Nội dung Giấy xác nhận kinh nghiệm cho người Hà Lan khi làm GPLĐ

Nội dung Giấy xác nhận kinh nghiệm cho người Hà Lan khi làm GPLĐ

Giấy phép lao động 0 Comment 40

Người Hà Lan khi làm Giấy phép lao động thường gặp rất nhiều khó khăn vì chưa hiểu hết được nội dung của các giấy tờ cần thiết cần làm. Trong thủ tục cấp Giấy phép lao động điều cần thiết phải làm là Giấy xác nhận kinh nghiệm cho người Hà Lan. Bài viết sau đây chúng tôi se cung cấp nội dung của Giấy xác nhận kinh nghiệm cho người Hà Lan khi làm Giấy phép lao động tại Việt Nam.

  1. Cở sở pháp lý:

– Nghị định số 11/201/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Bộ luật lao động về lao động Hà Lan làm việc tại Việt Nam

– Bộ luật lao động số 10/2012/QH13 được Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam thông qua ngày 18 tháng 06 năm 2012 hiệu lực kể từ ngày 1/5/2013

  1. Nội dung Giấy xác nhận kinh nghiệm làm việc khi làm Giấy phép lao động

Làm Giấy xác nhận kinh nghiệm làm việc để làm Giấy phép lao động tại Việt Nam yêu cầu phải chi tiết và rõ ràng, nội dung phần này rất quan trọng nên người Hà Lan cần chú ý và làm đúng để tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

. Tên và địa chỉ đầy đủ của Công ty người làm Giấy xác nhận kinh nghiệm làm việc.

. Số điện thoại và bản fax của Công ty nếu có

. Chi tiết về Công ty: Nghành nghề chính của Công ty, Nhiệm vụ chính của người cần xác nhận kinh nghiệm làm việc tại công ty đó.

. Chức vụ của người Hà Lan cần được xác nhận kinh nghiệm làm việc, họ đã làm chức vụ gì, nắm giữ vị trí gì trong công ty.

. Thời gian làm việc tại công ty. Ghi ró ngày tháng năm ắt đầu và kết thúc.

. Thông tin cá nhân người Hà Lan cần xác nhận kinh nghiệm làm việc phải giống như trên hộ chiếu: Họ tên, ngày tháng năm sinh, số họ chiếu và quốc tịch…

. Người Hà Lan khi ký tên xác nhận kinh nghiệm làm việc phải ghi rõ họ tên, chức vụ trong công ty.

. Trên bản xác nhận kinh nghiệm làm việc phải có đóng dấu của công ty đó.

  1. Hồ sơ xin cấp giấy phép lao động cho người Hà Lan tại Việt Nam

– Văn bản đề nghị cấp giấy phép lao động của người sử dụng lao động theo quy định của Bộ Lao động – Thương binh và xã hội

– Lý lịch tư pháp hoặc văn bản xác nhận người lao động Hà Lan không phải là người phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự của Hà Lan cấp. Trường hợp người Hà Lan đã cư trú tại Việt Nam thì chỉ cần phiếu lý lich tư pháp do Việt Nam cấp. Các văn bản này được cấp không quá 6 tháng kể từ ngày cấp đến ngày nộp hồ sơ.

– Giấy chứng nhận sức khỏe được cấp ở Hà Lan hoặc ở Việt Nam. Giấy chứng nhận này phải có giá trị trong thời hạn 12 tháng kể từ ngày ký kết luận sức khỏe và vẫn còn hiệu lực tại thời điểm người lao động Hà Lan nộp hồ sơ xin cấp giấy phép lao động.

– Giấy xác định kinh nghiệm. Văn bản chứng minh là nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia, lao động kỹ thuật, giáo viên… Người lao động phải có bằng đại học, giấy xác nhận… Có ít nhất 3 năm kinh nghiệm làm việc trong chuyên ngành được đào tạo, phù hợp với vị trí công việc của người lao động Hà Lan

– Quyết định của Ủy Ban nhân dân tỉnh nơi công ty có trụ sở chính về việc cho phép sử dụng lao động người Hà Lan

– 02 ảnh mầu phông nền trắng, chụp rõ nét, chụp chính diện và ảnh chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ.

– Hộ chiếu ( bản sao nguyên quyển có chứng thực) hoặc giấy tờ có giá trị thay hộ chiếu hay giấy tờ đi lại quốc tế theo quy định của pháp luật.

– Các giấy tờ liên quan đến lao động người Hà Lan ( tùy từng trường hợp theo quy định: Quyết định bổ nhiệm của công ty mẹ, hợp đồng lao động, công văn chấp thuận sử dụng lao động…)

Các giấy tờ theo quy định này là 01 bản chính hoặc 01 bản sao, nếu bằng tiếng Hà Lan thì miễn hợp pháp hóa lãnh sự nhưng phải dịch ra tiếng Việt và chứng thực theo quy định của pháp luật Việt Nam

Nơi nộp hồ sơ: Người lao động Hà Lan tại Việt Nam có thể nộp hồ sơ tại Sở Lao động – Thương binh và xã hôi tỉnh thành phố nơi công ty có trụ sở chính.

Mọi thông tin chi tiết về cấp giấy phép lao động, gia hạn giấy phép lao động cho người Hà Lan quý khách có thể liên hệ tới hotline: 0906 847 588 hoặc gửi thư về địa chỉ email: giaypheplaodongnhanh@gmail.com để được tư vấn miễn phí.

Trân trọng cảm ơn !

Tác giả

Gửi bình luận


TP.Hồ Chí Minh:Tầng trệt, số 10B, ngõ số 10, Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Đakao, Quận 1(Gần ngã tư Nguyễn Bỉnh Khiêm và Nguyễn Thị Minh Khai)
Điện thoại: 08.62.732.329 - 0906.847.588

Văn phòng tại Hà Nội:Số 3 ngõ 668 Lạc Long Quân, P. Nhật Tân, Q. Tây Hồ, Hà Nội
Điện thoại: 0984.882.866
E-mail: giaypheplaodongnhanh@gmail.com

Back to Top