Thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam có thời hạn bao lâu

Thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam có thời hạn bao lâu

Thẻ tạm trú, Tin tức 0 Comment 228

Người nước ngoài cư trú tại Việt Nam cần có thẻ tạm trú. Tuy nhiên, không phải người nước ngoài nào cũng biết được loại thẻ tạm trú của bản thân có thời hạn bao lâu. Theo quy định mới về thẻ tạm trú quy định tại Điều 38, Điều 8 Luật nhập cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam số 47/2014/QH2013 có hiệu lực thi hành từ ngày 01 tháng 01 năm 2015 về thời hạn và giá trị sử dụng của thẻ tạm trú Việt Nam cho người nước ngoài. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ cung cấp các vấn đề liên quan đến thời hạn của thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam.

  1. Thẻ tạm trú cho người nước ngoài có thời hạn không quá 05 năm

Thẻ tạm trú ký hiệu NG3 – Cấp cho thành viên cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự, cơ quan đại diện tổ chức quốc tế thuộc Liên hợp quốc, cơ quan đại diện tổ chức liên chính phủ và vợ, chồng, con dưới 18 tuổi, người giúp việc cùng đi theo nhiệm kỳ.

Thẻ tạm trú ký hiệu LV1 – Cấp cho người vào làm việc với các bạn, cơ quan, đơn vị tực thuộc trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam; Quốc hội, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Tòa án nhân dân tối cao, Viện kiểm sát nhân dân tối cao, Kiểm toán nhà nước, các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ; tỉnh ủy, thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.

Thẻ tạm trú có ký hiệu LV2 – Cấp cho người vào làm việc với các tổ chức chính trị – xã hội, tổ chức xã hội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam.

Thẻ tạm trú ký hiệu Đt – Cấp cho nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam và luật sư nước ngoài hành nghề tại Việt Nam.

Thẻ tạm trú có ký hiệu DH – Cấp cho người vào thực tập, học tập.

  1. Thẻ tạm trú cho người nước ngoài có thời hạn không quá 03 năm

Thẻ tạm trú ký hiệu NN1- Cấp cho người là Trưởng văn phòng đại diện, dự án của tổ chức quốc tế, tổ chực phi chính phủ nước ngoài tại Việt Nam.

Thẻ tạm trú ký hiệu NN2 – Cấp cho người đứng đầu văn phòng đại diện, chi nhánh của thương nhân nước ngoài, văn phòng đại diện tổ chức kinh tế, văn hóa, tổ chức chuyên môn khác của nước ngoài tại Việt Nam.

Thẻ tạm trú ký hiệu TT – Cấp cho người nước ngoài là vợ, chồng, con dưới 18 tuổi của người nước ngoài được cấp thị thực ký hiệu LV1, LV,ĐT,NN1,NN2,DH,PV1,LĐ hoặc người nước ngoài là cha, mẹ, vợ, chồng, con của công dân Việt Nam.

  1. Thẻ tạm trú được cấp cho người nước ngoài có thời hạn không quá 2 năm

Thẻ tạm trú ký hiệu PV1 – Cấp cho phóng viên, báo chí thường trú tại Việt Nam.

– Visa thị thực ký hiệu LĐ- Cấp cho người lao động.

Tác giả

Gửi bình luận


TP.Hồ Chí Minh:Tầng trệt, số 10B, ngõ số 10, Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Đakao, Quận 1(Gần ngã tư Nguyễn Bỉnh Khiêm và Nguyễn Thị Minh Khai)
Điện thoại: 08.62.732.329 - 0906.847.588

Văn phòng tại Hà Nội:Số 3 ngõ 668 Lạc Long Quân, P. Nhật Tân, Q. Tây Hồ, Hà Nội
Điện thoại: 0984.882.866
E-mail: giaypheplaodongnhanh@gmail.com

Back to Top