Làm thẻ tạm trú  tại Đà Nẵng cho người Myanmar đã có giấy phép lao động

Làm thẻ tạm trú tại Đà Nẵng cho người Myanmar đã có giấy phép lao động

Thẻ tạm trú 0 Comment 52

Hiện nay với sự phát triển không ngừng của mình Đà Nẵng đang trở thành một trong những trung tâm kinh tế lớn của Việt Nam. Tại đây, có rất nhiều nhà đầu tư, lao động nước ngoài, trong đó có người nước ngoài mang quốc tịch Myanmar. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ cung cấp thủ tục làm thẻ tạm trú cho người Myanmar có giấy phép lao động tại Đà Nẵng. Người Myanmar tại Đà Nẵng có giấy phép lao động thời hạn từ 12 tháng trở lên theo quy định sẽ được cấp thẻ tạm trú, thời hạn của thẻ tạm trú tùy thuộc vào thời hạn còn hiệu lực của giấy phép lao động. Theo quy định của pháp luật về lao động thì thời hạn tối đa cho giấy phép lao động của người lao động nước ngoài tối đa là 02 năm do vậy người lao động Myanmar tại Đà Nẵng có thể xin thẻ tạm trú tại Việt Nam với thời hạn tối đa là 02 năm theo quy định của pháp luật.

  1. Điều kiện xin cấp thẻ tạm trú cho người lao động Myanmar tại Đà Nẵng

– Hộ chiếu của người Myanmar còn thời hạn tối thiểu là 13 tháng

– Thị thực đang sử dụng tại Việt Nam phải đúng mục đích ( có ký hiệu là NĐ hoặc LĐ)

– Có giấy phép lao động còn hạn sử dụng tối thiểu là 12 tháng

  1. Hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú cho người Myanmar có giấy phép lao động tại Đà Nẵng

. Giấy chứng nhận hoạt động của doanh nghiệp sử dụng người lao động Myanmar: Giấy phép đăng ký kinh doanh, giấy phép đầu tư, giấy phép hoạt động của văn phòng đại diện, chi nhánh…

. Giấy chứng nhận đăng ký mẫu dấu hoặc Văn bản thông báo về việc đăng tải thông tin về mẫu con dấu của doanh nghiệp trên cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp

. Giấy phép lao động của người lao động Myanmar

. Đăng ký mẫu dấu và chữ ký lần đầu tại cơ quan xuất nhập cảnh. Mẫu: NA16

. Đơn xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài: Mẫu NA6

. Tờ khai đề nghị xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài. Mẫu: NA8

. Giấy giới thiệu cho nhân viên Việt Nam đi làm thủ tục xin cấp thẻ tạm trú tại cơ quan quản lý xuất nhập cảnh.

. Hộ chiếu gốc. Hộ chiếu có thị thực đúng mục đích làm việc, trường hợp trước đó người lao động Myanmar đã được cấp thẻ tạm trú thì cần kèm theo thẻ tạm trú đã cấp.

. Giấy xác nhận đăng ký tạm trú hoặc sổ đăng ký tạm trú cho người Myanmar đã được xác nhận bởi công an phường, xã nơi người Myanmar đang tạm trú tại Việt Nam.

. 02 ảnh 2cm x3cm. Ảnh mầu, phông nền trắng, chụp chính diện, rõ nét và có giá trị thời hạn theo quy định của pháp luật. Người lao động Myanmar tại Đà Nẵng có thể nộp hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú tại Cục quản lý xuất nhập cảnh hoặc Phòng quản lý xuất nhập cảnh công an thành phố Đà Nẵng.

Thời hạn cấp thẻ tạm trú cho người Myanmar đã có giấy phép lao động tại Đà Nắng là 05 ngày làm việc.

  1. Thủ tục cấp mới thẻ tạm trú cho người Myanmar là vợ, chồng, con đi theo người đã có thẻ tạm trú tại Đà Nẵng.

Hồ sơ bao gồm:

– Mẫu đề nghị cấp thẻ tạm trú. Mẫu: N7A

– Tờ khai thông tin về người nước ngoài đề nghị cấp thẻ tạm trú. Mẫu N7B

– 02 ảnh mầu, phông nền trắng, chụp chính diện, rõ nét và thời hạn chụp còn giá trị theo quy định

– Bản sao giấy tờ của công ty tại Việt Nam, đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận đầu tư, đăng ký mẫu dấu đã được công chứng.

– Hộ chiếu gốc của người cần làm thẻ tạm trú

Thẻ tạm trú của người đã có giấy phép lao động

– Sổ đăng ký tạm trú với công an địa phương hoặc xác nhận lưu trú

– Giấy tờ chứng minh quan hệ vơ, chồng, con cái: Giấy đăng ký kết hôn, giấy khai sinh…

– Giấy giới thiệu và ủy quyền của người Việt Nam đi làm thẻ tạm trú.

Giấy tờ chứng minh quan hệ vợ, chồng, con cái phải được hợp thức hóa và dịch thuật công chứng sang tiếng Việt. Thời gian cấp thẻ tạm trú là 5-7 ngày làm việc.

  1. Thủ tục gia hạn thẻ tạm trú cho người Myanmar tại Đà Nẵng

Người lao động Myanmar có thể gia hạn thẻ tạm trú khi thẻ tạm trú hết hạn. Thủ tục như sau:

– Công ty đóng dáu và ký tên vào 2 mẫu: N7A và N7B

– Hộ chiếu gốc của người cần gia hạn thẻ tạm trú

– Bản sao các giấy tờ của công ty tại Việt Nam, đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận đầu tư, đăng ký mẫu dấu đã được công chứng

– Bản chính thẻ tạm trú sắp hết hạn

Giấy phép lao động mới được gia hạn

Thời gian gia hạn thẻ tạm trú 5 – 7 ngày làm việc

Tác giả

Gửi bình luận


TP.Hồ Chí Minh:Tầng trệt, số 10B, ngõ số 10, Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Đakao, Quận 1(Gần ngã tư Nguyễn Bỉnh Khiêm và Nguyễn Thị Minh Khai)
Điện thoại: 08.62.732.329 - 0906.847.588

Văn phòng tại Hà Nội:Số 3 ngõ 668 Lạc Long Quân, P. Nhật Tân, Q. Tây Hồ, Hà Nội
Điện thoại: 0984.882.866
E-mail: giaypheplaodongnhanh@gmail.com

Back to Top