Quy trình cấp visa Việt Nam cho người nước ngoài trước khi nhập cảnh.

Quy trình cấp visa Việt Nam cho người nước ngoài trước khi nhập cảnh.

Tin tức, Visa Việt Nam 0 Comment 627

Về mặt pháp lý theo quy định của pháp luật hiện hành thì mọi cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp tại Việt Nam đều có quyền mời và bảo lãnh người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam với các mục đích khác nhau.

Tuy nhiên để mời và bảo lãnh người nước ngoài được thì yêu cầu cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp tại Việt Nam phải xin chấp thuận nhập cảnh cho người nước ngoài tại cục quản lý xuất nhập cảnh trước khi người nước ngoài đến Việt Nam.

Nội dung của công văn được cơ quan quản lý xuất nhập cảnh duyệt bao gồm thông tin cá nhân tổ chức, cơ quan mời bảo lãnh người nước ngoài, thông tin cá nhân của người nước ngoài, thời hạn nhập cảnh của người nước ngoài vào Việt Nam và địa điểm nhận visa Việt Nam. Địa điểm việc thực hiện cấp visa có thể là tại cơ quan đại diện ngoại giao của Việt Nam tại nước ngoài (đại sứ quán/lãnh sự quán) hoặc tại các cửa khẩu quốc tế (sân bay, cửa khẩu đường bộ, đường biển) tùy vào từng trường hợp cụ thể.

Khi có được công văn nhập cảnh cá nhân, cơ quan hoặc tổ chức tại Việt Nam gửi cho người nước ngoài qua email, chuyển phát nhanh hoặc fax để người nước ngoài thực hiện thủ tục xin cấp visa Việt Nam.

Về quy định chung

 • Người nước ngoài nhập cảnh, xuất cảnh Việt Nam phải có hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị thay hộ chiếu (sau đây gọi chung là hộ chiếu) và phải có visa do cơ quan nhà nước có thẩm quyền của Việt Nam cấp, trừ trường hợp được miễn visa. Giấy tờ có giá trị thay hộ chiếu phải được giới thiệu trước và được cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam chấp nhận qua đường ngoại giao;
 • Người Việt Nam định cư ở nước ngoài mang giấy tờ do cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài cấp có giá trị nhập cảnh, xuất cảnh nước đó và mẫu giấy tờ này đã được thông báo chính thức cho Việt Nam và được cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam chấp nhận qua đường ngoại giao thì được sử dụng giấy tờ đó để nhập cảnh Việt Nam.

Hồ sơ xin công văn nhập cảnh cho người nước ngoài

 • Hồ sơ pháp nhân của cơ quan hay tổ chức;
 • Văn bản thông báo cho cơ quan nhập cảnh theo mẫu.

Nộp hồ sơ công văn nhập cảnh cho người nước ngoài ở đâu ?

Cơ quan bảo lãnh cho người nước ngoài nộp hồ sơ xin công văn nhập cảnh cho người nước ngoài tại cục quản lý xuất nhập cảnh.

Thời gian xét duyệt cho người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam

 • trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được văn bản đề nghị cấp, cơ quan quản lý xuất nhập cảnh xem xét, giải quyết, trả lời cơ quan, tổ chức, cá nhân mời, bảo lãnh và thông báo cho cơ quan có thẩm quyền cấp visa của Việt Nam tại nước ngoài.
 • sau khi nhận được văn bản trả lời của cơ quan quản lý xuất nhập cảnh, cơ quan, tổ chức, cá nhân mời, bảo lãnh người nước ngoài vào Việt Nam thông báo cho người nước ngoài để làm thủ tục nhận thi lực tại cơ quan có thẩm quyền cấp visa của Việt Nam ở nước ngoài.
 • trong trường hợp đề nghị cấp visa tại cửa khẩu quốc tế, cơ quan quản lý xuất nhập cảnh xem xét, giải quyết trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ đối với các trường hợp:
 • Xuất phát từ nước không có cơ quan có thẩm quyền cấp visa của Việt Nam.
 • Trước khi đến Việt Nam phải đi qua nhiều nước;
 • Vào Việt Nam tham quan, du lịch theo chương trình do doanh nghiệp lữ hành quốc tế tại Việt Nam tổ chức;
 • Thuyền viên nước ngoài đang ở trên tàu neo đậu tại cảng biển Việt Nam có nhu cầu xuất cảnh qua cửa khẩu khác.

Và trong thời hạn 12 giờ làm việc kể từ khi nhận đủ hồ sơ đối với các trường hợp:

 • Vào để dự tang lễ thân nhân hoặc thăm người thân đang ốm nặng;
 • Vào Việt Nam tham gia xử lý sự cố khẩn cấp, cứu hộ, cứu nạn, phòng chống thiên tai, dịch bệnh hoặc vì lý do đặc biệt khác theo đề nghị của cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam.
 • Cơ quan, tổ chức, cá nhân đề nghị cấp visa cho người nước ngoài tại cơ quan có thẩm quyền cấp visa của Việt Nam ở nước ngoài phải thanh toán với cơ quan quản lý xuất nhập cảnh khoản cước.

Hồ sơ đề nghị cấp visa cho người nước ngoài

 • 01 đơn đề nghi cấp, bổ sung, sửa đổi visa, gia hạn tạm trú (mẫu NA5) do cơ quan quản lý xuất nhập cảnh phát hành (có xác nhận của cơ quan, tổ chức bảo lãnh, trường hợp thăm thân nhân có xác nhận của công an phường, xã nơi tạm trú) và thư bảo lãnh của cơ quan, tổ chức, cá nhân tại Việt Nam;
 • Bản photo hộ chiếu và bản chính hộ chiếu để đối chiếu;
 • 01 bản sao y hoặc 01 bản photo (có bản chính để đối chiếu) các loại gấy tờ chứng minh mục đích ở lại Việt Nam (tùy trường hợp cụ thể nộp giấy tờ thích hợp: giấy phép thành lập doanh nghiệp, giấy phép đầu tư, giấy phép thành lập văn phòng đại diện, giấy phép lao động, giấy xác nhận thành viên hội đồng quản trị, giấy đăng ký kết hôn, khai sinh …).
 • 01 ảnh mới chụp, cỡ 4*6cm, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, không đeo kính màu, phông nền trắng.

 

Mọi chi tiết hay thắc mắc nào khác quý khách có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo số điện thoại: 0906.847.588 hoặc gửi thư về địa chỉ email: giaypheplaodongnhanh@gmail.com để được tư vấn miễn phí

 

Tác giả

Gửi bình luận


TP.Hồ Chí Minh:Tầng trệt, số 10B, ngõ số 10, Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Đakao, Quận 1(Gần ngã tư Nguyễn Bỉnh Khiêm và Nguyễn Thị Minh Khai)
Điện thoại: 08.62.732.329 - 0906.847.588

Văn phòng tại Hà Nội:Số 3 ngõ 668 Lạc Long Quân, P. Nhật Tân, Q. Tây Hồ, Hà Nội
Điện thoại: 0984.882.866
E-mail: giaypheplaodongnhanh@gmail.com

Back to Top