Những ưu đãi cho chuyên gia người nước ngoài khi đến làm việc tại Việt Nam

Những ưu đãi cho chuyên gia người nước ngoài khi đến làm việc tại Việt Nam

Tin tức 0 Comment 190

Theo quy định về việc thu hút cá nhân hoạt động khoa học và công nghệ là người Việt Nam ở nước ngoài và chuyên gia nước ngoài tham gia hoạt động khoa học và công nghệ tại Việt Nam thì: chuyên gia nước ngoài và thành viên gia đình họ (bao gồm: bố, mẹ, vợ hoặc chồng, con đẻ, con nuôi dưới 18 tuổi) là một trong những đối tượng được cấp visa thị thực nhiều lần hoặc thẻ tạm trú với thời hạn tối đa không quá 05 năm theo quy định của Luật xuất cảnh, nhập cảnh, quá cảnh và cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.

Chuyên gia nước ngoài được nhà nước Việt Nam tặng huân chương hoặc doanh hiệu vinh dự nhà nước hoặc đang tạm trú tại Việt Nam được xem xét cấp thẻ thường trú theo quy định của Luật xuất cảnh, nhập cảnh, quá cảnh và cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.

nhung-uu-dai-cho-chuyen-gia-nguoi-nuoc-ngoai-khi-den-lam-viec-tai-viet-nam-2

Ngoài chính sách thu hút về xuất nhập cảnh và cư trú nêu trên, chuên gia nước ngoài còn hưởng nhiều chính sách về tuyển dụng, lao động, học tập, về lương, nhà ở, về khen thưởng, vinh danh… 

Cụ thể, chuyên gia nước ngoài trong thời gian làm việc tại Việt Nam được thuê đảm nhiệm chức danh lãnh đạo tổ chức khoa học và công nghệ, được giao chủ trì thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ. Được tạo điều kiện cấp giấy phép lao động theo quy trình, thủ tục rút gọn.

Các thành viên của chuyên gia nước ngoài (bao gồm: bố, mẹ, vợ hoặc chồng, con đẻ, con nuôi dưới 18 tuổi) được tạo điều kiện, hỗ trợ về thủ tục khi tìm kiếm việc làm và tuyển sinh, học tập tại các cơ sở giáo dục và đào tạo tại Việt Nam.

Chuyên gia nước ngoài thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ tại Việt Nam được hưởng lương theo thỏa thuận. Mức lương thỏa thuận được xác định trên cơ sở:

  • Mức độ ưu tiên của nhiệm vụ khoa học và công nghệ.

  • Tính chất, quy mô và tầm quan trọng của hoạt động khoa học và công nghệ.

  • Trình độ, năng lực, hiệu quả đóng góp của cá nhân.

Chuyên gia nước ngoài được cơ quan, tổ chức sử dụng tạo điều kiện về chỗ ở hoặc hỗ trợ thuê chỗ ở trong thời gian tham gia hoạt động khoa học và công nghệ tại Việt Nam. Trong quá trình làm việc, nếu có nhiều cống hiến đối với sự phát triển khoa học và công nghệ của Việt Nam thì sẽ được nhà nước xem xét tặng doanh hiệu khoa học vinh dự, kỷ niệm chương vì khoa học và công nghệ, kỷ niệm chương vì sự nghiệp khoa học và công nghệ hoặc được vinh danh, khen thưởng theo quy định pháp luật.

Ngoài ra còn nhiều ưu đãi khác và chuyên gia nước ngoài sẽ được hưởng các chính sách ưu đãi đó nếu đáp một trong các điều kiện sau:

  • Có sáng chế hoặc giống cây trồng được đăng ký quyền sở hữu trí tuệ phù hợp với nhiệm vụ khoa học và công nghệ thực hiện tại Việt Nam;

  • Có công trình nghiên cứu khoa học và công nghệ xuất sắc phù hợp với nhiệm vụ khoa học và công nghệ thực hiện tại Việt Nam;

  • Có bằng tiến sỹ, đã và đang giảng dạy, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ tại cơ sở nghiên cứu có uy tín ở nước ngoài trong lĩnh vực chuyên môn phù hợp với nhiệm vụ khoa học và công nghệ tại Việt Nam;

  • Có bằng tiến sỹ, đã làm việc trên 3 năm ở vị trí nghiên cứu khoa học tại chương trình, dự án hợp tác quốc tế về khoa học và công nghệ hoặc bộ phận nghiên cứu của doanh nghiệp có uy tín ở nước ngoài.

Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp các thông tin hữu ích liên quan đến xuất nhập cảnh cho người nước ngoài như việc xin cấp visa (thị thực), xin cấp thẻ tạm trú, gia hạn thẻ tạm trú, thẻ thường trú cho người nước ngoài trong quá trình làm việc và lưu trú tại Việt Nam..

Mọi chi tiết xin liên hệ qua đường dây nóng: 0906.847.588
Email: giaypheplaodongnhanh@gmail.com
Website: http://ThuTucCapGiayPhepLaoDong.com

Tác giả

Gửi bình luận


TP.Hồ Chí Minh:Tầng trệt, số 10B, ngõ số 10, Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Đakao, Quận 1(Gần ngã tư Nguyễn Bỉnh Khiêm và Nguyễn Thị Minh Khai)
Điện thoại: 08.62.732.329 - 0906.847.588

Văn phòng tại Hà Nội:Số 3 ngõ 668 Lạc Long Quân, P. Nhật Tân, Q. Tây Hồ, Hà Nội
Điện thoại: 0984.882.866
E-mail: giaypheplaodongnhanh@gmail.com

Back to Top