công dân mang hộ chiếu các nước như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Thụy Điển, Na Uy, Đan Mạch, Nga, Phần Lan được miễn visa Việt Nam với thời hạn không quá 15 ngày.

. Đối với công dân Bru – nây thì sẽ được miễn visa Việt Nam với thời hạn không quá 14 ngày.

. Công dân quốc tịch Pháp mang hộ chiếu ngoại giao hoặc hộ chiếu công vụ còn giá trị được miễn thị thực Việt Nam và được lưu trú một lần liên tục hoặc lưu trú nhiều lần với tổng thời gian các làn lưu trú không quá 90 ngày trong thời hạn 06 tháng tính từ ngày nhập cảnh đầu tiên.

. Công dân Chi – Lê mang hộ chiếu công vụ hoặc hộ chiếu ngoại giao cò giá trị được miễn visa Việt Nam với thời hạn tại trú không quá 90 ngày.

. Những người nước ngoài mang thẻ đi lại doanh nhân APEC (ABTC) thuộc các quốc gia thành viên của diễn đàn hợp tác kinh tế khu vực Châu Á – Thanis Bình Dương (APEC) được miễn visa Việt Nam với thời hạn cư trú không quá 60 ngày.

. Người Việt Nam định cư ở nước ngoài và người nước ngoài là vợ, chồng, con của công dân Việt Nam hoặc người Việt Nam định cư ở nước ngoài được miễn thị thực nhập cảnh Việt Nam với thời hạn tạm trú không quá 06 tháng cho mỗi lần nhập cảnh có đủ các điều kiện:

– Hộ chiếu nước ngoài hoặc giấy tờ thay hộ chiếu nước ngoài còn giá trị ít nhất 01 năm kể từ ngày nhập cảnh. Trường hợp người Việt Nam định cư ở nước ngoài không có hộ chiếu thì phải có giấy tờ thường trú do nước ngoài cấp còn giá trị ít nhất 01 năm kể từ ngày nhập cảnh.

– Giấy tờ miễn visa có thời hạn tối đa không quá 05 năm và ngắn hơn thời hạn sử dụng của hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế của người được cấp ít nhất 06 tháng.

–  Giấy miễn visa do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp rời hoặc cấp vào hộ chiếu cho người nhập cảnh Việt Nam thăm thân, giải quyết việc riêng.

–  Nếu có nhu cầu ở lại quá 06 tháng và được cơ quan, tổ chức, cá nhân tại Việt Nam bảo lãnh và có lý do chính đáng thì được xem xét giải quyết gia hạn tạm trú, mỗi lần không quá 06 tháng.

. Người nước ngoài, người Việt Nam mang hộ chiếu nước ngoài nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú tại đảo Phú Quốc được miễn visa với thời gian tạm trú không quá 30 ngày. Với trường hợp người nước ngoài vào một cửa khẩu quốc tế của Việt Nam ( cả đường không và đường biển), lưu lại khu vức quá cảnh ở của khẩu đó, rồi chuyển tiếp đi đảo Phú Quốc của Việt Nam cũng được miễn visa theo quy định này.

. Từ ngày 01 tháng 07 năm 2016 đến hết ngày 30/06/2016, công dân các nước Vương quốc Anh, Cộng hòa Pháp, Liên bang Đức, Vương quốc Tấy Ban Nha và Cộng hòa Italia không phân biệt loại hộ chiếu và mục đích nhập cảnh được miễn thị thực nhập cảnh Việt Nam với thời hạn tạm trú không qúa 15 ngày kể từ ngaỳ nhập cảnh.

. Từ ngày 01/07/2015 đến hết ngày 30/06/2020 công dân các nước Cộng hòa Bê La Rút không phân biệt loại hộ chiếu và mục đích nhập cảnh được miễn visa nhập cảnh Việt Nam với thời hạn tạm trú không quá 15 ngày kể từ ngày nhập cảnh.

Mọi thông tin chi tiết về Visa Việt Nam, Gia hạn Visa Việt Nam cho người nước ngoài quý khác có thể liên hệ đến chúng tôi qua hotline: 0906 847 588 hoắc gửi thư về địa chỉ email: giaypheplaodongnhanh@gmail.com

Tác giả

Gửi bình luận


TP.Hồ Chí Minh:Tầng trệt, số 10B, ngõ số 10, Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Đakao, Quận 1(Gần ngã tư Nguyễn Bỉnh Khiêm và Nguyễn Thị Minh Khai)
Điện thoại: 08.62.732.329 - 0906.847.588

Văn phòng tại Hà Nội:Số 3 ngõ 668 Lạc Long Quân, P. Nhật Tân, Q. Tây Hồ, Hà Nội
Điện thoại: 0984.882.866
E-mail: giaypheplaodongnhanh@gmail.com

Back to Top